Tìm giải pháp nâng cao chất lượng và vận hành an toàn lưới điện

Rate this post

PC Kon Tum đảm bảo an toàn lưới điện trước mùa mưa bão

Để đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, hạn chế thấp nhất sự cố do vi phạm hành lang lưới điện cao áp trong mùa mưa bão, nắng nóng năm 2022, Điện lực Thủy Nguyên (PC Hải Phòng) và các doanh nghiệp có trạm biến áp đấu nối với quốc lộ 374E2.4, tìm ra các giải pháp nâng cao chất lượng vận hành, bảo trì các tuyến.

Nhằm nâng cao chất lượng thiết bị lưới điện, giảm thiểu sự cố, ổn định điện năng phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của các doanh nghiệp, ngày 28/6/2022 tại Điện lực Thủy Nguyên, Ông – Phó Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng TP. Huyện Thủy Nguyên đã chủ trì buổi làm việc giữa Công ty cổ phần Điện lực Thủy Nguyên 19/5 và 20 doanh nghiệp sử dụng quốc lộ 374E2.4 để nâng cấp, bảo dưỡng đường dây. Chi nhánh 35kV đường 19/5 là tài sản của Công ty cổ phần Đúc 19/5. Đại diện Điện lực Thủy Nguyên có ông Hoàng Văn Dũng – Phó Giám đốc Điện lực kiêm Trưởng phòng Kế hoạch Vật tư Điện lực Thủy Nguyên.

Khánh thành Trạm sạc xe điện VinFast đầu tiên tại Trạm xăng dầu PVOIL
Phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện Thủy Nguyên, Điện lực Thủy Nguyên và các doanh nghiệp bàn giải pháp cải tạo đường dây 35kV ngày 19/5

Đường dây 35kV nhánh 19/5 là tài sản của Công ty Cổ phần Đúc 19/5, được xây dựng từ năm 1974, đến nay vẫn chưa được sửa chữa lớn, trước đây chỉ cấp điện cho Công ty Cổ phần Đúc 19/5. Sau đó, một số doanh nghiệp khác được thành lập trên địa bàn và kết nối với đường dây này. Hiện thiết bị đường dây xuống cấp không đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho 20 doanh nghiệp. Thời gian qua, quốc lộ 374E2.4 thường xuyên xảy ra sự cố mất điện, chỉ ảnh hưởng đến độ tin cậy cung cấp điện nói chung, ảnh hưởng đến việc sử dụng điện sản xuất của các doanh nghiệp và điện sinh hoạt của nhân dân trên tuyến quốc lộ 374E2.4.

Tại buổi làm việc, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Thủy Nguyên yêu cầu Công ty cổ phần đúc 19/5 sớm cải tạo, sửa chữa, nâng cấp dây chuyền để hạn chế tối đa sự cố. Nếu để xảy ra sự cố làm gián đoạn cung cấp điện, gây nguy hiểm đến tính mạng người dân, Công ty Cổ phần Đúc 19/5 sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Điện lực sẽ lập phương án báo cáo UBND huyện để tách đấu nối đường dây của Công ty Đúc 19/5 ra khỏi vận hành và không chịu trách nhiệm về việc cấp điện bị gián đoạn.

Điện lực Thủy Nguyên cũng đề nghị các doanh nghiệp có đường dây và trạm biến áp đấu nối trên nhánh đường dây 19/5 thực hiện đúng các quy định của Nhà nước về an toàn điện, cụ thể là thực hiện kiểm định kỹ thuật an toàn các thiết bị điện. thiết bị hòa lưới của đơn vị được đấu nối vào lưới điện chung theo quy định tại Thông tư 33/2015 / TT-BCT ngày 27/10/2015 của Bộ Công Thương quy định về kiểm định kỹ thuật an toàn thiết bị. , Dụng cụ điện. Đồng thời, chủ động kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ các công trình điện của mình nhằm hạn chế thấp nhất sự cố lưới điện chung.

Đường dây nhánh 19/5 có nhiều trạm biến áp của khách hàng đang đấu nối và sử dụng. Trong thỏa thuận đấu nối, các doanh nghiệp đều có cam kết chia sẻ, đóng góp trách nhiệm và kinh phí để sửa chữa đường dây nhánh 19/5 khi phải sửa chữa. Công ty Cổ phần Đúc 19/5 và các doanh nghiệp có trách nhiệm cải tạo đường dây 35kV nhánh 19/5 để nâng cao chất lượng truyền tải, hạn chế thấp nhất tỷ lệ sự cố do chủ quan trên đường dây trên. Công ty Cổ phần Đúc 19/5 đã chủ động lựa chọn nhà thầu tư vấn, thiết kế và thi công để thực hiện, Điện lực Thủy Nguyên phối hợp với Công ty CP Đúc 19/5 lập PA kỹ thuật, nghiệm thu, giải quyết các thủ tục cắt điện để thi công cải tạo xếp hàng nhanh nhất có thể, báo cáo kết quả về UBND huyện trước ngày 20/7/2022. Sau thời hạn trên, nếu không thực hiện được, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện xem xét, báo cáo UBND huyện để giao cho Thủy. Điện lực Nguyên tạm thời ngắt đường dây nhánh 19/5 không vận hành chờ xử lý.

Để có giải pháp giảm thiểu sự cố lưới điện nói chung, đòi hỏi các đơn vị phải chủ động tăng cường phòng, chống các yếu tố gây mất an toàn hệ thống lưới điện và chủ động các biện pháp giảm thiểu sự cố do chất lượng. lượng thiết bị và hành lang lưới điện cao áp. Cắt tỉa, phát quang cây cối trong và ngoài hành lang bảo vệ an toàn lưới điện, không xây dựng cơi nới các công trình ảnh hưởng, vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện.

Leave a Reply

Your email address will not be published.