Thuyền rồng trên sông Hương hết niên hạn sử dụng, chủ thuyền kêu cứu

Rate this post

Du ngoạn bằng thuyền rồng trên sông Hương là một trải nghiệm văn hóa vô cùng thú vị và đậm đà bản sắc dân tộc. Du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh dòng sông thơ mộng khi xuôi dòng sông Hương viếng chùa Thiên Mụ hay thăm hệ thống lăng tẩm của các vua triều Nguyễn.

Thuyền rồng trên sông Hương hết niên hạn sử dụng, chủ thuyền kêu cứu

Hình ảnh những cô gái Huế mộng mơ sở hữu giọng hát say đắm lòng người trên thuyền rồng

Ai đã trải qua một lần chắc hẳn sẽ khó quên được hình ảnh những cô gái Huế mộng mơ không chỉ nết na, nhu mì mà còn sở hữu giọng hát mê đắm lòng người.

Du khách ngoài việc thưởng ngoạn cảnh sắc nơi đây, trên chính du thuyền ấn tượng, du khách còn có cơ hội vừa trải mình vừa nghe ca Huế sâu lắng.

Trẻ em có nguy cơ bỏ học – người già không đủ tiền chữa bệnh

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, những chủ thuyền rồng này từng là ngư dân từng là “thiên nga” lênh đênh trên sông không “đất trồng”.

Khoảng 10 năm trước, chính quyền tỉnh Thừa Thiên – Huế đã quy hoạch một khu tái định cư cho ngư dân vạn đò. Hầu hết vào bờ, một số ít vay vốn đóng thuyền rồng chở khách làm vốn. Nhiều gia đình mong chờ một chiếc thuyền rồng. Tuy nhiên, có hơn 40 thuyền rồng hết niên hạn sử dụng vào các năm 2022, 2023 và phải thay thế theo quy định mới.

Ông Nguyễn Duy Vinh, đại diện xã viên HTX Vận tải đường sông TP Huế cho biết: “Có đến 80% xã viên của HTX này sống bằng thuyền rồng. Trước đây, mỗi tháng chạy thuyền rồng cũng dư từ 7 đến 10 triệu đồng. Hai năm Covid-19 khi thuyền nằm bờ, các chủ thuyền phải lên bờ làm đủ thứ nghề. Có nhiều gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn ”.

Anh Nguyễn Văn Linh, lái thuyền TTH-0045, xót xa: “Trước đây, cha, mẹ và tôi sống bằng nghề thuyền rồng này. Cách đây 2 năm, mẹ tôi bị bệnh ung thư, bố tôi lên bờ đưa mẹ đi chữa trị khắp nơi, giao chiếc thuyền lại cho tôi, nhưng bị cuốn vào Covid-19 chiếc thuyền nằm lăn lóc suốt 2 năm trời. Đến tháng 10 năm 2022, đò hết hạn sử dụng, tôi không biết phải làm sao để có tiền chữa bệnh cho mẹ. Đến nay, tôi đã 35 tuổi, tôi chưa dám lấy chồng, vì quá nghèo.

Thuyền rồng trên sông Hương hết niên hạn sử dụng, chủ thuyền kêu cứu

Trao đổi với PV, các chủ thuyền mong muốn được một lần gặp lãnh đạo tỉnh để trình bày nguyện vọng

Ông Ngô Văn Tráng, chủ tàu TTH-0056 cũng không khá khẩm hơn. Gia đình có 5 người trông chờ vào chiếc thuyền rồng nhưng nó sẽ chỉ hết hạn sử dụng vào đầu năm 2024. 2 năm Covid-19 không có tiền đóng học, một người con trai của ông phải nghỉ học từ lớp 10 đến đi làm thuê để phụ giúp gia đình. Giờ có thêm một cậu con trai sắp vào đại học, anh Trang lo lắng không biết lấy đâu ra tiền cho con đi học.

Hoàn cảnh của chị Hà Thị Tý, chủ thuyền TTH- 0002 càng đáng thương hơn. Chồng chị đã mất cách đây vài năm, để lại chị và 3 đứa con thơ. 2 năm lênh đênh trên thuyền Covid-19, không nhà cửa trên đất liền, người phụ nữ 31 tuổi này phải gửi con cho mẹ, đi làm thuê khắp nơi. Giờ đã hết Covid-19, du khách đến Huế, thuyền rồng hoạt động trở lại nhưng thuyền của bà đã hết hạn sử dụng.

Bà Trần Ánh Nguyệt, chủ thuyền TTH-0016, có chồng bị bệnh động kinh nên không cho xuống thuyền. Chị tôi “lặn lội thân cò” trên thuyền rồng để nuôi 3 người con với 1 đời chồng. 2 năm Covid-19 chìm xuồng, cô phải đi làm nhân viên thời vụ cho một công ty môi trường…

Phần lớn là tàu tự phát, chưa có cơ sở đóng tàu đủ tiêu chuẩn

Theo quy định tại Nghị định 111/2014 / NĐ-CP của Chính phủ về việc “Quy định niên hạn sử dụng của phương tiện thủy nội địa và niên hạn sử dụng của phương tiện thủy được phép nhập khẩu” thì tàu khách khi hết niên hạn sử dụng phải đóng lại theo thứ tự. để tiếp tục hoạt động.

Trước đây, thuyền chở khách trên sông Hương được đóng theo kinh nghiệm của các nhà máy đóng tàu, các quy định pháp luật thời bấy giờ chưa chặt chẽ như ngày nay. Phương tiện vận tải khách du lịch đưa vào khai thác hiện nay phải đáp ứng đủ 3 điều kiện cơ bản gồm: Giấy phép đăng ký an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy chứng nhận đăng ký phương tiện thủy nội địa và người lái phương tiện đó.

Thuyền rồng trên sông Hương hết niên hạn sử dụng, chủ thuyền kêu cứu

Đến năm 2024, 80/132 thuyền rồng sẽ hết hạn sử dụng

Ông Lê Xuân Sơn, Chi cục trưởng Chi cục Đăng kiểm 13 (Cục Đăng kiểm Việt Nam) cho biết, tàu thủy nội địa chở khách muốn đóng mới phải có bản vẽ thiết kế kỹ thuật do đơn vị chuyên môn có thẩm quyền lập. lực lượng thực hiện, căn cứ vào đặc điểm vùng sông nước, lượng khách, thiết kế văn hóa vùng miền.

Sau khi Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt và thẩm định bản vẽ thiết kế, sẽ tiến hành đóng mới tại các xưởng đóng tàu đủ điều kiện hoạt động theo quy định, dưới sự giám sát của cơ quan đăng kiểm cho đến khi hoàn thành việc đóng mới. Nước uống. Khi thuyền mới đáp ứng đủ các yêu cầu về an toàn kỹ thuật, được cấp giấy chứng nhận thì mới được phép đưa vào khai thác. Ngoài ra, nếu phương tiện hoạt động chở khách du lịch cần tuân thủ các quy định của địa phương.

Các xưởng đóng tàu trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế từ trước đến nay đều mang tính tự phát, quy mô nhỏ. Hiện các văn bản quy phạm pháp luật đã quy định rõ về năng lực của các cơ sở đóng mới và sửa chữa tàu biển, bắt đầu áp dụng từ năm 2020 với hệ thống tiêu chuẩn.

Theo quy định hiện hành, 4 nhà máy đóng tàu của tỉnh Thừa Thiên-Huế chưa được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận năng lực đóng tàu, chủ yếu do chưa có giấy chứng nhận vùng đất, vùng nước hoạt động. neo đậu, chạy thử tàu sau khi đóng xong. Điều này xuất phát từ việc tỉnh Thừa Thiên-Huế chưa quy hoạch địa điểm để phát triển các nhà máy đóng tàu.

Về tàu du lịch trên sông Hương, năm 2014, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã ban hành Quyết định 817 / QĐ-UBND phê duyệt mô hình tàu phục vụ du lịch Huế và Công ty du lịch sông Hương. Nhà nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh được thiết kế với kiểu dáng độc đáo là thuyền rồng.

Tuy nhiên, theo ông Lê Xuân Sơn, Chi cục trưởng Chi cục Đăng kiểm số 13, mô hình thuyền phục vụ du lịch Huế và du thuyền trên sông Hương theo Quyết định 817 / QĐ-UBND chỉ là thiết kế, không phải. một bản vẽ thiết kế. thiết kế kỹ thuật xây dựng mới.

“Vấn đề bản vẽ thiết kế kỹ thuật của một phương tiện thủy nội địa chở khách là rất quan trọng. Để giải quyết vấn đề hàng loạt thuyền rồng du lịch hết niên hạn sử dụng phải đóng mới, có thể thuê bản vẽ thiết kế của chủ tàu, hoặc UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế thuê đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để tạo hình các mẫu thuyền trên. sông Hương, sau đó lấy ý kiến ​​rộng rãi của các nhà nghiên cứu văn hóa và các cơ quan chuyên môn về kiểm tra kỹ thuật, từ đó người dân có thể sử dụng bản vẽ thiết kế kỹ thuật này để xin phê duyệt. được chấp thuận cho xây mới ”, ông Lê Xuân Sơn chia sẻ.

Ai sẽ hỗ trợ người dân vay vốn đóng mới thuyền?

Theo quy định, chiếc thuyền TTH 0045 của ông Nguyễn Văn Lân sẽ hết niên hạn sử dụng vào đầu tháng 10 năm 2022. Chiếc thuyền hai thân này có chiều dài 12m, rộng gần 6,4m, chất liệu vỏ là hợp kim nhôm, được phép chở. lên đến 35 khách. Theo ông Lân, gia đình đã được cơ quan đăng kiểm thông báo về đời tàu hoạt động, nếu muốn hoạt động chở khách trên sông Hương thì phải đóng xuồng mới.

“Một chiếc thuyền đóng mới hiện nay giá ít nhất cũng phải 2-3 tỷ đồng, nhưng giờ vợ tôi bị bệnh ung thư nên không biết lấy đâu ra tiền. Tôi gắn bó với sông Hương cả đời từ đánh cá đến chuyển sang vận tải du lịch, không bỏ được. Nếu có đóng mới tàu thì thủ tục đóng mới cùng với kiểu dáng, mẫu mã và các quy định liên quan vẫn chưa có cơ quan chuyên môn của tỉnh đưa ra để người dân nắm rõ ”, ông Nguyễn Văn nói. Lan nói.

Thuyền rồng trên sông Hương hết niên hạn sử dụng, chủ thuyền kêu cứu

Người dân cần hỗ trợ vốn để đóng thuyền rồng mới

Theo Sở Giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên – Huế, hiện có 132 tàu du lịch hoạt động trên sông Hương, do 12 doanh nghiệp và 1 hợp tác xã quản lý. Đến năm 2024, sẽ có 80 tàu thuyền không còn hoạt động và cần được thay thế. Về hỗ trợ vốn cho các chủ tàu đóng mới, theo đại diện Sở Giao thông vận tải, vấn đề này liên quan đến ngân hàng, phải có cơ chế hỗ trợ phù hợp, có chỉ đạo của tỉnh.

Tuy nhiên, theo các chủ thuyền, từ trước đến nay, các chủ thuyền chưa một lần gặp gỡ để trình bày những khó khăn, tâm tư nguyện vọng với lãnh đạo chính quyền địa phương, cũng như các sở, ngành. Mong tỉnh có giải pháp phù hợp nhất để hỗ trợ người dân vay vốn đóng mới tàu du lịch.

“Năm 2019, ông Phan Ngọc Thọ khi đó là Chủ tịch UBND tỉnh, ông đã có kế hoạch gặp gỡ, lắng nghe những người làm nghề sông nước trình bày tâm tư, nguyện vọng. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Covid-19 đã không thể được tổ chức. Đến nay, chúng tôi chủ tàu du lịch muốn gặp lãnh đạo tỉnh nhưng không biết làm thế nào. Mới đây, các đơn vị vận tải du lịch, các chủ thuyền rồng đã cùng nhau viết đơn lên UBND tỉnh kêu cứu… ”, ông Nguyễn Duy Vịnh cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.