Thượng tướng Phan Văn Giang thăm các đơn vị thi Chỉ huy, Chính ủy

Rate this post

Dự và làm việc với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng có Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam: Trung tướng Huỳnh Chiến Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức kỳ họp. thi; Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa; các thành viên trong ban tổ chức cuộc thi.

Tại nhà điều hành Trung tâm Huấn luyện Quân sự Quốc gia 4, Thượng tướng Phan Văn Giang đã nghe đại diện ban tổ chức báo cáo công tác chuẩn bị và điều hành kỳ thi đến hết sáng 6/7. Báo cáo cho thấy, để chuẩn bị cho Hội thi lần này, ban tổ chức và các tiểu ban trực thuộc ban tổ chức đã xây dựng đầy đủ hệ thống văn bản điều hành; triển khai toàn diện, đồng bộ, có chất lượng các nội dung công việc. Ban Tổ chức đã hướng dẫn, định hướng, chỉ đạo nội dung để các đơn vị liên quan tổ chức tổng kết, luyện tập chặt chẽ, nghiêm túc; thẩm định các cán bộ tham gia coi thi và thay thế thành phần theo quy định.

Để đảm bảo chất lượng cuộc thi, ban tổ chức đã đào tạo đội ngũ giám khảo; bồi dưỡng cho lực lượng phục vụ thuần thục các nhiệm vụ điều khiển trong nội dung thi bắn súng; tổ chức huấn luyện các lực lượng làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, tuần tra, canh gác, dẫn đường, lái xe, cung ứng hậu cần, quân y, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, xử lý tốt các tình huống phát sinh.

Sau khi nghe đại diện ban tổ chức báo cáo nội dung công tác chuẩn bị, điều hành …. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng bày tỏ sự hài lòng và biểu dương ban tổ chức đã làm tốt công tác chuẩn bị. , đảm bảo chu đáo, chặt chẽ, nghiêm túc và khoa học; tích cực nghiên cứu, có nhiều đổi mới trong công tác tổ chức kỳ thi; Quá trình diễn ra kỳ thi theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn về mọi mặt.

Sau khi làm việc với Ban tổ chức cuộc thi, Thượng tướng Phan Văn Giang đã trực tiếp thăm hỏi, động viên và kiểm tra công tác chấm điểm của các tổ chấm thi và các thí sinh đang thực hiện các nội dung của bài thi. lực trường. Tham quan khu vực Hội thi bắn quyết tâm bảo vệ và nghị quyết (Hội nghị cấp ủy thông qua quyết tâm chiến đấu phòng thủ của người chỉ huy) của các thí sinh đến từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi và Bộ CHQS tỉnh Hải Dương, Đại tướng. Phan Văn Giang hài lòng về khả năng viết, vẽ và làm việc trên bản đồ của các thí sinh; Vận dụng tốt các kiến ​​thức, nguyên tắc chiến thuật được trang bị để giải từng bài toán và trả lời tốt các câu hỏi phụ do ban giám khảo đặt ra. Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cũng lưu ý, khi viết, vẽ trên bản đồ, các ký hiệu quân sự không được trùng nhau; Việc bố trí lực lượng thể hiện trên bản đồ cần đảm bảo tính khoa học và tính thực tiễn của yêu cầu nhiệm vụ. Phần nghị quyết của cấp ủy cũng cần có bố cục hợp lý, nội dung rõ ràng, tránh trùng lặp với phần giải trình của người chỉ huy.

Tại khu vực kiểm tra nội dung điều lệnh, Thượng tướng Phan Văn Giang đã đến động viên các thí sinh đang ôn thi; trò chuyện, thân mật trao đổi kinh nghiệm, kiến ​​thức liên quan đến Bộ Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam. Sau khi xem xét phương thức đánh giá, chấm điểm các nội dung thi, Thượng tướng Phan Văn Giang lưu ý, ban giám khảo cần nghiên cứu, áp dụng cách cho điểm hợp lý, vừa đảm bảo chính xác, công bằng, vừa động viên các thí sinh tiếp tục thực hiện tốt hơn các nội dung thi.

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cũng đã trực tiếp xem lại nội dung bài thi Bắn súng K54 bài 1 và bài 1b cho 12 thí sinh đã hoàn thành bài thi nội dung này trong buổi sáng và bày tỏ sự hài lòng vì các thí sinh đều đạt yêu cầu. thực hiện tốt các lĩnh vực phong trào, một số đồng chí có thành tích cao hơn kết quả kiểm tra. Nhấn mạnh việc học hỏi, đúc rút kinh nghiệm trong công tác chấm thi từ khi còn là cán bộ cơ sở, Thượng tướng Phan Văn Giang yêu cầu Ban tổ chức hội thi và Ban giám khảo nghiên cứu, điều chỉnh, đổi mới bài thi. Việc này, để lần thi sau, việc kiểm tra đánh giá kết quả đảm bảo chính xác, hiệu quả hơn.

Từ kết quả kiểm tra sơ bộ công tác chuẩn bị, tổ chức và điều hành hội thi, Thượng tướng Phan Văn Giang giao cơ quan có thẩm quyền của Bộ CHQS tỉnh tiếp tục nghiên cứu, đề xuất tổ chức hội thi, kiểm tra. tiến hành khảo sát với nhiều đối tượng khác nhau nhằm thiết thực nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chủ trì đầu mối đơn vị các cấp, thiết thực góp phần xây dựng Quân đội ngày càng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. vĩ đại.

Tin, ảnh: DUY ĐÔNG – PHÚ SƠN

Leave a Reply

Your email address will not be published.