Tin tặc ‘đánh cắp’ 100 triệu USD từ công ty tiền tệ kỹ thuật số của Mỹ

Rate this post

Tin tặc đã đánh cắp 100 triệu USD từ một công ty tiền kỹ thuật số của Mỹ - Ảnh 1.

Trong một thông báo ngày 24/4, công ty Harmony có trụ sở tại California cho biết cuộc tấn công mạng nhắm mục tiêu vào “cây cầu” Horizon – một công cụ cho phép chuyển các tài sản kỹ thuật số từ blockchain này sang blockchain khác. khối khác.

Trong trường hợp của Horizon, người dùng có thể gửi mã thông báo từ mạng Ethereum đến Binance Smart Chain. Harmony cho biết cuộc tấn công không ảnh hưởng đến một cầu nối riêng cho Bitcoin.

Harmony hiện đang làm việc với các cơ quan chức năng và các chuyên gia để xác định thủ phạm và thu hồi số tiền kỹ thuật số bị đánh cắp.

Theo Elliptic, một trang web theo dõi dữ liệu chuỗi khối (blockchain) hiển thị công khai, tin tặc đã đánh cắp một số loại tiền kỹ thuật số Harmony, bao gồm Ether, Tether và USD Coin.

Mối đe dọa từ các cuộc tấn công mạng đang rình rập các công ty trong không gian tiền điện tử và các cầu nối blockchain là một trong những mục tiêu mà tin tặc nhắm tới.

Theo Elliptic, từ đầu năm 2022 đến nay, các cuộc tấn công mạng nhắm vào các cầu nối blockchain đã làm “bốc hơi” lượng tiền kỹ thuật số trị giá hơn 1 tỷ USD.

Đáng chú ý, vào tháng 3, tin tặc đã đánh cắp số tiền kỹ thuật số trị giá khoảng 615 triệu USD từ cây cầu Ronin – cho phép chuyển tiền kỹ thuật số khi đang chơi trò chơi Axie Infinity.

Leave a Reply

Your email address will not be published.