“Tôi nghĩ việc bổ sung thế hệ trẻ, sự phối hợp giữa thế hệ đàn anh và thế hệ sau là rất cần thiết”

Rate this post

Trong buổi chia sẻ về The Next Power mới đây, cha con Chủ tịch Lê Viết Hải và Tổng giám đốc Lê Viết Hiếu của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) đã chia sẻ về quyết định chuyển giao thế hệ cũng như quá trình chuyển giao thế hệ kế cận. tái cấu trúc toàn diện doanh nghiệp.

Cụ thể, trong giai đoạn đại dịch năm 2020-2021, Hòa Bình được biết đến là đơn vị đã tái cơ cấu toàn diện từ mô hình kinh doanh đến hệ thống quản lý và tài chính, bao gồm cả việc chuyển giao quyền quản lý công ty giữa các nhà đầu tư. thành lập Lê Viết Hải cho con trai là Lê Viết Hiếu sau hơn 3 thập kỷ hoạt động. Đến tháng 11 năm 2021, Hòa Bình vượt qua đối thủ cạnh tranh vươn lên trở thành doanh nghiệp xây dựng có vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán cho thấy bước đi của Công ty là đúng đắn.

“TTôi nghĩ việc bổ sung thế hệ trẻ, sự phối hợp giữa thế hệ trước và thế hệ sau là rất cần thiết

“Đúng là hai thế hệ có cách nghĩ khác nhau dù có cùng mục tiêu chiến lược hay văn hóa doanh nghiệp. Nhưng tôi nghĩ việc bổ sung thế hệ trẻ, sự phối hợp giữa các thế hệ đi trước và đi sau là rất cần thiết, Anh Lê Viết Hải chia sẻ.

Với tầm nhìn trở thành tập đoàn đa quốc gia đạt doanh thu 20 tỷ USD vào năm 2032, ông Hải đánh giá cao các bạn trẻ khi họ được trang bị kiến ​​thức từ lãnh đạo các trường ở các nước phát triển với lợi thế là thông thạo tiếng Anh. .

Trước khi được bổ nhiệm làm tổng giám đốc vào năm 2020, ông Lê Viết Hiếu cũng từng được đào tạo về quản trị kinh doanh tại Mỹ và đảm nhiệm vị trí lãnh đạo phát triển thị trường nước ngoài của Hòa Bình trong 4 năm.

Về Hòa Bình, trong 30 năm từ 1988 đến 2018, cứ 5 năm tăng gấp 5 lần, buộc Hòa Bình phải luôn thay đổi và liên tục. Trong đó, Tập đoàn đã thực hiện nhiều cuộc cách mạng về công nghệ, kỹ thuật xây dựng, thị trường và quy mô dự án, phạm vi hoạt động, cơ cấu và sơ đồ tổ chức nhân sự, quy chế làm việc, điều lệ công ty, hình thức và mô hình hoạt động.

Trong quá trình tái cơ cấu gần đây nhất, ông Hiếu đã đơn giản hóa từ quản lý cấp cao, sau đó đến các phòng ban và nhân viên. Một số phó tổng cục, cục được xóa bỏ, bổ sung, giảm bớt thủ tục trình xin ý kiến ​​cũng như hợp tác với nhau cởi mở hơn.

“Khi tinh giản đội ngũ như vậy, việc mỗi người trong tôi được trao quyền nhiều hơn thứ nhất, thứ hai là trách nhiệm và chức năng của mỗi người cũng được nâng cao.. Chúng tôi cũng sắp xếp lại các bộ phận, làm sao để phối hợp với nhau tốt nhất… Khi có mục tiêu chung, họ sẽ cùng nhau thực hiện mục tiêu đó ”. Anh Hiếu cho biết.

Thực tế, để có sự thay đổi, ông Hiếu đã phải mất nhiều công sức thuyết phục các vị phó chủ tịch đáng tuổi cha, chú của mình. Anh đã tham khảo ý kiến ​​của nhiều người trước đó, hoàn thiện các phương án của mình rồi “ngồi riêng”, “ngồi chung” và chuẩn bị những lý lẽ, bằng chứng rất rõ ràng để thuyết phục.

Mặt khác, khi ban giám đốc đề ra mục tiêu mới, phong cách thực hiện của tổng giám đốc là “kiểm tra chéo”, “làm từng bước cẩn thận” để nhận được sự đồng thuận cao. Khi đó, công ty không gặp phải các vấn đề pháp lý, tài chính hay bên ngoài, tránh được sự chậm trễ trong việc triển khai dự án và tăng cơ hội thành công.

“Chủ tịch Lê Viết Hải luôn có ý thức khẩn trương triển khai và đó chính là ngọn lửa kéo cả đầu máy đi xa. Về tầm nhìn, tôi có tầm nhìn chung. Về cách làm, tôi cẩn thận hơn. Tôi tập trung nhiều hơn vào quản lý rủi ro“, cái này được thêm vào.

2 thách thức lớn đối với ngành xây dựng: TỶ LỆChất lượng lao động cao và chi phí quá cao

Chủ tịch HĐQT Lê Viết Hải chia sẻ về CEO Lê Viết Hiếu: Tôi nghĩ việc bổ sung thế hệ trẻ, sự phối hợp giữa các thế hệ đi trước và đi sau là rất cần thiết - Ảnh 1.

TGĐ Hòa Bình, ông Lê Viết Hiếu.

Hiện tại, theo lãnh đạo Hòa Bình, việc ứng dụng công nghệ mới vào ngành xây dựng Việt Nam rất khó khăn khi hệ sinh thái và chuỗi cung ứng vật liệu cũ đã quá hoàn thiện, nên tối ưu hóa chi phí. Tuy nhiên, nếu không áp dụng công nghệ mới, ngành xây dựng trong nước sẽ phải đối mặt với những điều mà các nước phát triển phải đối mặt hiện nay: thiếu lao động chất lượng cao và chi phí cao.

“Trong tương lai, muốn có lợi thế cạnh tranh thực sự và bền vững thì chúng ta phải hướng đến những giá trị cao hơn.. Chúng tôi phải có vật liệu và công nghệ của riêng mình. “, Anh Hiếu khẳng định.

Trên thực tế, các doanh nghiệp Việt Nam hầu hết đều đưa vật liệu mới, vật liệu mới hoặc phần mềm mới ra nước ngoài để áp dụng theo kịp các tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, trong tương lai sẽ cần thời gian và chi phí đầu tư để không bị tụt hậu. Theo đó, để có thể cạnh tranh thực sự, doanh nghiệp phải giải quyết 3 vấn đề, bao gồm: (i) năng lực tài chính để có thể mở rộng ra thị trường nước ngoài, (ii) nâng cao kỹ năng và trình độ nước ngoài. ngôn ngữ nguồn nhân lực, đồng thời (iii) kết nối hệ sinh thái ngành xây dựng như vật tư, nhà thầu phụ ở nước ngoài.

Đặc biệt, để xứng tầm với thế giới, ông Hiếu cho rằng các công ty Việt Nam cần khẩn trương nâng cao tính minh bạch trong hoạt động và đảm bảo các yếu tố ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị doanh nghiệp). , Xã hội và Quản trị Doanh nghiệp).

“Tôi là người nắm giữ tương lai và sẽ vẽ ra những công trình, công trình, sản phẩm như thế nào.. Tôi nắm giữ tương lai của một phần đất nước trong tay. Tôi cảm thấy rất may mắn khi được tham gia vào công trình xây dựng đó“, anh ấy nói.

Và một trong những bước xây dựng mới nhất của Hòa Bình là rót 900 tỷ thành lập Trung tâm đổi mới sáng tạo Hòa Bình với diện tích 2,5ha tại Khu công nghệ cao quận 9, TP.HCM. Tập đoàn cho biết trung tâm đang làm việc để hình thành mô hình hỗ trợ các đề tài nghiên cứu của các công ty khởi nghiệp, hoặc sử dụng các máy móc, thiết bị và không gian đó để nghiên cứu và phát triển cho chính tập đoàn.

“Đây là quy mô lớn so với nhiều trung tâm của nhiều doanh nghiệp khác. Riêng Hòa Bình sẽ không khai thác hết, kém hiệu quả. Vì vậy, chúng tôi chủ trương đây là cơ sở sáng tạo phục vụ chung cho nhiều doanh nghiệp, nhiều ngành nghề”, Chủ nhiệm Hải nhấn mạnh.

https://cafef.vn/chu-tich-xay-dung-hoa-binh-chia-se-ve-ceo-le-viet-hieu-toi-nghi-su-bo-sung-cua-the-he- tre-su-phoi-hop-giua-the-he-di-truoc-va-di-sau-la-rat-can-thiet-20220707191023637.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.