Thủ tướng thăm khu đô thị FPT City Đà Nẵng

Rate this post

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với thành phố Đà Nẵng, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn đại biểu cấp cao của Chính phủ và lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã đến thăm Khu đô thị giáo dục và công nghệ FPT City, gặp gỡ Ông loại bỏ nhân sự tại Đại học FPT và lập trình viên tại F-Complex.

Chuyến thăm và làm việc lần này của Thủ tướng nhằm lắng nghe những thành tựu mà FPT đạt được sau hơn hai thập kỷ đặt nền móng tại Đà Nẵng, cũng như đề xuất của lãnh đạo tập đoàn về việc thúc đẩy nhiều đột phá cho FPT. Đà Nẵng giai đoạn 2022 – 2025.

Mở đầu chuyến thị sát, Thủ tướng và đoàn đại biểu cấp cao đã nghe giảng viên và sinh viên Trường Đại học FPT trình diễn các nhạc cụ dân tộc. Người đứng đầu Chính phủ rất ấn tượng với việc Đại học FPT đưa các môn văn hóa tự chọn như võ thuật, nhạc cụ dân tộc vào chương trình giảng dạy, giúp sinh viên củng cố kiến ​​thức và nền tảng văn hóa.

Thủ tướng thăm khu đô thị FPT City Đà Nẵng - Ảnh 1.

Thủ tướng ấn tượng với màn trình diễn nhạc cụ dân tộc của giảng viên và sinh viên Đại học FPT

Ông Lê Trường Tùng – Hiệu trưởng Đại học FPT giới thiệu về hoạt động của Tổ chức Giáo dục FPT trong lĩnh vực giáo dục tại Đà Nẵng. Chính thức hoạt động từ năm 2010 tại Khu đô thị FPT City, đến nay Tổ chức Giáo dục FPT đã đào tạo hơn 17.500 học sinh, sinh viên, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố trên nhiều lĩnh vực. diện tích.

Sau đó, đoàn Thủ tướng và đoàn công tác di chuyển đến khu phức hợp F-Complex – đại bản doanh của hơn 7.000 cán bộ, nhân viên FPT Software. Dự án được xây dựng trên diện tích 5,9 ha, đến nay đã hoàn thành 2/3 phân kỳ. Khi hoàn thiện các công đoạn thành một vòng tròn khép kín, nơi đây sẽ có sức chứa lên đến gần 10.000 nhân công. Đây cũng là con số mà ban lãnh đạo FPT hướng tới trong năm 2024.

Thủ tướng thăm khu đô thị FPT City Đà Nẵng - Ảnh 2.

Thủ tướng thăm cán bộ, nhân viên FPT Software

Anh Nguyễn Tuấn Phương – Chủ tịch FPT Software Đà Nẵng đại diện cho hơn 5.000 kỹ sư lập trình đang làm việc tại F-Complex chia sẻ về những hoạt động và thành tựu đạt được trong lĩnh vực phần mềm. Chính thức thành lập từ năm 2005, đến nay, trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm, FPT đã đạt mốc tăng trưởng cao, bình quân trên 20% / năm. Năm 2021, tập đoàn này đóng góp 1/5 doanh thu của thành phố trong lĩnh vực công nghệ thông tin. FPT và các đơn vị thành viên nộp ngân sách thành phố hơn 515 tỷ đồng (năm 2021).

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao những kết quả và đóng góp của FPT Software cho Đà Nẵng. Thủ tướng rất quan tâm đến sự đóng góp của các kỹ sư phần mềm trẻ.

Thủ tướng thăm khu đô thị FPT City Đà Nẵng - Ảnh 3.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao những kết quả và đóng góp của FPT Software cho Đà Nẵng

Trước khi đến phòng họp, Thủ tướng dặn dò các lập trình viên trẻ: “Chúng ta phải cố gắng nâng cao tay nghề để làm được những đơn hàng có giá trị lớn, nâng cao năng suất lao động, làm việc gì cũng dễ, dễ chủ quan thì phải làm từ đơn giản đến phức tạp, từ thấp đến cao, từ việc nhỏ đến việc lớn.” luôn luôn phải tiến lên“.

Sau chuyến thăm, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc với ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT và lãnh đạo các công ty thành viên FPT Đà Nẵng.

Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT chia sẻ những đề xuất, kiến ​​nghị với Thủ tướng Chính phủ, UBND thành phố chỉ đạo, tạo điều kiện về chủ trương, chính sách đầu tư để FPT nhanh chóng triển khai các dự án. hỗ trợ phát triển sản xuất phần mềm và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Đà Nẵng.

Thủ tướng thăm khu đô thị FPT City Đà Nẵng - Ảnh 4.

Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình chia sẻ những đề xuất, kiến ​​nghị với Thủ tướng Chính phủ và UBND TP Đà Nẵng

Ông Bình cũng nhấn mạnh, tập đoàn dự kiến ​​đầu tư vào Đà Nẵng giai đoạn 2022 – 2025 là 6.000 tỷ đồng; sẽ tiếp tục nâng cao thành phố giáo dục – công nghệ để đạt 10.000 lập trình viên vào năm 2024. FPT cũng sẵn sàng chia sẻ công nghệ, kiến ​​thức và kinh nghiệm với các doanh nghiệp tại Đà Nẵng, trong đó có doanh nghiệp phần mềm. Phần mềm, công nghệ thông tin hay các doanh nghiệp ứng dụng xu hướng công nghệ mới như Blockchain, Metaverse, AI… FPT đồng hành và dẫn dắt các startup hy vọng Đà Nẵng trở thành trung tâm kiến ​​tạo thế giới số trong tương lai. .

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quang đánh giá cao những đóng góp và mục tiêu phấn đấu của FPT tại Đà Nẵng, khẳng định thành phố rất quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho FPT như giải phóng mặt bằng. Ông Nguyễn Văn Quang cho biết, thành phố dự kiến ​​sẽ đề xuất với cấp có thẩm quyền các chủ trương về khu công nghệ thông tin tập trung FPT …

Thủ tướng thăm khu đô thị FPT City Đà Nẵng - Ảnh 5.

Thủ tướng đánh giá cao những kết quả và đóng góp của FPT đối với công nghiệp phần mềm và đào tạo nguồn nhân lực của Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng và đánh giá cao những kết quả, đóng góp của FPT đối với ngành công nghiệp phần mềm và đào tạo nguồn nhân lực của Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng. FPT đã có những bước tiến vượt bậc so với chính mình, nhưng FPT còn phải nỗ lực hơn nữa để phát triển với gia tốc lớn hơn nữa.

Trước những chia sẻ của lãnh đạo FPT, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh 3 đề xuất đối với FPT trong giai đoạn tiếp theo. Một là tiếp tục đổi mới khoa học – kỹ thuật, công nghệ luôn phát triển; thứ hai là phải chú trọng chuyển đổi số vì chuyển đổi số đã len lỏi đến từng ngõ ngách, đời sống của con người; Thứ ba là đa dạng hóa chuỗi cung ứng, đa dạng hóa phương pháp đào tạo để phù hợp. Cuối cùng, Thủ tướng mong muốn FPT sẽ tạo ra một hệ sinh thái lành mạnh, đúng luật, hiệu quả, góp phần chuyển đổi số tỉnh thành cả nước ngày càng tích cực hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published.