Tổng hợp những thủ thuật thú vị khi sử dụng laptop Windows có thể bạn chưa biết

Rate this post

Trong bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ tổng hợp và giới thiệu đến bạn những thủ thuật máy tính thú vị và hiệu quả khi sử dụng laptop Windows mà có thể bạn chưa biết. Mời các bạn cùng đón đọc!

Hệ điều hành Windows ngày càng được nâng cấp, cập nhật những tính năng mới, hấp dẫn nhằm tăng trải nghiệm người dùng mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số thủ thuật thú vị khi sử dụng laptop Windows mà bạn có thể chưa biết! Cùng đọc để trải nghiệm nhé!

Tính năng “Lắc” để đóng nhanh các tab trên trình duyệt web

Đây là tính năng giúp bạn đóng nhanh các tab không cần thiết để giữ cho tab chính hoạt động. Số lượng tab đóng nhanh là không giới hạn. Các tab không cần thiết sau khi thực hiện thao tác “lắc” sẽ được thu nhỏ xuống một phần màn hình và lúc này bạn chỉ cần nhấn một lần vào dấu nhân là có thể đóng hết chúng lại.

Để thực hiện, bạn chỉ cần truy cập vào tab muốn giữ lại rồi dùng chuột kéo từ trên xuống dưới và từ phải sang trái một cách nhanh chóng nhất có thể!

Công cụ chuyển đổi tác vụ

Windows 10 cung cấp cho bạn một số cách để chuyển đổi giữa các cửa sổ và các chương trình đang chạy (gọi chung là các tác vụ). Tính năng này giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các tác vụ để tăng hiệu suất làm việc cũng như giải trí.

Để thực hiện trình chuyển đổi tác vụ trên máy tính Windows, bạn sẽ sử dụng một trong ba phím tắt sau:

  • Shift + Alt + Tab: Bạn có thể sử dụng Shift + Alt + Tab để mở trình chuyển đổi tác vụ và di chuyển lựa chọn của bạn trở lại (từ phải sang trái) trong trình chuyển đổi tác vụ. Ngay cả lần đầu tiên bạn nhấn Alt + Tab, bạn có thể nhấn Shift ở giữa để chuyển vùng chọn sang hướng khác trong trường hợp bạn lướt qua một hình thu nhỏ.

Khám phá thêm chi tiết:

  • Ctrl + Alt + Tab: Về cơ bản tổ hợp phím này sẽ trả về kết quả tương tự như Shift + Alt + Tab, nhưng trong trình chuyển đổi tác vụ được mở ở đây, nó là chế độ cố định. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhả các phím và trình chuyển đổi tác vụ sẽ vẫn ở trong chế độ xem. Bạn có thể sử dụng các phím mũi tên để chọn một ứng dụng và nhấn Enter để chuyển sang ứng dụng đó.
  • Win + Tab: Task View sẽ mở ra khi nhấn Win + Tab. Nó cho phép bạn chuyển sang tác vụ khác, làm việc với máy tính để bàn ảo và tiếp tục các hoạt động hiện tại trong thời gian thực. Bạn cũng có thể chuyển sang màn hình ảo hoặc ứng dụng đang chạy bằng cách nhấp bằng con trỏ chuột hoặc sử dụng các phím mũi tên và nhấn Enter.

Sử dụng bộ Biểu tượng cảm xúc “gốc”

Microsoft đã tạo ra hệ điều hành riêng với bộ icon Emoji đẹp mắt và tiện lợi, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng. Để mở bộ biểu tượng Emoji trên Windows, bạn có thể thử lần lượt các bước sau:

Bước 1: Mở bất kỳ chương trình Windows nào cho phép bạn nhập văn bản. Bên trong bất kỳ vùng nhập văn bản nào trong chương trình bạn vừa mở, hãy nhấp vào nút trái chuột để đảm bảo rằng con trỏ đang hoạt động trong cửa sổ đó.

Bước 2: Trên bàn phím, hãy nhấn và giữ nút Windows và dấu chấm (.) Hoặc dấu chấm phẩy (;) cho đến khi bạn thấy bộ chọn biểu tượng cảm xúc xuất hiện.

Cuối cùng, chỉ cần sử dụng con trỏ chuột của bạn để nhấp vào biểu tượng cảm xúc bạn muốn sử dụng! Thật đơn giản đúng không!

Trên đây là tổng hợp những thủ thuật thú vị khi sử dụng laptop Windows mà có thể bạn chưa biết! Chúc các bạn may mắn và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè và gia đình của mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.