Tiết lộ sự thật bất ngờ về loài khủng long ở hậu trường “Thế giới khủng long: Lãnh địa”

Rate this post

'Lightyear' 'chật vật' trong cuộc chiến phòng vé với 'Dinosaur World: Territory' ‘Lightyear’ ‘chật vật’ trong cuộc chiến phòng vé với ‘Dinosaur World: Territory’
'Thế giới khủng long: Lãnh địa' thống trị phòng vé Việt và bùng nổ khắp thế giới ‘Thế giới khủng long: Lãnh địa’ thống trị phòng vé Việt và bùng nổ khắp thế giới

Những con khủng long dũng mãnh

Animatronics Supervisor (hiệu ứng cơ học: thuật ngữ dùng để chỉ việc sử dụng robot hoặc con rối được điều khiển để làm các pha nguy hiểm, giúp tạo hiệu ứng đặc biệt cho phim) John Nolan và nhóm của ông đã thiết kế và tạo ra 27 loài khủng long khác nhau cho Thế giới khủng long: Lãnh thổtrong đó có 10 loài khủng long chưa từng xuất hiện trong các phần phim trước của series Kỷ Jura.

Tiết lộ sự thật đáng ngạc nhiên về loài khủng long trong hậu trường của 'Thế giới khủng long: Lãnh địa'

Stephen Brusatte – người từng là cố vấn cổ sinh vật học cho bộ phim – hiện là giáo sư tại Đại học Edinburgh. Mọi con khủng long xuất hiện trong Thế giới khủng long: Lãnh thổ tất cả đều thực sự tồn tại trên Trái đất và điều đó đã được Brusatte xác nhận.

Hiệu ứng thực tế hơn

Mang đến những sinh vật được tạo ra bằng animatronics (hiệu ứng cơ học) là mục tiêu mà Trevorrow đặt ra ngay từ đầu dự án này. Nhiều mô hình robot khủng long được điều khiển như những con rối để mang đến sự chân thực trên màn ảnh.

Tiết lộ sự thật đáng ngạc nhiên về loài khủng long trong hậu trường của 'Thế giới khủng long: Lãnh địa'

Cách đơn giản nhất để hiểu các hiệu ứng hình ảnh do kỹ thuật cơ khí tạo ra là quan sát cách một con vật di chuyển trên địa hình. Ví dụ: Owen’s Blue sẽ được xây dựng hoàn toàn bằng kỹ thuật số vì nó liên tục chuyển động, nhưng bản Beta con của nó là sản phẩm của các hiệu ứng cơ học, rối cơ học và hiệu ứng kỹ thuật số. Có một sự cạnh tranh tự nhiên giữa hiệu ứng kỹ thuật số và hiệu ứng thực, nhưng người giám sát VFX muốn kết hợp chúng: tạo ra những con khủng long với hiệu ứng cơ học sao cho thuyết phục khán giả. sẽ tin rằng chúng được tạo ra bằng kỹ thuật số và những con khủng long được tạo ra bằng kỹ thuật số sẽ giống như thật và sống động như thể chúng là những con rối. Đạo diễn Trevorrow mong muốn những sinh vật VFX mà khán giả quen thuộc sẽ vẫn có ngoại hình tương tự như những sinh vật mà Stan Winston và đoàn làm phim ILM đã tạo ra cách đây gần 30 năm.

Và quan trọng nhất, nhà làm phim muốn hợp tác với những người có chung niềm đam mê với khủng long. Trong cuộc gặp gỡ đầu tiên với John Nolan, giám sát viên Animatronic, câu hỏi quan trọng mà anh đặt ra là: “Bạn có thích khủng long không?”. Với câu trả lời của mình, Nolan nhanh chóng được nhận vào làm công việc đáng mơ ước này. Colin Trevorrow tiết lộ rằng Thế giới khủng long: Lãnh thổ thực sự sẽ có nhiều hiệu ứng máy móc hơn tất cả các bộ phim trước đó, chứ không chỉ dựa vào các hiệu ứng do máy tính tạo ra (CGI). Đạo diễn chia sẻ: “Thực tế là chúng tôi đã sử dụng nhiều phương pháp thực tế hơn tất cả các bộ phim Kỷ Jura kể từ phần đầu tiên. Thế giới khủng long: Lãnh thổ sở hữu nhiều kỹ năng máy móc hơn. “

Tiết lộ sự thật đáng ngạc nhiên về loài khủng long trong hậu trường của 'Thế giới khủng long: Lãnh địa'

Với quyết tâm làm cho loài khủng long giống thật nhất có thể trong bộ phim thứ ba này, Trevorrow và nhóm thiết kế đã nói chuyện với Brusatte về hành vi, cử chỉ, môi trường của loài khủng long và liệu chúng có lông hay là một kẻ săn mồi hung dữ.

Công nghệ đằng sau loài bò sát thời tiền sử

Dilophosaurus là loài khủng long duy nhất mà khán giả nhìn thấy trên màn ảnh rộng được dựng hoàn toàn mà không sử dụng bất kỳ hiệu ứng hình ảnh nào. Dilophosaurus đã có thể đi lại thực tế dưới sự điều khiển của một đội công nhân lên tới 12 người.

Để tạo ra nọc độc đen chết người mà Dilophosaurus phun lên con mồi, nhóm kỹ sư đã sử dụng hỗn hợp Ultra Slime, màu thực phẩm, nước và chất làm đặc gọi là methylcellulose thường được sử dụng để tạo ra nó. Sữa lắc trong thức ăn nhanh.

Tiết lộ sự thật đáng ngạc nhiên về loài khủng long trong hậu trường của 'Thế giới khủng long: Lãnh địa'

Bộ xương khủng long hóa thạch đầu tiên có lông vũ được phát hiện ở Trung Quốc vào năm 1996. Hai loài khủng long bạo chúa đã được chứng minh là có lông vũ, vì vậy Brusatte cho rằng việc tìm thấy một con khủng long bạo chúa có lông vũ chỉ còn là vấn đề thời gian. Trevorrow đã thông báo với nhóm thiết kế trong cuộc họp đầu tiên rằng điểm nhấn của bộ phim thứ ba này sẽ là những con khủng long có lông vũ.

Trên thực tế, lông khủng long có màu sắc sặc sỡ. Một số có bộ lông màu trắng, nâu, đen hoặc đỏ. Những con khác có bộ lông óng ánh nên trông chúng rất rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời. Một số có hoa văn hoặc họa tiết trên thân…

Có một số khác biệt giữa ngoại hình của khủng long trong thực tế và trong truyện Kỷ Jura bởi vì trong các bộ phim, các nhà khoa học đã sử dụng DNA của một số loài động vật như ếch để lấp đầy những khoảng trống còn thiếu trong DNA của loài khủng long.

Châu chấu được tạo ra hoàn toàn bằng kỹ thuật cơ khí có chiều dài cơ thể lên tới 30 inch (tương đương 76 cm).

Thế giới khủng long: Lãnh thổ Hiện đang chiếu tại các rạp.

'Lightyear' 'chật vật' trong cuộc chiến phòng vé với 'Dinosaur World: Territory' ‘Lightyear’ ‘chật vật’ trong cuộc chiến phòng vé với ‘Dinosaur World: Territory’

(GDA) – Bộ phim hoạt hình Lightyear – Toy Story spinoff không đạt …

Hành trình của chú khủng long Blue 'đốn tim' hàng triệu khán giả của loạt phim 'Jurassic world' Hành trình của chú khủng long Blue ‘đốn tim’ hàng triệu khán giả của loạt phim ‘Jurassic world’

(TGĐA) – Ra mắt trong Jurassic world (2015), chú khủng long Velociraptor có tên Blue nhanh …

Leave a Reply

Your email address will not be published.