Thuật toán mới có thể dự đoán trước tội phạm

Rate this post

Thuật toán mới có thể dự đoán trước tội phạm - Ảnh 1.

Các sĩ quan Sở Cảnh sát New York (NYPD) tuần tra bên trong ga tàu điện ngầm Quảng trường Thời đại – Ảnh: BLOOMBERG

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Hành vi con người tự nhiênthuật toán này chia thành phố Chicago thành 93m. hình vuông2Sau đó, các nhà nghiên cứu sử dụng dữ liệu lịch sử tội phạm bạo lực và tội phạm tài sản của thành phố để kiểm tra từng khu nhà.

Thông qua thông tin thu thập được, thuật toán mới có thể dự đoán các tội phạm có thể xảy ra trước 1 tuần trong khu vực, hãng tin Bloomberg nói.

Nghiên cứu cho thấy khi sử dụng dữ liệu từ các thành phố lớn khác, bao gồm Atlanta, Los Angeles và Philadelphia, thuật toán mới cũng đưa ra những dự đoán khá chính xác.

Công cụ mới trái ngược với các mô hình dự báo trước đây, chủ yếu mô tả tội phạm nổi lên từ các “điểm nóng” và lan rộng ra các khu vực xung quanh.

Cách tiếp cận của mô hình cũ, theo báo cáo, có xu hướng coi nhẹ môi trường xã hội phức tạp của các thành phố, cũng như mối quan hệ sắc thái giữa tội phạm và tác động của việc thực thi của cảnh sát. Đồng thời, rất dễ bị nhầm lẫn.

Các mô hình dự đoán tội phạm được nhiều cơ quan thực thi pháp luật sử dụng trước đây bị phát hiện là nhắm mục tiêu nhầm đối tượng nhất định vì chúng dựa trên một nhóm yếu tố hẹp hơn.

Năm 2012, Sở cảnh sát Chicago và các nhà nghiên cứu học thuật đã phát triển “Mô hình tội phạm rủi ro và nạn nhân” để đưa ra danh sách những người quan tâm, hoặc nạn nhân và thủ phạm của tội ác. game bắn súng tiềm năng. Tất cả đều được xác định từ các yếu tố như tuổi tác và lịch sử bắt giữ. Việc phát hành danh sách này đã gây ra nhiều vụ kiện tụng.

Tuy nhiên, sau một cuộc chiến pháp lý kéo dài, một cuộc điều tra của tờ báo Chicago Sun-Times vào năm 2017 tiết lộ: gần một nửa số người được mô hình xác định là thủ phạm tiềm năng chưa bao giờ bị buộc tội sở hữu súng trái phép, trong đó 13% chưa bao giờ bị buộc tội trọng tội.

Ngược lại, công cụ mới được thiết kế bởi Ishanu Chattopadhyay, tác giả nghiên cứu và các đồng nghiệp tại Đại học Chicago, sử dụng hàng trăm nghìn dữ liệu xã hội học để tìm ra nguy cơ phạm tội tại một thời điểm và không có thời gian cụ thể, đạt độ chính xác cần thiết. lên đến 90%.

Nghiên cứu có tiêu đề “Dự đoán tội phạm đô thị và tiết lộ xu hướng tội phạm ở các thành phố Mỹ”, được xuất bản bởi Cơ quan Dự án Nghiên cứu Tiên tiến Quốc phòng và Trường Cao đẳng Văn hóa và Xã hội. Được hỗ trợ bởi Neubauer Society.

Leave a Reply

Your email address will not be published.