Thực tập sinh tại Nhật Bản về nước nhận hỗ trợ khởi nghiệp lên đến 180 triệu

Rate this post

Thực tập sinh tại Nhật Bản về nước nhận hỗ trợ khởi nghiệp lên đến 180 triệu đồng - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bộ LĐ-TB & XH và Tổ chức Phát triển nguồn nhân lực quốc tế Nhật Bản ký biên bản ghi nhớ – Ảnh: HÀ QUÂN

Ngày 20/6, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB & XH) và Tổ chức Phát triển nguồn nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan) đã ký kết biên bản ghi nhớ về chương trình phái cử và tiếp nhận lương thực. Thực tập sinh kỹ năng Việt Nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản.

Biên bản ghi nhớ có nhiều điểm mới như mở rộng độ tuổi tuyển chọn từ 18-30 tuổi, tăng chi phí hỗ trợ tiền ký túc xá trong thời gian đào tạo tại Việt Nam, bổ sung nhà ở tại Nhật Bản cho thực tập sinh. hơn 15% lương cơ bản…

Trong chương trình, các thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản về nước đúng hạn sẽ được khuyến khích phát triển sự nghiệp tại Việt Nam trị giá 600.000 Yên (100 triệu đồng) cho 3 năm thực tập hoặc 1 triệu yên (180 triệu đồng). triệu đồng) trong 5 năm thực tập.

Theo Bộ trưởng Bộ LĐ-TB & XH Đào Ngọc Dung, Trung tâm Lao động ngoài nước và Tổ chức IM Japan đã hợp tác đưa 7.734 học sinh, sinh viên, thanh niên đến từ 81 huyện nghèo, vùng ven, biển và vùng biển. đảo đến Nhật Bản. Hiện tại có sẵn khoảng 6.000 sinh viên thực tập phụ trách các công việc liên quan đến kỹ thuật.

Bộ trưởng Dũng cho biết, các sinh viên trẻ thực tập được tạo điều kiện miễn phí về đào tạo, học phí. Từ chuyến đi Nhật Bản, anh Dũng đánh giá, các đoàn thể, doanh nghiệp đã chăm lo tốt nơi ăn, ở, làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp lớn cho thanh niên Việt Nam.

Theo chính sách chung của Nhà nước và chương trình IM Japan, thực tập sinh được hỗ trợ BHXH, BHYT, thưởng Tết, tổ chức sinh nhật, v.v.

“Các doanh nghiệp, đoàn thể cũng tạo điều kiện để các em có nguồn thu nhập”, ông Dũng nói.

Qua tìm hiểu sơ bộ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, nhiều sinh viên thực tập về nước đã thành công trong việc mở cơ sở sản xuất kinh doanh, giúp phát triển kinh tế địa phương, tạo cảm hứng cho các sinh viên khác tiếp tục hành nghề. học tập và làm việc ở nước ngoài.

Bộ trưởng Dũng cũng cho biết, sắp tới Bộ LĐ-TB & XH sẽ ký với IM Japan chương trình mới với “Số lượng nhiều hơn, yêu cầu cao hơn nhưng tinh thần hướng tới không vụ lợi, tất cả vì tuổi trẻ ”.

bộ trưởng, mục sư Tôi hy vọng Biên bản ghi nhớ sẽ phát huy hiệu quả, tạo điều kiện cho người lao động Việt Nam sang Nhật Bản sinh sống và phát triển sự nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.