Thừa Thiên Huế tập trung xúc tiến, mở rộng thu hút đầu tư từ Philippines

Rate this post

Thừa Thiên Huế tập trung xúc tiến, mở rộng thu hút đầu tư từ Philippines

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị trên nhiều lĩnh vực với Philippines, trong đó chú trọng xúc tiến và mở rộng thu hút đầu tư.Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tặng quà lưu niệm cho Ngài Meynardo LB Montealegre, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Philippines tại Việt Nam - Ảnh: thuthienhue.gov.vn
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tặng quà lưu niệm cho Ngài Meynardo LB Montealegre, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Philippines tại Việt Nam – Ảnh: thuthienhue.gov.vn

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương vừa tiếp xã giao Ngài Meynardo LB Montealegre, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Philippines tại Việt Nam. Ông Phương mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị trên nhiều lĩnh vực với Philippines, trong đó chú trọng xúc tiến, mở rộng thu hút đầu tư vào địa phương.

Tại buổi tiếp, ông Meynardo LB Montealegre bày tỏ vui mừng khi Festival Huế 2022 có sự tham gia của đoàn Philippines, đây là niềm vinh dự cũng như cơ hội để Philippines giới thiệu đến người dân Thừa Thiên Huế những nét văn hóa đặc trưng. đặc trưng của Philippines.

Ông Meynardo L.B Montealegre cho biết thêm, từ năm 2014, Philippines thường xuyên cử các đoàn nghệ thuật như đoàn múa dân gian Philippines – Bayanihan, đoàn nghệ thuật Kaloob tham dự các Lễ hội Huế. Các vở diễn của các đoàn nghệ thuật Philippines luôn được chọn lọc kỹ lưỡng, giữ được nét độc đáo thuần túy của cộng đồng bản địa nên luôn được công chúng và du khách đón nhận nhiệt tình. Đại sứ mong muốn tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với tỉnh Thừa Thiên Huế trên nhiều lĩnh vực, cũng như tham gia nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật do Thừa Thiên Huế tổ chức.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của các đoàn nghệ thuật đến từ Philippines qua các kỳ liên hoan, sự tham gia của các đoàn nghệ thuật quốc tế nói chung và các nước trong khu vực nói riêng. nhằm giới thiệu vẻ đẹp đất nước, văn hóa, con người các nước, đồng thời tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân các nước, góp phần mở rộng hợp tác kinh tế, đầu tư, giao lưu văn hóa, thúc đẩy phát triển du lịch ..

Trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị trên nhiều lĩnh vực với Philippines, trong đó, chú trọng xúc tiến, thu hút đầu tư từ Philippines vào Huế. Kết nối các tuyến du lịch, xây dựng các sản phẩm du lịch của Thừa Thiên Huế cho thị trường Philippines. Nghiên cứu mở đường bay thẳng Huế – Philippines hoặc Đà Nẵng – Philippines và ngược lại để kết nối người dân miền Trung với Philippines. Ngoài ra, đẩy mạnh tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, ẩm thực, tổ chức hội thảo về ngôn ngữ và văn hóa,… qua đó thúc đẩy tình hữu nghị và sự hiểu biết giữa các quốc gia.

Leave a Reply

Your email address will not be published.