Thực hiện ngay 5 cách này, mẹ không còn ám ảnh mất sữa sau sinh nữa

Rate this post

Cho trẻ bú mẹ càng sớm càng tốt

Ngay sau khi sinh, mẹ cần cho trẻ ngậm vú mẹ để tập bú càng sớm càng tốt, lúc này cơ thể mẹ tiết ra sữa non rất tốt cho trẻ.

Núm vú của mẹ được xoa bóp sẽ kích thích tiết ra nhiều oxytocin, tạo chất xúc tác để kích thích tiết sữa nhiều hơn khi cho con bú. Tốt nhất, mẹ nên cho trẻ bú 2 tiếng một lần.

Thực hiện ngay 5 cách này, mẹ không còn ám ảnh chuyện mất sữa sau sinh, sữa về ào ạt, con bú no nê - Ảnh 1.

Cho con bú ngay sau khi sinh là cách để kích thích sữa mẹ về nhiều hơn.

Tăng sữa bằng cách vắt sữa

Dùng máy vắt sữa hay vắt sữa bằng tay là một trong những cách kích sữa cho các mẹ ít sữa, mất sữa. Tuy nhiên, mẹ cần kiên nhẫn và tuân thủ chế độ ăn uống để đảm bảo lượng sữa nhiều nhất.

Mẹ phải vắt ít nhất 8 lần / ngày với tần suất 2-3 tiếng / lần và mỗi lần không được kéo dài quá 30 phút. Bạn có thể tham khảo lịch trình 6-9-12-15-18-21-24-36 giờ không kể ngày đêm. Tuy nhiên, buổi tối mẹ có thể thư giãn hoặc cho con bú để mẹ có thêm thời gian nghỉ ngơi.

Sau khi hút sữa thành công, lượng sữa ổn định, mẹ nên thả lỏng dần để hút sữa 4-5 lần / ngày và mỗi cữ bú có thể cách nhau 4-5 tiếng tùy thời gian rảnh. Nếu trẻ bú không hết, mẹ có thể hút sữa ra và bảo quản trong tủ lạnh cho lần bú sau.

Thực hiện ngay 5 cách này, mẹ không còn ám ảnh chuyện mất sữa sau sinh, sữa về ào ạt, con bú no nê - Ảnh 2.

Vắt sữa bằng tay hoặc bằng máy là phương pháp tiết sữa hiệu quả.

Bổ sung dinh dưỡng hoàn chỉnh

Trải qua một lần “vượt cạn”, mẹ cần được bổ sung dinh dưỡng cân đối và đầy đủ để nhanh chóng hồi phục. Ngoài ra, cơ thể mẹ cũng cần nhiều chất dinh dưỡng để tuyến vú tiết sữa hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của bé. Người mẹ cần tăng cường sức khỏe thông qua một chế độ ăn uống lành mạnh và toàn diện với protein, lipid, vitamin và khoáng chất, đặc biệt cần bổ sung nhiều rau xanh, trái cây, chất xơ và uống nhiều nước.

Massage ngực kích thích tiết sữa

Massage ngực làm cho ống dẫn sữa nở ra, giúp sữa chảy về nhanh và nhiều hơn, kích thích tuyến sữa tiết ra nhiều sữa hơn. Đồng thời, góp phần ngăn ngừa ung thư vú, hỗ trợ các vấn đề liên quan như tắc ống dẫn sữa, u vú, áp xe vú.

Mẹ chỉ cần nhúng khăn mặt vào nước ấm khoảng 2 phút, sau đó đặt khăn lên bầu ngực và massage nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ khoảng 10 phút / lần và đều đặn 2-4 lần / ngày. Nếu chưa biết cách massage, bạn có thể tham khảo kỹ thuật massage ngực dưới sự hướng dẫn của bác sĩ sản khoa dưới đây.

Lý do mất sữa sau sinh và cách duy trì nguồn sữa mẹ

Thực hiện ngay 5 cách này, mẹ không còn ám ảnh chuyện mất sữa sau sinh, sữa về ào ạt, con no căng - Ảnh 4.

Massage ngực đều đặn hàng ngày sau khi sinh giúp giảm các vấn đề như tắc ống dẫn sữa, u vú…

Giữ tinh thần luôn thoải mái, nghỉ ngơi điều độ

Căng thẳng, mệt mỏi về thể chất và tinh thần sẽ khiến tuyến yên tiết ra prolactin (hormone điều hòa tiết sữa) kém hiệu quả, gây mất sữa, ít sữa. Vì vậy, mẹ cần giữ tâm lý thoải mái, không nên lo lắng quá để đảm bảo nguồn sữa cho con bú.

Tùy theo cơ địa của mỗi mẹ mà hiệu quả tiết sữa có thể đến sớm hay muộn. Các mẹ cũng cần tìm hiểu nguyên nhân ít sữa, mất sữa là do đâu thì mới tìm được phương pháp kích sữa phù hợp.

Thực hiện ngay 5 cách này, mẹ không còn ám ảnh chuyện mất sữa sau sinh, sữa về ào ạt, con bú no nê - Ảnh 5.

https://afamily.vn/thuc-hien-ngay-5-cach-nay-me-khong-con-am-anh-mat-sua-sau-sinh-sua-ve-ao-ao-be-bu- no-ne-20220621105104241.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.