TOP 9 tuyệt chiêu đừng bỏ qua!

Rate this post


chụp hình dưới nắng, cách chụp hình dưới nắng, mẹo chụp hình dưới nắng đẹp nao lòng, creat style chụp hình dưới nắng theo phong cách nhưng mà người chơi yêu thích chưa bao giờ đơn giản tới thế.

Trong bài luận này, Bloganh.net sẽ giới thiệu tới người chơi 9 tuyệt chiêu chụp hình dưới nắng đẹp và tuyệt hảo nhất, cách chụp hình dưới nắng nhưng mà bất kỳ cô gái nào cũng đều yêu thích.

chụp hình dưới nắng nhờ những kỹ thuật đơn giản nhưng khôn xiết đầy kinh nghiệm

Một bức hình được chụp dưới nắng sẽ vô cùng đẹp nếu như người chơi có thể hoàn toàn làm chủ được ánh sáng của bức hình và từ đó cách chụp hình dưới nắng cũng đơn giản hơn bao giờ hết. 

chup-anh-duoi-nang-dep
chụp hình dưới nắng đẹp trở thành cực đơn giản chỉ với vài thủ thuật.

Thông thường ánh nắng gắt của mặt trời đôi lúc sẽ ‘làm khó’ các thợ chụp ảnh, khác nhau đối với những người thế hệ làm quen với nhiếp ảnh.

Tuy nhiên, chỉ cẩn làm chủ được những kỹ thuật về chụp hình dưới đây sẽ trợ giúp người chơi hoàn toàn có được bức hình chụp dưới nắng đẹp tới mê mẩn.

Đừng quên chuyển hướng thăng bằng trắng khi chụp hình dưới nắng

Một trong những yếu tố trước tiên khi chụp hình dưới trời nắng gẳt chính là người chơi cần chuyển hướng thăng bằng trắng – White Balance(WB) về biểu tượng hình mặt trời.

chup-anh-duoi-nang-thay-doi-can-bang-trang-min
thăng bằng trắng khi chụp hình dưới nắng sẽ trợ giúp bức hình tuyệt hảo và lạ mắt hơn.

Hiểu một cách nôm na chính là người chơi chỉnh cơ chế máy ảnh về cơ chế chụp ngoài tập thể có nắng.

Với cơ chế này, máy có thể đo sáng bằng nhiệt độ và cơ chế tự động trên máy cũng sẽ đưa tới những bước thăng bằng sáng tuyệt vời nhất.

     >>Xem thêm: Cách chụp đồ ăn bằng laptop cực đẹp được các HOT Instagram yêu thích!

Chỉnh ISO về mức thấp khi chụp hình dưới nắng

Không chỉ đảm bảo yếu tố thăng bằng rắng, một trong những điều được chú trọng nữa chính là người chơi cần chuyển hướng ISO.

Khi chụp hình dưới nắng, người chơi cần chuyển hướng ISO về mức thấp nhất có thể.

chup-anh-duoi-nang-bang-cach-giam-iso-min
Chỉnh ISO về mức thấp nhất khi chụp hình sẽ trợ giúp người chơi đơn giản thay đổi ảnh sau khi hậu kỳ.

Do điều kiện ngoài tập thể dư sáng khi có nắng nên việc người chơi cần làm chính là hạ ISO về mức thấp thì bức hình sẽ sáng cũng như chất lượng ảnh sẽ tốt hơn bao giờ hết.

Nếu như người chơi để ISO cao hơn khi chụp dưới nắng thì ngoài việc bức hình bị loé sáng sẽ có thể có thêm hiện tượng bức hình bị noise.

Đừng quên cứu cánh là kính lọc ND Filter làm dụng cụ ‘cứu cánh’ khi chụp hình dưới nắng

Kính lọc ND Filter được xem là dụng cụ quang quẻ học trợ giúp xẻ trợ vô cùng nhiều cho máy ảnh.

kinh-loc-khi-chup-anh-duoi-nang
Kính lọc được xem là cứu cánh khi chụp hình dưới nắng cực hiệu quả. 

Thực chất kính lọc chỉ là một mảnh thuỷ tinh hoặc nhựa tối màu, được xây dừng để chuyển hướng lượng ánh sáng đi qua nó.

Sau đó, sẽ chuyển hướng lượng ánh sáng chiếu vào cảm biến của máy ảnh và trợ giúp người chơi kéo dài thời kì có thể chụp hình dưới nguồn sáng mạnh là ánh sáng mặt trời nhưng mà không làm cho các yếu tố khác như sắc thái của ánh sáng hay sự phân cực của ánh sáng bị tương tác.

Muốn chụp hình dưới nắng đẹp đừng quên sử dụng lens hood – Loa che nắng

Lens hood hay còn có tên gọi khác chính là loa che nắng là dụng cụ trợ giúp tương trợ máy ảnh chụp hình trong những điều kiện khó khăn.

loa-che-khi-chup-anh-duoi-nang
sử dụng thử loa che nắng để đem lại hiệu quả tối đa khi chụp hình dưới nắng.

Loa che nắng có tác dụng ngăn những yếu tố có hại xâm nhập vào bên trong của ống kính như nước cũng như nguồn ánh sáng không quan yếu.

khác nhau trong điều kiện trời nắng gắt thì chiếc loa che nắng thực sự phát huy tắc dụng của mình.

sử dụng thử đèn Flash khi chụp hình dưới nắng liệu có vô lý?

Việc chụp hình dưới nắng và sử dụng thử thêm đèn flash thoạt nghe thì có vẻ vô cùng vô lý nhưng lại vô cùng thuyết phục.

cach-chup-anh-duoi-nang
sử dụng thử đèn Flash dưới trời nắng sẽ trợ giúp khuôn mặt đều màu hơn bao giờ hết.

sử dụng thử đèn Flash khi chụp hình dưới nắng sẽ trợ giúp bạ xử lý được những ánh sáng không đồng đều và đảm bảo được ánh sáng tối ưu nhất cho bức hình.

      >>Có thể người chơi quan tâm: TOP 9 app chụp màu máy film cực chất đẹp mê mẩn

Luôn nằm lòng quy tắc Sunny f/16 khi chụp hình dưới nắng

Quy tắc Sunny f/16 được xem là quy tắc kinh điển trong nhiếp ảnh, thường được các NAG sử dụng thử khi chụp hình ngoài tập thể dưới điều kiện thời tiết nắng gắt.

Quy tắc Sunny f/16 trong nhiếp ảnh sẽ trợ giúp người chơi thiết lập được các thông số về khẩu độ, véc tơ vận tốc tức thời màn trập cũng như ISO tiêu chuẩn khi chụp hình dưới nắng.

Với quy tắc này, người chơi hoàn toàn có thể thiết đặt khẩu độ lên f/16 và sau đó chuyển hướng ISO cũng như véc tơ vận tốc tức thời màn trập nhằm điều khiển cho bức hình.

Theo kinh nghiệm từ các NAG đầy kinh nghiệm, một điều xem xét khi chụp hình dưới nắng ở điều kiện nắng gắt, người chơi nên hạ ISO về mức 100 và giữ véc tơ vận tốc tức thời màn trập ở mức 1/100.

Nếu như người chơi muốn chuyển hướng ISO, người chơi hoàn toàn có thể chuyển hướng véc tơ vận tốc tức thời màn trập tương ứng sao cho thích hợp và đảm bảo yếu tố ánh sáng cho bức hình.

Đừng quên test thử nghiệm nếu muốn một bức hình chụp dưới nắng được tuyệt vời nhất

Nếu chưa thực sự kiên cố vào tay máy của mình, người chơi hoàn toàn có thể chụp thử nghiệm vài tấm để có thể set up máy cũng như thiết lập các thông số kỹ thuật, tiến công giá thực tế và tình hình điều kiện ánh sáng để có sự điều khiển và chuyển hướng thích hợp.

chup-anh-duoi-nang-an-tuong
Chụp thử trước luôn là giải pháp hiệu quả nhất trợ giúp người chơi có được những bức hình ưng ý.

Để có được một bức hình chụp dưới nắng tuyệt hảo, người chơi cần làm chủ và hiểu rõ về ánh sáng cũng như bóng tối khi chụp dưới trời nắng.

người chơi cũng cần dành thời kì để tập tành nhiều lần để có thể có cái nhìn khác nhau nhất nếu muốn bức hình của mình là độc nhất vô nhị vô nhị.

Mẹo chụp hình dưới nắng đơn giản nhưng vô cùng tuyệt hảo nhưng mà ai cũng nên ‘bỏ túi’

chụp hình dưới nắng phần nhiều được vận dụng đối với hình thức chụp hình chân dung ngoài tập thể.

Đây được xem là một trong những đề tài trong nhiếp ảnh khi luôn thu hút phần lớn những người có niềm say mê với bộ môn nghệ thuật này.

chụp hình dưới nắng được nhiều người vận dụng với chủ đề chân dung ngoài tập thể do nó đơn giản trong việc tiến hành các vũ trang, cũng như cách người chơi quyết định không gian, tạo dáng…

Trong bài luận này, Bloganh.net sẽ gợi ý cho người chơi 5 mẹo chụp hình dưới nắng cực đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả!

chụp hình RAW và để hơi thiếu sáng một tí

Đây thường được xem là một trong những tuyệt chiêu thường được các tay máy rỉ tai nhau do nó được đúc kết từ chính kinh nghiệm thực tế chứ không phải bất kỳ sách vở hay máy móc nào dạy người chơi.

Việc chụp hình RAW và để hơi thiếu sáng một tí thực sự mang tới lợi ích gì?

chup-anh-duoi-nang-dep-me-hon
chụp hình dưới nắng đừng quên chụp hình RAW và để hơi thiếu sáng để có thể có công việc hậu kỳ đơn giản. 

phần nhiều, cảm biến của máy ảnh kỹ thuật số vô cùng nhạy cảm với ánh sáng và thường sẽ khó đảm bảo được các cụ thể về hình ảnh nếu như ánh sáng đó quá mạnh. Điều này sẽ làm cho bức hình chụp dưới nắng đôi lúc sẽ bị cháy sáng.

Do đó, khi người chơi chụp nên để bức hình hơi thiếu sáng một tí và chụp dưới định dạng RAW thì sẽ thuận tiện cho công việc hậu kỳ của người chơi sau này.

Khi vào công việc hậu kỳ bức hình, người chơi chỉ cần kéo sáng ở những vùng tối để có được bức hình đúng sáng.

Và có một sự thực là ‘chữa’ một bức hình bị thiếu sáng sẽ dễ hơn nhiều khi đi ‘chữa’ ảnh bị CHÁY SÁNG!

Đảm bảo ánh sáng được đồng đều khi chụp hình dưới nắng

Thông thường khi chụp hình dưới nắng sẽ khó tránh được thời kì vào giữa trưa.

lúc này hoàn cảnh nắng gắt và tạo nên những tương phản vô cùng mạnh mẽ khiến gây ra nhiều bóng đổ trên khuôn mặt của mẫu ở những vùng cao thấp khác nhau.

meo-chup-hinh-duoi-troi-nang-dep
Đảm bảo ánh sáng đồng đều khi chụp hình.

Các điểm trên khuôn mặt như nhì hõm má, hốc mắt, cánh mũi hay gò má sẽ không cảm nhận được lượng ánh sáng đồng đều.

Chính điều này khiến khuôn mặt của chủ thể bị tối và tạo cảm giác khía cạnh. Điều nhưng mà người chơi cần làm chính là chọn hướng cho khuôn mặt của người mẫu nhằm giảm đi tối đa hiện tượng bóng bị đổ trên khuôn mặt.

người chơi có thể yêu cầu mẫu hướng khuôn mặt một góc chếch nơi ánh sáng chiếu vào, căn chỉnh góc chụp sao cho ánh sáng đổ đều trên khuôn mặt.

Mẹo chụp hình dưới nắng đừng quên sử dụng thử các tấm hắt sáng

Trong trường hợp này, những tấm hắt sáng được xem là dụng cụ tuyệt vời khi chụp hình dưới nắng.

Một trong những tác dụng to lớn của tấm hắt sáng chính là tạo nên ánh sáng gần với đương nhiên nhất nhằm bù vào những phần tối trong ảnh.

Do đó, những tấm hắt sáng khác nhau hữu ích trong trường hợp này nhằm sửa sang tối đa thể hiện ánh sáng không đồng đều trên khuôn mặt.

Tạo bóng đổ để trợ giúp bức hình ‘mềm mại’ hơn khi chụp hình dưới nắng

Việc nguồn sáng mạnh và trực tiếp chiếu thẳng vào chủ thể sẽ gây nên thể hiện tương phản cao, làm cho bức hình trở thành gai góc và cứng hơn bao giờ hết.

chup-anh-duoi-nang-bang-cach-tao-bong-do-min
Tạo bóng đổ trên khuôn mặt để trợ giúp bức hình được mềm mại hơn.

Để khắc phục thể hiện này, người chơi hoàn toàn có thể đưa chủ thể vào bóng râm và chụp với nguồn ánh sáng mềm mại và đồng đều hơn.

Vậy nếu không có bóng râm đương nhiên thì sao, đừng lo, người chơi hoàn toàn có thể đưa tới nó bằng cách sử dụng chiếc hắt sáng để che ánh sáng nhằm đưa tới một vùng có bóng đổ.

Căn chụp đúng hoàn cảnh khi chụp hình dưới nắng bằng cách đếm số

Thoạt nghe thì có vẻ nực cười đúng không, nhưng thực tế lúc này cách được nhiều NAG vận dụng để có được thần thái đương nhiên nhất của chủ thể.

meo-chup-hinh-duoi-nang-dep-me-man
Chụp hình dưới nắng cần căn chụp đúng hoàn cảnh để có thể giữ được vẻ đương nhiên cho bức hình. 

Thông thường khi chụp dưới trời nắng gắt liên tục sẽ khiến mắt của mẫu bị chói, khó có thể mở liên tục được.

Chính vì thế, giữa người chụp và mẫu hoàn toàn có thể giao ước với nhau bằng việc đếm số tới 3 thì người mẫu tỉnh ngộ, việc của người chơi chỉ là bắt trọn khoảnh khắc ấy nhưng mà thôi.

Cách tạo dáng khi chụp hình dưới trời nắng, create style chụp hình dưới nắng lạ mắt nhất

chụp hình dưới trời nắng cũng giống như nhiều cách chụp hình khác như chụp hình trước gương, chụp hình khi đi du lịch… Một trong những yếu tố được chú trọng chính là việc tạo dáng sao cho thích hợp, phá cách và lạ mắt nhất để có bức hình thực sự ưng ý.

Thổi bong bóng, hoa nhân tình công anh dưới trời nắng

Trên thực tế, khi chụp hình dưới nắng thì bất kỳ chủ thể nào cũng đều được làm rõ và sắc nét nhất.

Bong bóng hay hoa nhân tình công anh luôn là sự quyết định hàng đầu đối với những cô nàng yêu thích sự ngọt ngào lãng mạn.

Một bức hình mơ mòng dưới nắng sẽ trở thành nên thơ hơn nếu người chơi cho thêm vài chiếc hoa nhân tình công an trong gió.

Create style với dáng che nửa mặt khi chụp hình dưới nắng

 Tạo dáng che nửa mặt khi chụp hình hay chụp hình che mặt có nhẽ là cách tạo dáng nghệ thuật nhất khi được nhiều cô gái yêu thích và được các NAG quyết định.

chup-anh-duoi-nang-bang-cach-dung-tay-che-mat-min
Che nửa mặt được xem là cách tạo dáng lạ mắt được nhiều người chơi nữ yêu thích.

Kiểu cách chụp hình che mắt sẽ thực sự phát huy tác dụng khi người chơi khoe được một nửa góc nghiêng. của mình.

người chơi có thể tận dụng một chiếc lá, một bông hoa hay bất kỳ thứ gì cũng có thể tạo nên được bức hình vô cùng nghệ thuật và tuyệt hảo.

Tạo nên hình khối trên khuôn mặt bằng cách tận dụng các yếu tố đương nhiên

Một ô cửa sổ với nhiều thanh ngang, một chiếc rổ với nhiều lỗ đồng đều, một tấm lưới…đều có thể phát triển thành dụng cụ tuyệt hảo trong trường hợp này.

meo-chup-hinh-duoi-nang-an-tuong-min
Tạo hình trên khuôn mặt bằng các vật dụng đương nhiên cũng được xem là một nghệ thuật tuyệt hảo. 

người chơi hoàn toàn có thể tận dụng nguồn sáng phản chiếu lên thanh cửa sổ hay bất kỳ vật dụng gì để tạo nên những hình khối tuyệt hảo và lạ mắt trên khuôn mặt của chủ thể.

Tận dụng các khe sáng hoặc tia sáng để create style phong cách chụp hình dưới nắng cho riêng mình

Chỉ cần cửa sổ có rèm người chơi có thể kéo lại và chìa ra một khe nhỏ cho ánh nắng lọt qua.

chup-hinh-duoi-nang-dep-va-an-tuong
Tận dụng tia nắng để có được những bức hình tuyệt hảo nhất.

Việc tiếp theo chính là căn góc thích hợp để đưa chủ thể vào đúng khuông hình đã chọn.

Với cách này, người chơi hoàn toàn nhanh chóng có được một bức hình nghệ thuật đầy tuyệt hảo nhưng mà không khác gì một bức hình được chụp trong studio luôn.

Hy vọng rằng với những tri thức cơ phiên bản nhưng mà vô cùng hữu ích được Bloganh.net sẻ chia ở trên sẽ trợ giúp người chơi đơn giản có được những bức hình chụp dưới nắng lạ mắt và tuyệt hảo nhất có thể hút triệu like trên các MXH như Facebook hay Instagram…

Leave a Reply

Your email address will not be published.