Trả 4 triệu để sống trong khách sạn motorhome, cô gái nhận ra mặt trái của cuộc sống ở nhà di động

Rate this post

Trả 4 triệu để sống trong khách sạn motorhome, cô gái nhận ra mặt trái của cuộc sống ở nhà di động - Ảnh 1.

Khách sạn motorhome mà Marielle Descalsota đã thử trải nghiệm – Ảnh: Insider

Marielle Descalsota, người Mỹ, quyết định đi nghỉ ở Rizal, Philippines. Balai Tanay là một trong hàng chục khu nghỉ mát trên núi ở Daraitan, nổi tiếng với các dịch vụ khách sạn dành cho xe máy.

Kể từ khi sống trong một khách sạn container ở Singapore, Marielle Descalsota đã muốn khám phá những khách sạn nhỏ khác ở Đông Nam Á. Vì vậy, cô đã đặt một khách sạn motorhome khi quyết định đi du lịch Philippines.

Về cơ bản, khách sạn nhà di động này được thiết kế trên một chiếc xe jeepney (một loại phương tiện giao thông công cộng nhiều màu sắc thường thấy ở Philippines). Chủ sở hữu của khu nghỉ mát, Michael Go, cho biết ông đã xây dựng khách sạn motorhome vào năm 2019, mất bốn tháng để hoàn thành. Go cho biết anh ấy muốn tạo ra một “phiên bản Philippines của cuộc sống tại nhà di động”.

Ở khách sạn bằng xe jeepney có giá khoảng 178,2 USD / 5 người / đêm (hơn 4 triệu đồng). Trong khi đó, hầu hết các khu nghỉ dưỡng ở Rizal đều thu phí từ 20-135 USD (650.000 – 3 triệu đồng).

Trả 4 triệu để sống trong khách sạn motorhome, cô gái nhận ra mặt trái của cuộc sống ở nhà di động - Ảnh 2.

Chi phí lưu trú trong khách sạn di động cao hơn phòng ở tương đương – Ảnh: Insider

Chiếc xe jeepney màu xanh bạc hà với phần “nhà” có mái thiếc và vách tre. Ấn tượng đầu tiên về Marielle Descalsota là hơi nhỏ, cô sợ 5 thành viên trong gia đình mình khó có thể sống thoải mái ở nơi này. Ưu điểm là giường ok, chậu rửa, tủ lạnh, máy lạnh đều hoạt động tốt.

Trả 4 triệu để sống trong khách sạn motorhome, cô gái nhận ra mặt trái của cuộc sống ở nhà di động - Ảnh 3.

Xe có 2 tầng, mỗi tầng một giường đôi – Ảnh: Insider

Nhưng những điểm tối thiểu là rất nhiều.

Khu nghỉ dưỡng nằm ở khu vực hẻo lánh, không có điện thoại hay tín hiệu WiFi. Bọ bò khắp nơi, bụi phủ kín các bề mặt. Nhóm của chị đã dùng mọi biện pháp để chống / đuổi muỗi nhưng chúng vẫn tìm được đường vào.

Và đúng như cô ấy sợ thoạt nhìn, không có đủ không gian để làm bất cứ điều gì ngoài việc nằm xuống và ngủ, đặc biệt là với một nhóm năm người. Bù lại, bên ngoài có khu ngoài trời rộng rãi với lửa trại, bể ngâm, bồn rửa mặt, sân bóng rổ.

Trả 4 triệu để sống trong khách sạn motorhome, cô gái nhận ra mặt trái của cuộc sống ở nhà di động - Ảnh 4.

Tiện nghi xung quanh khách sạn motorhome – Ảnh: Insider

Một điểm nữa khiến Marielle hơi ngán ngẩm là ở đây không có nhiều hoạt động. Khu nghỉ mát cách xa các hang động và thác nước trong khu vực. Cô muốn ngâm mình trong hồ bơi, nhưng trên mặt nước có những vết bẩn có bọ. Có một con suối gần đó mà người dân địa phương vẫn tắm (và giặt), nhưng họ cảnh báo rằng có rất nhiều đỉa trong nước.

Nhà vệ sinh nằm bên ngoài motorhome. Có đủ ánh sáng để điều này không gây quá nhiều phiền toái. Chỉ có điều, dù sạch sẽ nhưng có mùi do nền đất không được lát gạch. Máy nước nóng không hoạt động nên Marielle phải tắm bằng nước lạnh (may mà trời nóng nên cô vẫn chấp nhận được).

Trả 4 triệu để sống trong khách sạn motorhome, cô gái nhận ra mặt trái của cuộc sống ở nhà di động - Ảnh 5.

Nhà vệ sinh bên ngoài motorhome – Ảnh: Insider

Marielle coi đây là chuyến du lịch tĩnh lặng sau những ngày bận rộn nhưng chắc chắn cô sẽ không chi 4 triệu đồng cho một đêm ở ngôi nhà di động như thế này nữa.

Cô thích khung cảnh tuyệt vời và thời tiết mát mẻ mà khách sạn ma ám ở Malaysia đã mang lại cho cô trong chuyến du lịch trước đó, hay những tiện nghi hiện đại mà khách sạn container ở Singapore mang lại. Marielle kết luận: “Đi nghỉ bằng một chiếc motorhome giữa rừng già không dành cho những người như tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.