Tính năng hấp dẫn nhất trên “quái vật nhiếp ảnh” Xiaomi 12S Ultra

Rate this post

Bộ ba sản phẩm thuộc dòng 12S sắp ra mắt của Xiaomi sẽ bao gồm mẫu Xiaomi 12S tiêu chuẩn, Xiaomi 12S Pro cao cấp và một “quái vật chụp ảnh” Xiaomi 12S Ultra. Trong số này, Xiaomi xác nhận mẫu 12S Ultra sẽ đi kèm với cảm biến camera 1 inch hoàn toàn mới của Sony có tên IMX989. Tuy nhiên, nhiều tin đồn nói rằng Xiaomi có kế hoạch sản xuất dòng sản phẩm 12S dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Xiaomi đã quảng cáo IMX989 mới là “1 inch từ góc này sang góc khác”, tuy nhiên thông tin này có thể gây hiểu nhầm khi trên thực tế nó là cảm biến 1 inch giống như trên cảm biến camera của Xperia Pro-I. . Biểu tượng này đề cập đến đường kính của ống máy quay video cần thiết để chiếu hình ảnh có thể bao phủ kích thước của cảm biến. Mối tương quan này không mạnh, nhưng định dạng ống kính phải gần bằng một lần rưỡi đường chéo thực của cảm biến để tận dụng hết lợi thế của cảm biến mới.

Hiện vẫn chưa rõ liệu Xiaomi có sử dụng toàn bộ diện tích bề mặt cảm biến hay không. Ví dụ, Xperia Pro-I có hệ thống ống kính chỉ sử dụng trung tâm của cảm biến loại 1 inch, dẫn đến ống kính nhỏ hơn nhiều. Mặc dù nó vẫn mang lại những lợi ích của điểm ảnh lớn hơn, nhưng về mặt kỹ thuật, cảm biến đã được sử dụng chưa đầy đủ. Không rõ liệu Xiaomi có quyết định đi theo hướng đó hay không nhưng chắc chắn đó là điều cần để mắt tới.

Về thông số kỹ thuật tiêu chuẩn của Xiaomi 12S, sản phẩm dự kiến ​​sẽ có màn hình Super AMOLED cỡ nhỏ 6,28 inch với tốc độ làm tươi 120 Hz, hai tùy chọn cấu hình là RAM 8/12 GB và bộ nhớ trong 128/128. 256 GB. Cụm camera sau sẽ là chính 50 MP góc siêu rộng 13 MP và 5 MP macro, còn camera trước là 32 MP. Tất cả các thông số kỹ thuật này dường như tương tự với Xiaomi 12, trong khi điểm khác biệt sẽ là chip Snapdragon 8 Gen 1 và camera do Leica xử lý.

Xiaomi đã thiết lập một trang đích trên JD.com cho bộ ba điện thoại thông minh này. Ở thời điểm hiện tại, mỗi chiếc Xiaomi 12S đã có hơn 200.000 đơn đặt hàng trước – một minh chứng cho sự quan tâm từ những khách hàng tiềm năng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.