Tin sáng 26/6: BHXH Việt Nam yêu cầu các đơn vị khẩn trương đấu thầu thuốc

Rate this post

Sáng 26/6: BHXH Việt Nam yêu cầu các đơn vị khẩn trương đấu thầu thuốc - Ảnh 1.

Phấn đấu đến năm 2022, hoàn thành 361 km đường cao tốc Bắc Nam – Ảnh: VGP

Chỉ định thầu đền bù giải phóng mặt bằng Dự án đường cao tốc Đông Bắc Nam

Về kiến ​​nghị của Bộ Giao thông vận tải, ý kiến ​​của Bộ Tư pháp, Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc chỉ định thầu các gói thầu tư vấn, gói thầu di dời hạ tầng kỹ thuật, gói thầu bồi thường, giải phóng mặt bằng. và tái định cư Dự án xây dựng đường cao tốc Đông Bắc – Nam giai đoạn 2021-2025, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa có ý kiến ​​như sau:

Nghị quyết số 18 của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 44 của Quốc hội về chủ trương đầu tư dự án trên đã xác định rõ thẩm quyền, trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ GTVT và người có thẩm quyền trong việc chỉ định thầu các gói thầu tư vấn liên quan đến dự án. , gói thầu di dời hạ tầng kỹ thuật, gói thầu bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư.

Bộ Giao thông vận tải và các địa phương tiếp thu ý kiến ​​của các Bộ, khẩn trương chỉ định thầu các gói thầu nêu trên theo quy định của pháp luật, đảm bảo lựa chọn được nhà thầu có năng lực, kinh nghiệm và giải pháp khắc phục. kỹ thuật thực hiện, tuyệt đối không để xảy ra thất thoát, lãng phí.

Bộ GTVT có trách nhiệm đôn đốc các địa phương tổ chức triển khai các công việc liên quan để đảm bảo tiến độ dự án theo yêu cầu của Quốc hội và Chính phủ.

TP.HCM siết hoạt động vui chơi giải trí bằng phương tiện thủy

Sở GTVT TP.HCM yêu cầu các đơn vị liên quan tập trung kiểm tra hoạt động, lưu thông của các phương tiện vui chơi, giải trí dưới nước (ca nô, ván trượt, SUPs), xử lý nghiêm hành vi. vi phạm an toàn giao thông đường thủy.

Sáng 26/6: BHXH Việt Nam yêu cầu các đơn vị khẩn trương đấu thầu thuốc - Ảnh 2.

Chèo thuyền siêu tốc trên sông Sài Gòn – Ảnh: NGỌC PHƯƠNG

Việc này nhằm tăng cường quản lý hoạt động của các cơ sở vui chơi, giải trí dưới nước trên địa bàn TP. Đặc biệt, các cơ quan chức năng sẽ tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm của người điều khiển phương tiện, đăng ký, đăng kiểm, địa bàn hoạt động của phương tiện.

Công an TP.HCM, UBND Q.Thủ Đức và các quận, huyện, Cảng vụ hàng hải TP.HCM, Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực II, Cảng vụ Đường thủy nội địa TP, Thanh tra Sở Giao thông vận tải và Trung tâm Quản lý đường thủy thực hiện. ra những nội dung này.

Trước đó, vào chiều 20/5, một vụ tai nạn giao thông đường thủy trên sông Sài Gòn đoạn qua phường Thảo Điền, TP Thủ Đức khiến 2 người tử vong. Dù đoạn sông này không được phép hoạt động nhưng hai người đàn ông điều khiển chiếc mô tô nước đã tông vào sà lan, rơi xuống sông tử vong.

BHXH Việt Nam yêu cầu các đơn vị khẩn trương đấu thầu thuốc

Sáng 25/6, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh chủ trì buổi làm việc với Giám đốc BHXH các tỉnh, thành phố, trong đó trực tiếp quán triệt, chỉ đạo Thủ trưởng BHXH các địa phương phối hợp chặt chẽ với ngành. Bộ phận y tế đảm bảo ngay việc cung ứng thuốc, vật tư y tế cho người khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Sáng 26/6: BHXH Việt Nam yêu cầu các đơn vị khẩn trương đấu thầu thuốc - Ảnh 3.

Bệnh nhân kiểm tra số thuốc vừa nhận (ảnh chụp tại Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM) – Ảnh: NGUYỄN CÔNG THÀNH

Tuyệt đối không cho người bệnh BHYT mua thuốc, vật tư y tế trong danh mục được hưởng.

Yêu cầu BHXH các địa phương chủ động yêu cầu các Sở Y tế, các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế tổ chức mua sắm theo hướng dẫn của Bộ Y tế đối với thuốc thuộc danh mục đấu thầu tập trung cấp quốc gia, thuốc áp dụng hình thức thỏa thuận giá. khi không có kết quả đấu thầu; đấu thầu, mua sắm kịp thời đáp ứng yêu cầu điều trị đối với thuốc nhóm 3, 4, 5 của các thuốc thuộc danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp quốc gia theo phân cấp của Bộ Y tế.

Theo dõi, đôn đốc việc đấu thầu thuốc để bảo đảm cơ sở thực hiện tối thiểu 80% giá trị từng phần của hợp đồng mua thuốc đấu thầu tập trung đã ký.

Đồng thời, đề nghị các đơn vị trên địa bàn rà soát lại kết quả đấu thầu, số lượng vật tư y tế còn lại, thời gian dự kiến ​​sử dụng hết tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, dự kiến ​​thời gian hoàn thành công tác đấu thầu đối với nhà thầu. xây dựng kế hoạch và thực hiện đấu thầu mua sắm, bảo đảm cung ứng đầy đủ, kịp thời cho công tác khám bệnh, chữa bệnh.

Phát hiện thuốc nhập lậu

Cục Quản lý Dược vừa cho biết, đã nhận được công văn của Công ty TNHH Astrazeneca Việt Nam báo cáo việc phát hiện các mẫu thuốc Nexium 20mg, Nexium 40mg nghi là thuốc nhập khẩu, lưu hành trái phép.

Cục Quản lý Dược cho biết, thuốc có đặc điểm trên không được phép nhập khẩu, lưu hành tại Việt Nam mạo danh doanh nghiệp nhập khẩu. thuốc nêu trên.

Sáng 26/6: BHXH Việt Nam yêu cầu các đơn vị khẩn trương đấu thầu thuốc - Ảnh 4.

Thuốc thật – nhập khẩu chính ngạch

Đồng thời, bổ sung thêm các dấu hiệu để nhận biết ma túy bất hợp pháp: Tên thuốc Nexium 20mg (Enterik Kaph Pellet Tablet) Nexium 40mg (Enterik Kaph Pellet Tablet); Không có thông tin về đơn vị nhập khẩu thuốc hoặc thông tin không chính xác về đơn vị nhập khẩu (Công ty Cổ phần Armepharco); Không có số đăng ký lưu hành; Thông tin trên nhãn hộp, vỉ và hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi thông tin thuốc thật trên nhãn, vỉ và tờ hướng dẫn sử dụng là tiếng Việt và tiếng Anh, nhà nhập khẩu là Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam, tên và hàm lượng thuốc thật là Nexium mups 20mg; Nexium mups 40mg.

Một số hoạt động đáng chú ý hôm nay

– NTK Đỗ Mạnh Cường tổ chức chương trình thời trang Chương trình thời trang Sixdo tại Amanoi Ninh Thuận vào tối ngày 26 tháng 6. Chương trình có khoảng 120 khách mời, trong đó có nhiều nghệ sĩ như diễn viên Diễm My, Hà Kiều Anh, Trần Bảo Sơn, Trương Minh Cường, Lê Thúy, Lê Xuân Tiền …

– Chương trình nghệ thuật Thành phố tình yêu – Sài Gòn sôi động với chủ đề Thành phố lung linh sắc màu đã diễn ra tại Công viên Lam Sơn, Quận 1, TP.HCM vào tối 26/6 với sự tham gia của các ca sĩ Đông Nhi, Hoàng Tôn.

– Với chủ đề Hướng tới tương lai, sàn diễn thời trang Đường băng thời trang quốc tế (IFR) 2022 chính thức quay trở lại, đánh dấu kỷ niệm 7 năm ra mắt chương trình. Năm nay, show diễn có sự góp mặt của 7 thương hiệu thời trang quốc tế và trong nước. Sự kiện diễn ra từ 17h ngày 26/6, tại Trung tâm Văn hóa Hòa Bình, Q.10, TP.HCM.

– Từ ngày 25 đến 30/6: Tuần lễ Festival Huế với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển“; Lễ hội khinh khí cầu với tên gọi” Cố đô Huế nhìn từ trên cao “.

– Từ ngày 25-28 tháng 6: Lễ hội Gia đình Việt Nam năm 2022 diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam.

– Ngày 26/6: tại Bạc Liêu, lễ khai mạc Giải vô địch cử tạ trẻ toàn quốc.

Tin sáng 26/6: BHXH Việt Nam yêu cầu các đơn vị khẩn trương đấu thầu thuốc - Ảnh 5.
Tin sáng 26/6: BHXH Việt Nam yêu cầu các đơn vị khẩn trương đấu thầu thuốc - Ảnh 6.
Sáng 26/6: BHXH Việt Nam yêu cầu các đơn vị khẩn trương đấu thầu thuốc - Ảnh 7.

Leave a Reply

Your email address will not be published.