Thực chiến của biên đội tên lửa chiến thuật Iskander

Rate this post

Trong các hoạt động tác chiến trên chiến trường Ukraine, các tổ hợp vũ khí chiến lược của Nga thường xuyên được các hệ thống trinh sát tình báo phương Tây tìm kiếm, theo dõi và chuyển giao cho quân đội Ukraine. .

Tổ hợp bệ phóng tên lửa 40 tấn liên tục di chuyển, xuất hiện trên đường trong một thời gian ngắn rồi biến mất vào những khu vực cây cối rậm rạp. Các phương tiện chiến đấu được ngụy trang tốt để chống lại các hoạt động trinh sát. Xe chỉ huy và điều khiển ở xa các phương tiện vận tải và bệ phóng tên lửa. Mục tiêu được xác định sơ bộ bằng hình ảnh và tọa độ bằng vệ tinh trinh sát, thông tin chính xác về mục tiêu được cung cấp từ máy bay không người lái (UAV). Các phương tiện vận tải, xe phóng đạn chỉ có vài phút để đến vị trí tấn công và đưa phương tiện vào chế độ chiến đấu.

Hoạt động chiến đấu của tổ hợp tên lửa Iskander-K (Video: TV Zvezda)

Dmitry, sĩ quan chỉ huy, tác chiến của trung đoàn tên lửa chiến thuật cho biết: “Một số nhiệm vụ được giao là tấn công các sân bay quân sự, kho đạn, vị trí tập trung quân, trang bị quân dụng… Đơn vị đã làm việc với cường độ cao và chính xác. Tên lửa Iskander thường xuyên đánh trúng mục tiêu và hoàn thành nhiệm vụ ”.

Tổ hợp tên lửa chiến thuật Iskander được trang bị cả tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình. Các tên lửa này được sử dụng tùy theo yêu cầu nhiệm vụ và tính chất mục tiêu.

Thực tế chiến đấu cho thấy, tổ hợp Iskander là một trong những hệ thống tên lửa nguy hiểm nhất thế giới. Khi phóng chiến đấu, đường kính lệch không vượt quá 5 đến 7 mét. Tầm bắn lên tới 500 km.

Phóng sự TV Zvezda: Hoạt động chiến đấu của kíp lái hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-K (Video: TV Zvezda)

Do đầu tự dẫn của tên lửa có độ chính xác cao nên sau khi phóng đạn, kíp lái đã xác định được mục tiêu sẽ bị tiêu diệt. Kết quả cuộc tấn công được xác định bởi các UAV trinh sát và truyền về đài chỉ huy. Ngay khi tên lửa còn bay trên không, phương tiện vận tải và phóng đã cơ động thoát ra khỏi vị trí phóng, triển khai đến vị trí ẩn nấp, nạp đạn và sẵn sàng tấn công mục tiêu mới.

Xe tăng của quân đội Syria trên sa mạc Palmyra.  Ảnh Al-Masdar News
MiG-29 của Slovakia (Ảnh: Visegrad24)
Các quan chức Nga cảnh báo phá hủy một nửa nền kinh tế của Lithuania (Ảnh: Sputnik)

Leave a Reply

Your email address will not be published.