Tôn vinh ẩm thực Việt Nam với các món ăn được chế biến từ trứng

Rate this post

Không gian văn hóa, ẩm thực mang đậm màu sắc dân tộc hòa quyện trong những món ăn chế biến từ trứng do các đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam và thế giới thực hiện đã được giới thiệu đến công chúng tại “Ngày hội văn hóa”. “Ẩm thực Việt Nam và quốc tế – Sáng tạo từ trứng” đã kết thúc vào tối 26/6, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày Gia đình Việt Nam 2022, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức từ ngày 25 đến 28/6.

Ban tổ chức cho biết, chủ đề của chương trình là “Sáng tạo từ trứng” bởi trong đời sống gia đình Việt, trứng là món ăn dân dã, gần gũi, có giá trị dinh dưỡng cao. Bên cạnh đó, trứng còn là nguyên liệu tạo cảm hứng cho các đầu bếp chuyên nghiệp.

Lễ hội là một sự kiện văn hóa và ẩm thực đặc biệt vì đây là lần đầu tiên công chúng và các đầu bếp có cơ hội xem trực tiếp các đầu bếp khách mời nổi tiếng trình diễn các món trứng sáng tạo. 5 đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế tham gia trình diễn món trứng độc đáo và làm giám khảo cuộc thi “Đầu bếp sáng tạo”… Đặc biệt, công chúng còn được chụp hình lưu niệm tại khu vực check in. Gia đình trứng ”với 3 quả trứng khổng lồ, 50 quả trứng đà điểu được vẽ đầy nghệ thuật.

Nguyễn Trương Hoàng Châu (Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội) – tác giả của những bức vẽ nghệ thuật về 3 quả trứng khổng lồ và 50 quả trứng đà điểu cho biết: Để mỗi quả trứng trở thành một tác phẩm nghệ thuật, em đã phải mất rất nhiều thời gian và công sức mới thực hiện được. Hình ảnh các loại hoa, củ, quả … đặc trưng của Việt Nam đã được vẽ lên từng quả trứng. Qua đó, tôi muốn thể hiện những nét đặc trưng của văn hóa Việt Nam trên từng tác phẩm của mình, đồng thời quảng bá hình ảnh đất nước có nền ẩm thực phong phú, đa dạng đến đông đảo đầu bếp và du khách nước ngoài. ngoài.

Thông qua các hoạt động Lễ hội văn hóa, ẩm thực Việt Nam và quốc tế – sáng tạo từ trứng “, là dịp để mỗi gia đình, mỗi cơ quan, đoàn thể, địa phương nêu cao trách nhiệm trong việc chăm lo xây dựng gia đình từ những món ăn truyền thống; những thay đổi trong sự phát triển của mỗi gia đình, tạo điều kiện để gia đình Việt Nam thực sự là tổ ấm của mỗi người, là tế bào lành mạnh của xã hội.

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN

Leave a Reply

Your email address will not be published.