Toyota thu hồi xe điện BZ4X vì bánh xe có thể rơi ra

Rate this post

PLANO, Texas (NV) – Toyota đang triệu hồi BZ4X, chiếc xe điện thông thường đầu tiên của hãng và một trong những chiếc xe bán tải cỡ lớn của hãng, do bánh xe hoặc trục bánh xe có thể không còn giữ được vị trí do các ốc vít bị hư hỏng. chất lỏng, theo CNN vào thứ Sáu, ngày 24 tháng Sáu.

Toyota cảnh báo khách hàng dừng lái BZ4X ngay lập tức vì bánh xe có thể bị rơi ra.

Toyota BZ4X 2023. (Hình minh họa: Toyota)

Chiếc SUV chạy điện chỉ mới được bán ở Mỹ gần đây và thông báo mà Toyota Motor Sales USA công bố hôm thứ Năm áp dụng cho khoảng 260 chiếc BZ4X được giao cho khách hàng tính đến thời điểm hiện tại.

Các vít bánh xe trên chiếc SUV điện có thể bị lỏng ra ngay cả khi đã lái xe vài dặm, khiến bánh xe không còn giữ được vị trí, theo Toyota. Hãng xe Nhật Bản này vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân cũng như tình trạng của sự cố hỏng hóc đó.

Toyota cho biết hãng vẫn chưa biết cách khắc phục sự cố. Khi biết cách khắc phục, cửa hàng Toyota sẽ đến thu chiếc xe BZ4X của khách hàng để mang về cửa hàng và cho khách hàng mượn chiếc xe khác để sử dụng tạm thời, theo Toyota.

Chiếc SUV Toyota BZ4X và chiếc crossover điện Subaru Solterra được hợp tác chế tạo bởi hai nhà sản xuất ô tô Nhật Bản này. Hai mô hình có nhiều điểm chung về mặt kỹ thuật và thậm chí trông rất giống nhau. Người phát ngôn của Subaru cho biết Subaru vẫn chưa đưa ra thông báo triệu hồi tương tự đối với Solterra vì hãng này chưa giao xe nào tại Mỹ.

BZ4X là mẫu xe điện đầu tiên của Toyota không dựa trên xe chạy xăng. Trước đó, Toyota đã bán mẫu SUV Rav4 chạy điện tại một số quốc gia.

Ngoài BZ4X, Toyota cũng thông báo triệu hồi gần 46.000 chiếc Tundra 2022, một trong những mẫu xe bán tải cỡ lớn của hãng, do con ốc ở trục bánh sau bị lỏng khiến trục xe không còn giữ yên, khiến xe bị Theo Toyota.

Công ty cho biết thêm, vấn đề Tundra không liên quan đến vấn đề BZ4X.

Để khắc phục sự cố, đại lý Toyota sẽ kiểm tra và siết lại các ốc vít nếu cần thiết, miễn phí, Toyota cho biết. Một số bộ phận cũng có thể được thay thế miễn phí nếu cần, theo Toyota. Tuy nhiên, họ không cảnh báo khách hàng dừng lái Tundra ngay lập tức.

Những khách hàng của BZ4X và Tundra nếu có thắc mắc về việc thu hồi, vui lòng gọi cho Toyota theo số 800-331-4331. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published.