Thủ thuật máy tính cho dân văn phòng hữu ích

Rate this post

Khóa màn hình máy tính của bạn ngay lập tức

Do tính chất công việc phải chạy đi chạy lại nhiều lần như trình sếp ký, đi qua các phòng ban, tiếp đối tác… nên việc tạm thời để máy tính diễn ra thường xuyên hơn. Trong những trường hợp cấp bách khi bạn phải ra ngoài mà không có ai chạm vào máy tính vì có nhiều thông tin cần bảo mật thì ngay lập tức nhấn tổ hợp phím “Windows + L” chính là trợ thủ đắc lực của bạn trong tình huống này. .

Khi nhấn tổ hợp phím trên, ngay lập tức máy tính sẽ chuyển sang cửa sổ đăng nhập mà bạn phải gõ lại mật khẩu, nếu người dùng đặt mật khẩu cho máy tính thì có thể tiếp tục công việc trước đó.

Mở tab đang sử dụng nhưng vô tình bị đóng

Nếu trong quá trình sử dụng mà bạn lỡ tay đóng một tab nào đó thì bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + T để mở tab đã đóng. Nếu trên macbook, người dùng nhấn tổ hợp phím Command + Shift + T.

Sử dụng tính năng chụp nhanh hoặc đa màn hình

Nhấn phím Windows + phím mũi tên sẽ làm cho các cửa sổ nhanh chóng thu nhỏ về một phía của màn hình. Ngoài ra, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Shift + Windows + phím mũi tên để chuyển nhanh cửa sổ sang màn hình khác. Nhấn phím Windows + p sẽ cho phép người dùng thiết lập nhanh máy chiếu hoặc màn hình thứ hai.

Phóng to / thu nhỏ màn hình máy tính

Việc phóng to hay thu nhỏ màn hình máy tính cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng nhờ tính năng Magnifier. Để thực hiện, người dùng nhấn phím Windows + dấu “+” hoặc “-“.

Sử dụng Double-Click để viết bất kỳ vị trí nào trong văn bản

Nếu người dùng muốn viết văn bản trên một phần cụ thể của trang, bạn không cần sử dụng phím Enter và phím cách để nhập phần đó. Chỉ cần áp dụng tính năng Double-Click vào bất kỳ phần nào của trang trống để di chuyển con trỏ đến đó và viết văn bản như bình thường.

Chuyển chữ hoa thành chữ thường trong excel sau một nốt nhạc

Muốn chuyển chữ hoa thành chữ thường trong Excel, người dùng chỉ cần sử dụng hàm = UPPER để chuyển đổi tất cả các chữ hoa. Hoặc sử dụng hàm PROPER để viết hoa chữ cái đầu tiên. Ngoài ra, khi sử dụng hàm = LOWER, nó hỗ trợ chuyển đổi tất cả các chữ cái viết hoa sang chữ thường.

In bất kỳ vùng tùy chọn nào trong Excel

Để sử dụng lệnh in một vùng tùy chọn trong Excel cực kỳ đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn cần đánh dấu các ô Excel mà bạn muốn in

Bước 2: Chọn tab Bố trí Trang trong Ruy-băng, trong nhóm Thiết lập Trang, hãy nhấp vào Khu vực In và sau đó nhấp vào Đặt Khu vực In.

Nếu người dùng muốn in nhiều vùng khác nhau thì có thể nhấn phím CTRL rồi bấm chọn vùng muốn in.

Hủy lệnh in đơn giản trong Windows 10

Đầu tiên, tìm và chọn biểu tượng máy in trên khay hệ thống. Sau đó bấm để xem các lệnh in đang chờ xử lý. Tiếp theo, nhấp vào menu Máy in và chọn Clear All Documents để xóa lệnh in. Nếu không thấy biểu tượng máy in trên thanh Taskbar, bạn có thể làm theo các bước theo hướng dẫn của https://thuthuatz.com/:

  • Nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi nhập lệnh Control Printers.
  • Chọn mục Thiết bị và Máy in, sau đó chọn biểu tượng máy in và nhấp chuột trái hai lần liên tiếp để kiểm tra các lệnh máy in đang in. Cuối cùng bạn chọn tập tin không cần in sau đó xóa tập tin đó đi bằng cách nhấp chuột phải vào tập tin đó và chọn Cancel. Nếu bạn muốn hủy tất cả các lệnh in, bạn không thể chọn Hủy Tất cả Tài liệu.

Trên đây là một vài thủ thuật máy tính cực kỳ hữu ích hỗ trợ cho dân văn phòng. Mong rằng với những thủ thuật được chia sẻ trên đây có thể giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian làm việc, mang lại hiệu quả cao nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.