Thủ thuật sửa lỗi máy tính không nhận chuột có dây

Rate this post

Có rất nhiều người dùng thông báo rằng máy tính không nhận chuột dẫn đến máy tính không thể hoạt động được. Khi gặp trường hợp này, người dùng nên tìm hiểu nguyên nhân trước để có cách khắc phục tại nhà.

Thiếu trình điều khiển chuột cho máy tính

Khi máy tính bị lỗi không nhận chuột có thể do người dùng chưa cài driver chuột khi cài hệ điều hành khiến thiết bị chuột không tương tác được với hệ điều hành dẫn đến máy tính không được. để kiểm soát nó. Vui lòng kiểm tra bằng cách nhấp chuột phải vào Máy tính (đối với windows 7) và Máy tính này với (win 8, win 10) -> Quản lý -> Trình quản lý thiết bị-> Xem máy tính đã cài đặt trình điều khiển chuột chưa.

Máy tính không nhận chuột nhưng cách khắc phục không khó. Hình minh họa

Nếu bạn chưa thấy, hãy lên google và tìm kiếm driver chuột cho máy tính của mình với các từ khóa: driver chuột + tên máy + hệ điều hành. Sau đó tải xuống và cài đặt nó trên máy tính của bạn.

Trong trường hợp dù bạn đã thấy máy đã cài driver chuột nhưng vẫn không hoạt động, hoặc vẫn hoạt động hàng ngày bỗng nhiên không thấy kết nối thì bạn nên khởi động máy lại.

Khởi động cửa sổ vào chế độ an toàn

Để khắc phục lỗi máy tính không nhận chuột, người dùng có thể khởi động windows vào chế độ Safe Mode. Khi ở chế độ này, tất cả các trình điều khiển, ứng dụng và một số tính năng khác sẽ bị vô hiệu hóa. Tại đây có thể kiểm tra và tìm ra thủ phạm gây ra lỗi máy tính không nhận chuột.

Sau khi khởi động vào Chế độ An toàn và máy tính nhận ra chuột, thủ phạm có thể là trình điều khiển chuột. Tất cả những gì bạn cần làm là gỡ cài đặt trình điều khiển, khởi động lại máy tính và truy cập trang chủ của nhà sản xuất để tải xuống và cài đặt trình điều khiển mới. Và nếu bạn đã áp dụng tất cả các giải pháp trên mà không được thì lúc này cần thay chuột mới cho máy tính.

Mẹo giúp ẩn ảnh và video riêng tư trên điện thoại của bạn(VietQ.vn) – Thủ thuật giúp ẩn hình ảnh, video riêng tư trên điện thoại để không muốn ai xem cũng khá đơn giản.

Chân chuột máy tính và đầu kết nối bị han gỉ dẫn đến tiếp xúc kém

Cũng có thể do cổng kết nối máy tính bị hỏng, hoặc đầu cắm chuột bị hỏng tiếp xúc kém. Vệ sinh máy tính và lau sạch hoặc sử dụng giấy nhám nếu các chân cắm bị gỉ. Sau đó cắm lại và xem kết quả.

Do chuột bị hỏng, chuột hết pin.

Nguyên nhân cuối cùng bạn phải kiểm tra là có thể chuột của bạn bị hư hoặc chuột hết pin nên sẽ không điều khiển được. Bạn thử cắm con chuột đó vào máy tính khác xem không được thì chắc chắn con chuột của bạn đã bị hỏng hoặc dây chuột bị đứt như vậy. Vì lý do này, bạn nên đến shop mua chuột mới để sử dụng. :-). Nếu là chuột không dây, hãy kiểm tra pin xem còn điện hay hết pin và không điều khiển được.

Ngọc Nga (Thứ tự)

Leave a Reply

Your email address will not be published.