Tiềm năng phát triển vận tải hàng không

Rate this post


BNEWSKhi tỷ lệ dân giàu ngày càng tăng, nhu cầu đi lại riêng tư lớn là yếu tố để phát triển mô hình dịch vụ bay VIP và riêng.

Ngày 25/6, Công ty Cổ phần Hàng không Đà Nẵng phối hợp với Công ty Cổ phần Triển lãm Hàng không Việt Nam tổ chức hội thảo “Hiện trạng ngành hàng không Việt Nam và dự thảo đề án xây dựng nhà máy thủy điện máy bay”.
Tại chương trình, Ban tổ chức đã công bố quyết định tổ chức airshow lần thứ 2 (tại Hà Nội) và thứ 3 (tại Đà Nẵng); thuyết trình về dự án xây dựng nhà máy sản xuất thủy phi cơ; chương trình liên kết đào tạo với Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng…
Ông Võ Quang Vũ, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hàng không Đà Nẵng cho biết, từ năm 2008 đến 2019, ngành hàng không tăng trưởng 17,1% về lượt khách và 13,8% về lượt khách. Các mặt hàng.

Bất chấp ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngành vẫn tổ chức sự kiện khai trương đường bay thẳng quốc tế mới, ký kết hợp tác trong lĩnh vực hàng không giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, thể hiện sự sẵn sàng đi máy bay. sự phục hồi của ngành hàng không cũng như du lịch sau đại dịch.
Theo ông Vũ, nhu cầu khai thác nhiều loại máy bay phục vụ đa lĩnh vực từ du lịch, nông nghiệp, cá nhân, an ninh, quốc phòng, cứu hộ là một thị trường còn non trẻ ở Việt Nam.

Khi tỷ lệ dân giàu ngày càng tăng, nhu cầu đi lại riêng tư lớn là yếu tố để phát triển mô hình dịch vụ bay VIP và riêng. Trong khi đó, nông nghiệp Việt Nam là lĩnh vực cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tiên tiến – công nghệ 4.0, việc ứng dụng máy bay là yếu tố góp phần tăng năng suất và hiện đại hóa ngành.

Ngành hàng không Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2030 phát triển đội ngũ chuyên gia chuyên môn cao có khả năng nghiên cứu phát triển, ứng dụng công nghệ kỹ thuật, xây dựng tiêu chuẩn kỹ thuật trong lĩnh vực tàu bay, khai thác tàu bay, quản lý bay …

Bà Lương Thị Xuân, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Triển lãm Hàng không Việt Nam cho biết, những năm gần đây, ngành hàng không Việt Nam đang phát triển rất mạnh, trong đó các cảng, sân bay được đầu tư xây dựng. nâng cấp và mở rộng.

Tuy nhiên, tại khu vực miền Trung, ngành hàng không vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng. Đặc biệt, Đà Nẵng là nơi rất thích hợp để phát triển lĩnh vực kinh doanh hàng không, như đào tạo nguồn nhân lực, du lịch hàng không …

Ngoài ra, để đa dạng hóa các loại hình vận tải, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách và giải quyết việc làm cho người dân, việc xây dựng và phát triển thêm các hình thức vận tải bằng máy bay – thủy phi cơ, đào tạo nghề điều khiển phương tiện là hết sức cần thiết.

Đặc biệt, việc thành lập Công ty Hàng không Đà Nẵng sẽ đóng vai trò kết nối, nâng cao và phát triển các hoạt động dịch vụ hàng không trong thời gian tới. /.

>>> Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published.