Thủ thuật tạo ảnh GIF nhanh chóng trên điện thoại Samsung mà bạn không nên bỏ qua!

Rate this post

Bạn đang xem video trên Facebook, YouTube hay TikTok thì bắt gặp một khoảnh khắc yêu thích muốn lưu và tạo ảnh GIF nhanh chóng nhưng không biết làm thế nào?

Trong bài viết hôm nay, Sforum sẽ mách bạn một thủ thuật trên điện thoại Samsung giúp bạn tạo ảnh GIF nhanh chóng khi lướt mạng xã hội. Với thủ thuật này, bạn có thể thỏa sức sáng tạo để tạo ra những bức ảnh GIF ngộ nghĩnh mà không đụng hàng. Còn chần chừ gì nữa, hãy bật ngay chiếc Samsung của bạn lên và thực hiện thôi nào!

Cách tạo ảnh GIF trên Samsung siêu đơn giản

Bước 1: Điều đầu tiên bạn cần làm là khởi chạy thanh bên hay còn gọi là Edge Panel. Bạn truy cập vào phần Cài đặt >> Màn hình >> Bảng điều khiển cạnh >> vuốt sang phải Thanh trạng thái của Bảng ở bên cạnh để bật tính năng này.

Bước 2: Tiếp theo, tại giao diện tương tự, bấm mở tính năng Bảng điều khiển bên >> chọn Bảng để chọn các bảng chức năng cho thanh bên. Sau đó, tích vào Smart Select để thay đổi bảng chức năng.

Bước 3: Giờ đây, bạn có thể tạo ảnh GIF nhanh chóng từ bất kỳ video nào. Giả sử chúng ta có một video như hình minh họa mà chúng ta muốn tạo GIF ngay bây giờ. Bạn tiến hành vuốt thanh màu trắng đục ở mép phải màn hình vào giữa để mở bảng bên cạnh bảng công cụ Smart Select vừa bật lên rồi chọn mục Ảnh động.

Bước 4: Bạn giữ ở 4 góc và kéo ra kéo vào để điều chỉnh kích thước vùng chọn quay video làm ảnh GIF và giữ, kéo nút màu trắng phía trên để chỉ di chuyển vùng cần quay. Sau khi bạn đã hiệu chỉnh khung, hãy nhấp vào Ghi để người tưởng tượng hoạt động. Khi video GIF đã đạt đến độ dài cần thiết, hãy nhấn Dừng lại.

Bước 5: Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng cây bút để có thể chỉnh sửa ảnh GIF. Tại đây bạn có thể vẽ hoặc thêm văn bản và biểu tượng vào GIF bạn vừa tạo. Sau khi chỉnh sửa, nhấn vào biểu tượng Tải xuống, ảnh GIF bạn vừa tạo sẽ được lưu trong bộ sưu tập của thiết bị.

Sự kết luận:

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, giờ đây bạn có thể tạo ảnh GIF khi đang xem những bộ phim yêu thích. Chúc may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published.