Tìm hiểu về ngành thiết kế đồ họa

Rate this post

Trải qua đại dịch toàn cầu, ngành thiết kế đồ họa trở thành xu hướng nghề nghiệp của giới trẻ. Hãy theo dõi Kênh tuyển sinh để tìm hiểu về những điều bạn nên biết trong nghề này nhé!

Bạn nên chọn một công việc toàn thời gian hay một Freelancer?

Bạn nên chọn một công việc toàn thời gian hay một Freelancer?

Lựa chọn nghề Full-time hay Freelancer luôn là một trong những câu hỏi gây “mất ăn mất ngủ” đối với những sinh viên mới ra trường hay những bạn mới bắt đầu đi làm.

1. Học ngành thiết kế đồ họa cần những tố chất gì?

1.1. Sáng tạo

Nhắc đến tố chất tiên quyết của một nhà thiết kế đồ họa, đó chính là sự sáng tạo. Phải khẳng định rằng, sự sáng tạo chính là chìa khóa để bạn tiến xa hơn, vững vàng hơn và gặt hái nhiều thành tựu trong sự nghiệp thiết kế đồ họa của mình. Bạn thử nghĩ xem, với một kiến ​​trúc lỗi thời, liệu nó có thể thu hút được khách hàng, có thể đưa vào thực hiện hay đơn giản là khiến mọi người thán phục về khả năng thiết kế. Tất nhiên là sẽ không. Nếu không có sự sáng tạo, bạn không những không bắt kịp xu hướng thời đại mà còn dễ vấp ngã trên con đường thiết kế. Nói cách khác, nếu bạn không có ý tưởng, làm thế nào bạn có thể thiết kế đồ họa tốt, phải không?

Ngược lại, nếu bản thân thiếu sáng tạo thì cũng đừng quá lo lắng. Vì phẩm chất này có thể rèn luyện và có chiều hướng phát triển tương đối rộng. Hãy rời mắt khỏi mặt đất, cảm nhận mọi thứ xung quanh và bạn sẽ cảm thấy một ý tưởng đang trỗi dậy trong mình.

Tìm hiểu về ngành thiết kế đồ họa - Ảnh 1

Những điều bạn cần biết về ngành thiết kế đồ họa

1.2. Yêu những hình ảnh và màu sắc

Như bạn có thể đã biết, hình ảnh và màu sắc là những gì kết hợp để tạo thành một đồ họa sống động. Vì vậy, khi bạn thấy mình bị cuốn hút bởi những bức tranh đẹp hoặc bị cuốn hút bởi những quảng cáo sống động, nghệ thuật, thì có thể bạn đã phù hợp với ngành thiết kế đồ họa!

1.3. Tỉ mỉ, chi tiết và thích sự hoàn hảo

Nếu bạn chỉ nghĩ rằng bạn có năng khiếu hội họa, có óc phối màu và óc sáng tạo phong phú thì bạn sẽ trở thành nhà thiết kế tranh hàng đầu thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. Bởi một sản phẩm đồ họa được công chúng yêu thích sẽ phải trả giá không chỉ bằng năng lực, công sức mà còn là sự tỉ mỉ đến từng đường nét, chi tiết !. Vì vậy, nếu bạn là người yêu thích sự hoàn hảo và muốn tiến xa hơn trong ngành thiết kế, bạn cần rèn luyện tính tỉ mỉ, cẩn trọng và đặc biệt là tính kiên nhẫn để có thể hoàn thiện sản phẩm một cách thành công nhất. .

2. Ngành thiết kế đồ họa có thể làm việc ở những vị trí nào?

2.1. Nhà thiết kế đồ họa / Nhà thiết kế đồ họa

Nếu bạn học chuyên ngành thiết kế đồ họa, tất nhiên bạn có thể trở thành một nhân viên hoặc một nhà thiết kế đồ họa. Ở vị trí này, bạn sẽ là người tạo ra thông điệp truyền tải đến người tiêu dùng thông qua những thông tin sơ lược về khách hàng để giúp khách hàng đó tăng doanh số bán hàng. Bên cạnh đó, nhân viên thiết kế đồ họa thường được các công ty quảng cáo, hãng phim, nhà xuất bản, báo chí,… tuyển dụng để tạo ra các ấn phẩm thu hút khách hàng tiềm năng.

2.2. Nhà thiết kế đồ họa 3D, nhà thiết kế đồ họa hoạt hình

Sau khi học thiết kế đồ họa, bạn cũng có thể lựa chọn làm nhân viên hoặc làm nhân viên thiết kế đồ họa 3D, thiết kế đồ họa hoạt hình. Đối với vị trí này, bạn có thể chọn từ thiết kế nội thất, trò chơi, người mẫu, hoặc thậm chí là quảng cáo. Đối với công việc này, bạn cần phải nhạy bén với không gian và có tư duy và trí tưởng tượng tốt.

2.3. Nhà thiết kế trò chơi

Đây là một công việc lý tưởng cho những ai yêu thích chơi game và có kỹ năng thiết kế. Công việc cốt lõi ở đây là bạn chỉ cần lên ý tưởng mô tả về game bao gồm thể loại game, tính chất, cách chơi, cốt truyện trong game và các nhân vật… Sau đó bạn sẽ thiết kế các mô hình. , hình ảnh trực quan để

2.4. Các địa điểm khác

Ngành thiết kế đồ họa là một ngành nghề tiềm năng, vì vậy các vị trí tuyển dụng không chỉ giới hạn ở việc trở thành một nhà thiết kế tổng hợp. Mỗi nhà thiết kế đồ họa có các lựa chọn không giới hạn để trở thành một nhà thiết kế xây dựng, một ấn phẩm phim truyện 3D, một mô hình phác thảo cho địa chất biển, một bản phác thảo và sửa đổi một mô hình cổ. , thời tiền sử dựa trên hiện vật,… Những công việc trên rất thú vị và đòi hỏi trình độ cao phải không?

3. Ngành đồ họa mỹ thuật xét tuyển khối nào? Cần những kỹ năng gì?

Theo đà phát triển của xã hội, ngành thiết kế đồ họa không chỉ bó hẹp trong các trường mỹ thuật mà được mở rộng giảng dạy ở hầu hết các trường đại học, cao đẳng, học viện tại Việt Nam.

Để thi vào ngành thiết kế đồ họa, thí sinh có thể chọn một trong các khối sau:

 • Lớp H00: Văn, Năng khiếu mỹ thuật 1, Năng khiếu vẽ mỹ thuật 2
 • Lớp H01: Toán, Văn, Mỹ thuật
 • Khối H02: Toán, Vẽ mỹ thuật, Trang trí màu
 • H03: Toán, Khoa học, Vẽ năng khiếu
 • Lớp H04: Toán, Tiếng Anh, Năng khiếu Vẽ
 • Khối H05: Văn, Khoa học xã hội, Năng khiếu Vẽ
 • Khối H06: Văn, Anh, Vẽ mỹ thuật
 • Lớp H07: Toán, Hình họa, Trang trí

Ngoài ra, các trường còn tuyển sinh chuyên ngành thiết kế đồ họa khối V:

 • Lớp V00: Toán, Vật lý, Vẽ mỹ thuật
 • Lớp V01: Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật
 • Lớp V02: Toán, Tiếng Anh, Vẽ mỹ thuật

Ngoài ra, một số trường công lập vẫn xét tuyển các khối sau:

 • Khối C04: Toán, Văn, Địa
 • Khối D01: Toán, Văn, Tiếng Anh
 • Lớp D10: Toán, Tiếng Anh, Địa lý
 • Khối D15: Ngữ văn, Tiếng Anh, Địa lý

Hi vọng bài viết này có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về ngành thiết kế đồ họa và trở thành kim chỉ nam giúp bạn tự tin tìm được công việc yêu thích trong tương lai!

> Tại sao bạn nên du học Đức ngành thiết kế đồ họa?

> Những điều cần biết về du học Đức ngành Thiết kế đồ họa

Theo Long Huỳnh – Kênh tuyển sinh

THẺ:
thiết kế đồ họa
ngành thiết kế đồ họa
Những điều bạn cần biết về ngành thiết kế đồ họa
tìm hiểu về ngành thiết kế đồ họa
phẩm chất của nhà thiết kế

Leave a Reply

Your email address will not be published.