Tiểu thư Thiên Kim có bố là tỷ phú từng sở hữu khối tài sản hơn Jack Ma, được mệnh danh là “nữ hoàng đầu tư” vừa xinh đẹp lại vừa nổi bật!

Rate this post

Nếu hỏi bất kỳ người Trung Quốc nào về những “chiến binh” (con nhà tỷ phú) nổi tiếng của đất nước họ, những cái tên đầu tiên hiện lên trong đầu họ có lẽ là Vương Tư Thông, Hà Hà. Du Quân hay Dương Huệ Nghiên…

Tuy nhiên, trên thực tế, ở đất nước tỷ dân còn có một “tiểu thư” khác thuộc thế hệ 8X, cô được mệnh danh là “đẹp nhất nhì thế hệ”, bố cô từng là người giàu nhất Trung Quốc, sở hữu khối tài sản khủng. vượt xa Jack Ma nổi tiếng.

Dù có xuất phát điểm tốt hơn người khác nhưng cô luôn dựa vào tài năng và thực lực của bản thân để trở thành “Nữ hoàng đầu tư”, cô chính là Lý Á Thiên, CEO kiêm Phó chủ tịch Huayi Holdings. Chủ tịch Tập đoàn đầu tư Hanergy.

'Hổ phụ sinh hổ tử': Thiên Kim có bố là tỷ phú, từng sở hữu khối tài sản khủng hơn Jack Ma, được mệnh danh là 'nữ hoàng đầu tư' vừa xinh đẹp lại vừa nổi bật!  - Ảnh 1.

Cô gái ngọt ngào, giàu có, xinh đẹp với chỉ số IQ tuyệt vời

Nói đến Lý Tư Thuần có lẽ ít người biết nhưng nói đến cha cô Lý Hà Quân thì hầu hết ai cũng biết, ông là doanh nhân nằm trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc, người đã thành lập tập đoàn Hanergy. Tập đoàn Holding, đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Đập thủy điện Jin’anqiao là một trong những đập lớn nhất và đắt nhất ở Trung Quốc được xây dựng với sự tài trợ của Tập đoàn Hanergy, và cho đến ngày nay vẫn là đập thủy điện tư nhân lớn nhất trên thế giới. . Ngày nay, Tập đoàn Hanergy Holding vẫn là công ty năng lượng mặt trời màng mỏng lớn nhất trên thế giới.

Năm 2015, người đứng đầu “Hurun Rich List” (bảng xếp hạng những cá nhân giàu có nhất Trung Quốc) là Li Hejun, người giàu nhất Trung Quốc đại lục lúc bấy giờ với khối tài sản riêng đáng giá. 160 tỷ nhân dân tệ. Sự giàu có của Lý Hà Quân đến từ sự thích chấp nhận rủi ro và óc kinh doanh nhạy bén trên thương trường.

'Hổ phụ sinh hổ tử': Thiên Kim có bố là tỷ phú, từng sở hữu khối tài sản khủng hơn Jack Ma, được mệnh danh là 'nữ hoàng đầu tư' vừa xinh đẹp lại vừa nổi bật!  - Ảnh 2.

Mẹ hổ sinh hổ tử, Lý Á Thiên, con gái Lý Hạ Quân, thuộc thế hệ 8X, cô được nuôi dưỡng trong môi trường hơn hẳn những người bình thường khác, với ngoại hình và vóc dáng nổi bật, cô từng có. Được mệnh danh là “đệ nhất mỹ nhân giàu có”.

Lý Á Thiên từ nhỏ đã không phụ thuộc vào gia cảnh giàu có, thay vào đó, cô dựa vào nỗ lực của bản thân, từng bước ngồi vào vị trí CEO của Tập đoàn đầu tư Hanergy..

Li Yaqian từng công khai rằng dù cha cô sở hữu khối tài sản hàng trăm tỷ đồng và từng là người giàu nhất Trung Quốc nhưng bản thân cô luôn làm việc rất chăm chỉ và không bao giờ từ bỏ lý tưởng cá nhân. thích theo đuổi lý tưởng đó, và sở thích lớn nhất của cô ấy là kiếm tiền!

Sinh ra trong một gia đình giàu có, sở thích lớn nhất không phải là tiêu tiền mà là kiếm tiền, có thể tưởng tượng rằng tư duy và nhận thức của Lý Á Thiên đã vượt qua sự thỏa mãn do tiền bạc và địa vị mang lại. cung cấp. Trên con đường theo đuổi giá trị bản thân, Lý Á Thiên đã trở thành nữ tướng vừa có tiền vừa có sắc đẹp.

Tại sao Lý Á Thiên lại có thể tự tin như vậy? Đó không chỉ vì cuộc sống không phải lo lắng vì gia cảnh vượt trội mà còn vì cô ấy tự tin vào khả năng của mình.

Xuất thân trong một gia đình danh giá, xuất phát điểm cao hơn nhiều người nhưng tất cả không khiến Lý Á Thiên trở nên kiêu ngạo.

Cô ấy đã đọc rất nhiều sách từ khi còn học tiểu học, học lực của cô ấy luôn ở mức xuất sắc, cô ấy không chỉ giỏi văn mà còn giỏi tranh luận, từng đại diện cho trường tham gia nhiều cuộc thi. đã tranh luận và cũng mang về cho mình nhiều giải thưởng cao.

Dưới sự ảnh hưởng của cha, Lý Á Thiên từ nhỏ đã rất quan tâm đến lịch sử, hội họa, thư pháp và các tác phẩm kinh điển cổ điển. Cô học thư pháp và hội họa từ các bậc thầy nổi tiếng, một số tác phẩm của cô đã đạt giải nhất trong cuộc thi vẽ tranh và thư pháp thanh thiếu niên toàn quốc.

Li Yaqian cũng được nhận vào Đại học Thanh Hoa (top 5 trường đại học ở Trung Quốc) với tư cách là trạng nguyên trong kỳ thi tuyển sinh đại học ở khu vực Bắc Kinh năm đó.

Trong thời gian học đại học, cô cũng tích cực chuẩn bị cho kỳ thi TOEFL. Vào năm thứ hai đại học, cô được nhận vào Đại học Nam California ở Hoa Kỳ với điểm số xuất sắc của mình, bắt đầu cuộc sống của một sinh viên quốc tế.

Trong thời gian học tập tại Mỹ, nhờ điểm số và năng lực vượt trội trong thời gian thực tập, Lý Á Thiên đã được nhận vào làm việc tại McKinsey & Company.

Những kinh nghiệm làm việc tại đây không chỉ giúp cô tích lũy được mạng lưới quan hệ nhất định mà còn giúp cô có được kinh nghiệm làm việc phong phú, đồng thời là nền tảng tốt để cô bước vào thế giới đầu tư. Tương lai.

'Hổ phụ sinh hổ tử': Thiên Kim có bố là tỷ phú, từng sở hữu khối tài sản khủng hơn Jack Ma, được mệnh danh là 'nữ hoàng đầu tư' vừa xinh đẹp lại vừa nổi bật!  - Ảnh 3.

“Nữ hoàng đầu tư” không dựa vào gia cảnh mà chỉ dựa vào năng lực

Về đời tư, Lý Á Thiên luôn là người rất kín tiếng, nhưng nhắc đến chuyện đầu tư tại Trung Quốc thì có lẽ không ai là không biết đến Lý Á Thiên.

Trong thời gian sang Mỹ du học, nhờ lợi thế gia đình, Lý Á Thiên thường xuyên tham gia vào các hoạt động kinh doanh tài chính. Trong một cuộc họp kinh doanh, cô gặp Vương Lợi Lợi, khi đó là giám đốc điều hành. Là người điều hành kiêm tổng giám đốc mảng kinh doanh trực tuyến của TOM, tư duy kinh doanh của Vương Lợi Lợi lúc bấy giờ có ảnh hưởng rất lớn đến Lý Á Thiên.

Sau khi gặp Lý Á Thiên, Vương Lợi Lợi phát hiện ra tài năng đầu tư và sự nhạy bén trong kinh doanh của cô, cho rằng cô là tài năng hiếm có nên anh đã mời cô về làm việc trong công ty của mình. .

Dưới sự hướng dẫn và giúp đỡ của Vương Lợi Lợi, tư duy kinh doanh và khả năng kinh doanh của Lý Á Thiên được thay đổi và nâng cao về chất, sau một thời gian làm việc, Lý Á Thiên được Vương Lợi Lợi tiến cử. thăng chức lên Xinrui Internet và trở thành phó tổng giám đốc của công ty.

Trong mối quan hệ hợp tác này, Li Yatian và Wang Lei Lei đã hình thành một tình bạn sâu sắc, vừa là thầy vừa là bạn. Sau khi giúp Wang Lei Lei bán Xinrui Internet cho TOM, Li Yatian cũng đã có được nó. lợi nhuận cá nhân gấp 20 lần.

Sau đó, một công ty game khác do Li Yatian và Wang Lei Lei đứng đầu cũng được bán cho Kong.net với số tiền lên tới 80 triệu NDT, khối tài sản cá nhân của Li Yaqian tiếp tục tăng gấp đôi. nhiều.

Khi những sinh viên tốt nghiệp bằng tuổi Lý Á Thiên vẫn chưa chắc chắn về con đường tương lai và chưa tìm được công việc phù hợp, cô đã hoàn thành việc tích lũy vốn trong cuộc sống bằng tư duy kinh doanh. phi thường và sự nhạy bén trong đầu tư của mình.

Năm 2008, Vương Lợi Lợi bắt đầu đảm nhiệm vị trí CEO của Kong.net, còn Lý Á Thiên chọn tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực đầu tư. Nhờ hai kinh nghiệm đầu tư thành công trước đó, tên tuổi của cô sớm trở nên nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh đầu tư.

Nhờ uy tín và năng lực xuất sắc, Lý Á Thiên gia nhập Tập đoàn đầu tư Hanergy và giữ chức Phó chủ tịch tập đoàn.

'Hổ phụ sinh hổ tử': Thiên Kim có bố là tỷ phú, từng sở hữu khối tài sản khủng hơn Jack Ma, được mệnh danh là 'nữ hoàng đầu tư' vừa xinh đẹp lại vừa nổi bật!  - Ảnh 4.

Li Yaqian (váy vàng) trong lễ trao giải “Đối tác xuất sắc” ở Trung Quốc

Năm 2010, Li Yaqian đã lãnh đạo Hanergy hoàn thành đợt gây quỹ bằng Nhân dân tệ đầu tiên. Dưới sự lãnh đạo của bà, tập đoàn Hanergy đã trở thành một ngân hàng đầu tư và công ty quỹ cấp một được biết đến với các thương vụ mua bán và sáp nhập trong nước.

Năm 2014, Li Yaqian thành lập Huayi Investment, tập trung vào lĩnh vực công nghệ cao, bất động sản, y tế và sức khỏe, truyền thông phim ảnh và truyền hình, công nghiệp Internet, công nghiệp năng lượng sạch, đầu tư tiêu dùng hàng xa xỉ và đầu tư vào hàng xa xỉ. Ngoài ra, cô còn là một nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng.

Lý Á Thiên luôn nghiêm khắc với bản thân, trong quá trình học tập và làm việc, cô chỉ tập trung vào việc học và sự nghiệp, không bao giờ nghĩ đến chuyện cá nhân, bản thân cô luôn thức dậy lúc 6h sáng mỗi sáng. ngày không có vấn đề gì xảy ra. Sau khi tập thể dục, cô dành nửa tiếng để xem các chương trình thời sự kinh tế trước khi đi làm.

Ly Ya Thiên hiện đã có danh tiếng nhất định trong giới đầu tư, cô từng gặp gỡ những ông trùm kinh doanh như Trương Triều Dương (Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc hiện tại của Sohu Inc. Sohu Inc. được niêm yết công khai trên NASDAQ và hiện có khoảng 14.200 nhân viên trên toàn thế giới) hoặc Jack Ma. Li Yaqian cũng giữ nhiều chức vụ, không chỉ là Giám đốc điều hành của Huayi Holdings mà còn là phó chủ tịch điều hành của tập đoàn đầu tư Hanergy.

Và đằng sau những ánh hào quang chói lọi ấy là thành quả của sự chăm chỉ và kiên trì, vừa giàu có vừa ưa nhìn, danh hiệu “Nữ hoàng đầu tư xinh đẹp nhất” là hoàn toàn xứng đáng với cô.

Dù bạn là một người bình thường hay một người sinh ra trong một gia đình giàu có, mỗi người đều có một sứ mệnh và cuộc sống của riêng mình.

Thành công không đến một cách ngẫu nhiên, nó đến từ sự tự giác và kiên trì học hỏi. Lý Á Thiên sinh ra trong một gia đình giàu có, cô hoàn toàn có thể được chọn ngồi ăn bát vàng, nhưng cô vẫn chọn cách dùng thực lực phi thường của mình để chứng tỏ mình là người sáng giá nhất trong đám sao. lợi thế hơn người.

Sự bền bỉ và kiên trì đã trở thành phương châm thành công của cô.

(Ở Trung Quốc có hai công ty “Hanergy”, một là Hanergy Holding Group và một là Hanergy Investment Group, hai công ty này hoàn toàn không có mối liên hệ cốt lõi nào. Hanergy Holding Group chủ yếu tập trung vào lĩnh vực năng lượng trong khi hoạt động kinh doanh chính của Hanergy Tập đoàn đầu tư làm trong lĩnh vực đầu tư, điều đáng nói là hai công ty không giao nhau này lại có quan hệ mật thiết với Lý Á Thiên, Chủ tịch tập đoàn đầu tư Hanergy, và còn có một thân phận khác, đó là con gái của Lý Hà Quân, chủ sở hữu của Tập đoàn Hanergy Holding)

https://cafebiz.vn/ho-phu-sinh-ho-tu-thien-kim-tieu-thu-co-cha-la-ty-phu-tung-so-huu-khoi-tai-san-nhieu- hon-ca-jack-ma-duoc-menh-danh-la-nu-hoang-dau-tu-vua-xinh-dep-vua-xuat-chung-20220701181005039.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.