Tomboy là gì? Thông tin thú vị về phong cách tomboy

Rate this post

Sự phát triển của xã hội kéo theo nhiều phong cách sống khác nhau, một trong số đó là phong cách tomboy. Chắc hẳn người dùng mạng xã hội đã ít nhất một lần nghe đến thuật ngữ tomboy. Nhưng tomboy là gì? Bạn đã hiểu đúng về khái niệm tomboy? Hãy cùng tìm hiểu những sự thật thú vị về tomboy nhé!

1. Tomboy là gì?

Tomboy là một thuật ngữ thường được sử dụng trong xã hội để chỉ những cô gái hoặc cô gái có ngoại hình hoặc cư xử giống con trai. Thường thì đặc điểm hoặc hành vi được thể hiện rõ ràng nhất trong quần áo hoặc các hoạt động thể chất.

Trong ngôn ngữ hàng ngày, tomboy còn có nghĩa là “những cô gái đẹp trai”. Đây là những cô gái có phong cách, cá tính mạnh mẽ như con trai. Đặc biệt tomboy khác với lesbian (đồng tính nữ) vì tomboy chỉ là khái niệm dùng để chỉ phong cách bên ngoài, cách giao tiếp chứ không chỉ xu hướng tính dục như đồng tính nữ.

tomboy-the-girl
Tomboy còn có nghĩa là “những cô gái đẹp trai”. Hình minh họa

2. Phong cách tomboy là gì?

Bắt đầu từ cuối những năm 1500, quyền tự do của phụ nữ được đề cao trên mọi lĩnh vực, mọi khía cạnh và trong đó không thể thiếu thời trang. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, phong cách tomboy vẫn chưa phát triển mà chủ yếu mang phong cách garconne. Garconne là thuật ngữ chỉ những cô gái có kiểu tóc bob được cắt tỉa và ăn mặc như nam giới.

Phong cách garconne chỉ giới hạn cho phụ nữ da trắng và phải đến thế kỷ XXI, phong cách tomboy mới trở nên phổ biến. Phong cách tomboy không còn chỉ trên sàn diễn của các nghệ sĩ lớn mà đã lan rộng ra cả cuộc sống.

Phong cách tomboy là từ dùng để chỉ thời trang của những cô gái có xu hướng ăn mặc giống các chàng trai. Đây là một nhánh của thời trang Unisex – nghĩa là không phân biệt giới tính. Tuy đây không phải là phong cách mới nhưng trong thời gian gần đây, phong cách này phát triển mạnh mẽ hơn.

Những cô nàng yêu thích phong cách tomboy thường lựa chọn phong cách thời trang ưu tiên sự năng động, thoải mái. Một số trang phục mà cô nàng phong cách tomboy thường chọn như quần jean, áo thun, giày thể thao, ..

Xem thêm: Học cách tử tế để tạo nên sức mạnh to lớn trong xã hội

tomboy-the-girl
Phong cách tomboy thường chọn phong cách thời trang ưu tiên sự năng động

3. Một số sự thật thú vị về tomboy

Xã hội ngày càng phát triển đề cao con người sống theo nhu cầu, sở thích và tính cách của chính mình. Mỗi người sinh ra đã là một cá thể riêng biệt, có cá tính và màu sắc riêng biệt, không ai giống ai và không ai sống để trở thành bản sao của người khác. Để hiểu đúng tomboy là gì, bạn nhất định phải biết một số điều cơ bản sau:

3.1. Tomboy có kinh nguyệt không?

Tomboy thực chất chỉ là một từ thể hiện phong cách bên ngoài, cách ứng xử và giao tiếp của một cô gái. Những đặc điểm vốn có như sinh lý vẫn vậy, không thay đổi. Vì vậy, những cô nàng tomboy xinh đẹp này vẫn sẽ phải trải qua vòng tuần hoàn như những phụ nữ bình thường.

3.2. Tomboy thích nam hay nữ?

Nhiều người vẫn nhầm lẫn rằng tomboy thuộc cộng đồng LGBT và họ sẽ yêu nữ. Tuy nhiên, tomboy chỉ là hình thức bên ngoài, không ảnh hưởng đến xu hướng tình dục nên tomboy có thể yêu con trai, thậm chí con gái tùy theo cảm nhận riêng của mỗi người.

Những người theo đuổi phong cách tomboy có thể vẫn muốn là một cô gái, nhưng trong tính cách của họ có một chút gì đó cá tính nên họ muốn theo đuổi phong cách riêng của mình. Nhiều người nghĩ rằng tomboy có phong cách ăn mặc giản dị nhưng trên thực tế, có nhiều bạn lại có phong cách thời trang cực chất và cuốn hút nhiều chàng trai khác.

3.3. Sự khác biệt giữa Tomboy và Lesbian là gì?

Không phải tất cả nhưng hầu hết mọi người đều nghĩ rằng tomboy và les là một khái niệm giống nhau, tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm. Les thường được dùng để chỉ những người đồng tính nữ có tình cảm với người cùng giới. Les đề cập đến cảm xúc bên trong, tuy nhiên tomboy chỉ là phong cách bên ngoài.

Mặc dù phong cách tomboy có nhiều biểu cảm giống nam nhưng không có nghĩa tomboy là les. Tomboys vẫn có thể hẹn hò với con trai như bình thường.

Xem thêm: Giới trẻ dùng từ mlem trên mạng xã hội nghĩa là gì?

tomboy-the-girl
Mặc dù phong cách tomboy có nhiều biểu cảm giống nam nhưng không có nghĩa tomboy là les

4. Đặc điểm của tomboy

Để phân biệt tomboy, biết tomboy là gì hay muốn theo đuổi phong cách tomboy thì nhất định không thể bỏ qua những dấu hiệu đặc trưng dưới đây.

4.1. Kiểu tóc ngắn

Dấu hiệu phổ biến nhất của tomboy là kiểu tóc ngắn. Kiểu tóc phổ biến mà các tomboy thường chọn hiện nay là tóc Pixie hoặc tóc Bob. Việc cắt tóc ngắn giúp gương mặt của họ trở nên thanh thoát và nam tính hơn.

tomboy-the-girl
Kiểu tóc phổ biến mà tomboy thường chọn hiện nay là tóc Pixie hoặc tóc Bob

4.2. Làn da

Tomboy thường chọn ăn mặc đẹp lên theo phong cách thoải mái và đôi khi là bụi bặm. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy phong cách tomboy rất hay sử dụng những chất liệu thô, cứng như denim, jeans, kaki, ..

Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn theo đuổi phong cách tomboy thì nên lưu ý khi chọn trang phục, không nên chọn những bộ quá rộng. Nếu trang phục bạn thích không đúng size bạn có thể đặt may để phù hợp với vóc dáng, cá tính và sự gọn gàng của bạn.

Khái niệm tomboy là gì bây giờ không chỉ đơn giản là một cách sống, mà trở thành một phần đặc trưng của xã hội hiện đại. Tomboy giúp xóa nhòa ranh giới nam nữ, không còn sự phân biệt, định kiến ​​về giới tính, mọi giới tính dần trở nên công bằng hơn.

Sưu tầm

Nguồn ảnh: Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published.