Tổ hợp Thiên đường sữa vừa được Vinamilk và Mộc Châu Milk khởi công có gì đặc biệt?

Rate this post

Chính thức được khởi công xây dựng vào cuối tháng 5/2022, những hình ảnh đầu tiên được tung ra của “Tổ hợp thiên đường sữa Mộc Châu” đã thu hút sự chú ý của công chúng bởi sức hấp dẫn và vẻ đẹp của “Thiên đường sữa Mộc Châu”. Kỳ quan Tây Bắc ”trong tương lai.

Ảnh: Vinamilk.

Trên cơ sở định hướng mục tiêu phát triển du lịch Mộc Châu gắn với chiến lược phát triển nông nghiệp của tỉnh Sơn La, trong đó ngành sữa là chủ lực, Vinamilk và Mộc Châu Milk đã xây dựng “Tổ hợp Thiên Hòa”. Mộc Châu Milk Sugar ”như một hệ sinh thái khép kín từ sản xuất nông nghiệp đến chế biến sữa công nghệ cao đi đôi với phát triển bền vững, kết hợp với du lịch sinh thái. Có thể nói, đây là một trong những dự án về nông nghiệp công nghệ cao có quy mô đầu tư lớn nhất từ ​​trước đến nay và cũng là mô hình “Thiên đường sữa” đầu tiên được Vinamilk và Mộc Châu Milk giới thiệu tại Hà Nội. Việt Nam.

Ảnh: Vinamilk.

Dự lễ động thổ Khu liên hợp, Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn Vinamilk và Mộc Châu Milk cùng phát triển nền nông nghiệp xanh, sạch, công nghệ cao, kinh tế nông nghiệp tổng thể, vòng tròn, kết nối các lĩnh vực. các lĩnh vực như nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp, du lịch thành chuỗi giá trị để phát triển bền vững ở Mộc Châu.

Khu liên hợp gồm 2 dự án thành phần: Dự án trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái và Dự án nhà máy sản xuất sữa công nghệ cao Mộc Châu Milk. Tổng vốn đầu tư của khu liên hợp lên đến 3.150 tỷ đồng, với mục tiêu biến Mộc Châu thành thủ phủ chăn nuôi bò sữa công nghệ cao của miền Bắc, hình mẫu của ngành chăn nuôi bò sữa Việt Nam cũng như bắt kịp với sự phát triển của thế giới. xu hướng.

Ảnh: Vinamilk.

Trang trại bò sữa công nghệ cao sẽ được ứng dụng hoàn toàn công nghệ 4.0, đầu tư các công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới vào mô hình chăn nuôi và quản lý như: Hệ thống quản lý phối trộn khẩu phần, Hệ thống chia khẩu phần ăn chuyên dụng, Hệ thống bồn tắm làm mát, Phần mềm quản lý phác đồ điều trị, Phần mềm quản lý sức khỏe, phần mềm quản lý đàn …

Xung quanh trang trại là đồng cỏ và cây xanh tạo nên cảnh quan sinh thái hài hòa với thiên nhiên. Khu Trang trại còn là điểm đến để du khách tham quan, trải nghiệm và tìm hiểu về mô hình chăn nuôi bò sữa công nghệ cao.

Ông Phạm Hải Nam (đứng giữa) – Tổng giám đốc Mộc Châu Milk đại diện nhận Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư hạng mục “Nhà máy sữa công nghệ cao Mộc Châu” từ lãnh đạo tỉnh Sơn La. (Ảnh: Vinamilk).

Bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch Hội đồng quản trị Mộc Châu Milk, Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Vinamilk chia sẻ: “Khác với các nhà máy, trang trại khác của Vinamilk chỉ có nhà máy, hay chỉ có trang trại là Thiên đường sữa. Mộc Châu là một quần thể dự án liên hoàn, kết hợp giữa nhà máy, trang trại và du lịch sinh thái. Tại nhà máy, chúng tôi sẽ áp dụng hệ thống hoàn toàn tự động với những công nghệ thông minh mới nhất. Bên cạnh đó, Mộc Châu là nơi rất đặc biệt vì đây là nơi đầu tiên của Việt Nam chăn nuôi bò sữa cách đây hơn 60 năm. Không chỉ có khí hậu mát mẻ quanh năm mà Mộc Châu còn sở hữu cảnh sắc thiên nhiên vô cùng tươi đẹp. Vì vậy, chúng tôi chọn phát triển nhà máy, trang trại kết hợp với du lịch sinh thái với tiêu chí hàng đầu là phát triển xanh, sạch và bền vững tại đây ”.

Ảnh: Vinamilk.

Công viên sinh thái dự kiến ​​bao gồm các công trình cộng đồng, văn hóa, sự kiện với thiết kế kiến ​​trúc, cảnh quan ấn tượng đồng thời bảo tồn thiên nhiên, đồng cỏ xanh bát ngát, là hình ảnh đặc trưng của Cao Bằng. Mộc Châu cũ.

Ảnh: Vinamilk.

Trung tâm nghệ thuật dân gian thuộc Mộc Châu Milk Paradise Complex sẽ là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa nghệ thuật đậm đà bản sắc Tây Bắc và liên quan đến các hoạt động nông nghiệp, chăn nuôi bò sữa, sản xuất. Sữa. Trung tâm sẽ mở cửa đón các đoàn đến tham quan, tìm hiểu về trang trại, canh tác nông nghiệp hay tham gia các sự kiện văn hóa, cộng đồng, từ đó hiểu thêm về văn hóa, con người Mộc Châu, hiểu thêm về hoạt động chăn nuôi bò sữa, sản xuất sữa…

Trung tâm thương mại dịch vụ sự kiện là nơi tham quan, tìm hiểu môi trường, cảnh quan sinh thái, đồng thời quảng bá, giới thiệu sản phẩm Mộc Châu Milk và các sản phẩm nông nghiệp của địa phương. Du khách sẽ có cơ hội thưởng thức các sản phẩm sữa thơm ngon và các loại thực phẩm được trồng từ nông trại.

Ông Phạm Hải Nam (đứng giữa) – Tổng giám đốc Mộc Châu Milk đại diện nhận Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư hạng mục “Nhà máy sữa công nghệ cao Mộc Châu” từ lãnh đạo tỉnh Sơn La. (Ảnh: Vinamilk).

Hạng mục thứ hai là Nhà máy chế biến sữa công nghệ cao Mộc Châu có diện tích 26ha, tổng vốn đầu tư 2 giai đoạn của nhà máy này là 2.000 tỷ đồng, công suất thiết kế dự kiến ​​gần 500 tấn sữa / ngày. giai đoạn 1) và có thể nâng lên 1.000 tấn sữa / ngày (ở giai đoạn 2).

Ảnh: Vinamilk.

Nhà máy được thiết kế với mô hình kiến ​​trúc xanh phù hợp với cảnh quan thiên nhiên của Mộc Châu; ứng dụng toàn diện công nghệ 4.0 trong hệ thống quản lý, vận hành đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nhà máy cũng sẽ được đầu tư công nghệ tiên tiến giúp bảo vệ môi trường sinh thái, tiết kiệm tài nguyên, đảm bảo các mục tiêu phát triển bền vững.

Ảnh: Vinamilk.

Với việc kết hợp mô hình trang trại bò sữa công nghệ cao với du lịch sinh thái, hài hòa với môi trường tự nhiên, Vinamilk và Mộc Châu Milk mong muốn gia tăng giá trị và đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ. thúc đẩy văn hóa chăn nuôi bò sữa, nông nghiệp và chế biến sữa hiện đại.

Ảnh: Vinamilk.

Mục tiêu của Vinamilk và Mộc Châu Milk là đưa Mộc Châu trở thành thủ phủ sữa công nghệ cao của Việt Nam, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch, khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương, với mục tiêu xây dựng Sơn La nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung theo hướng xanh, sạch và bền vững.

Ảnh: Vinamilk.

Khu phức hợp Mộc Châu Milk Paradise dự kiến ​​đi vào hoạt động chính thức vào năm 2025 được kỳ vọng sẽ trở thành “kỳ quan Tây Bắc”, nơi giới thiệu các hoạt động sản xuất nông nghiệp và chế biến sữa độc đáo. hấp dẫn, mang lại bước phát triển mới cho ngành chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa địa phương, đánh dấu mốc đưa ngành sữa Việt Nam lên một tầm cao mới và ghi dấu ấn rõ nét trên bản đồ sữa. thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.