Trải nghiệm chụp ảnh bằng smartphone cho những chuyến du lịch hè

Rate this post

Mùa hè, thời điểm du lịch cuối cùng cũng đã đến.

Với sự phổ biến của các trang chia sẻ xã hội như Instagram hay Facebook, chắc chắn bạn sẽ muốn ghi lại những kỷ niệm trong chuyến đi của mình để chia sẻ với gia đình và bạn bè. Và bạn không cần phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, hay bỏ ra hàng trăm đô la cho một chiếc máy ảnh chất lượng cao để chụp được những bức ảnh tuyệt vời. Bởi với một chiếc điện thoại thông minh trong tay, mọi thứ là quá đủ.

Trên mạng, có vô số chia sẻ về kinh nghiệm chụp ảnh. Tuy nhiên, hãy lựa chọn những thứ phù hợp nhất để áp dụng cho chuyến du lịch ngày hè nhé.

Nguyên tắc cơ bản

Trước tiên, hãy tìm hiểu về điện thoại thông minh của bạn và tất cả các tính năng mà nó cung cấp. Nhiều khả năng bạn sẽ tìm thấy những công cụ giúp tạo ra một bức ảnh tuyệt đẹp mà bạn chưa thử, đặc biệt là với các bộ lọc.

Tìm hiểu những điều cơ bản như quy tắc một phần ba – quy tắc nổi tiếng nhất của bố cục nhiếp ảnh – hoặc không gian âm và dương. Trong nhiếp ảnh, không gian âm là khu vực xung quanh chủ thể, trong khi chủ thể của một bức ảnh được gọi là không gian dương. Không gian âm thường là bầu trời rộng mở, mặt nước, bãi biển, bãi cỏ hoặc bất kỳ phần nào không gọn gàng của ảnh tạo ra nền đơn giản. Ngoài ra, hãy luôn nhớ không sử dụng đèn flash và ống kính zoom.

Mẹo chụp ảnh bằng smartphone cho những chuyến du lịch mùa hè - Ảnh 1.

Tiếp theo, luôn giữ ống kính sạch sẽ. Hầu hết mọi người đều mang điện thoại trong túi hoặc ví khi không sử dụng. Do đó, ống kính có thể bị bẩn, dẫn đến hình ảnh bị mờ. Vì vậy, trước khi chụp ảnh, hãy làm sạch ống kính để loại bỏ bụi bẩn có thể làm biến dạng bức ảnh của bạn.

Cuối cùng, hãy nhớ xoay điện thoại của bạn sang một bên. Hầu hết thời gian, chúng ta giữ điện thoại của mình theo chiều dọc. Khi đến lúc chụp ảnh, hãy nhớ lật nó theo chiều ngang. Điều đó hoạt động tốt cho cả ảnh chân dung và phong cảnh.

Đừng đứng yên, hãy sáng tạo và thử chụp cùng một thứ từ các góc độ khác nhau

Mẹo chụp ảnh bằng smartphone cho những chuyến du lịch mùa hè - Ảnh 2.


Điều này cho phép bạn khám phá những gương mặt hoàn toàn mới của cùng một chủ đề. Chụp ảnh từ nhiều góc độ không chỉ hiệu quả trong việc tránh ánh sáng quá gắt mà còn rất quan trọng để tạo ra những bức ảnh đa dạng và sáng tạo. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi leo lên những nơi cao.

Bạn có thể chụp bằng cách cúi người hoặc cúi xuống, thậm chí nằm ngửa và để đối tượng đứng phía trên bạn. Bạn có thể chụp không cần mục tiêu với những góc “bất thường” nhưng thú vị. Hãy tưởng tượng một trận bóng chuyền bãi biển và nghĩ về số lượng cảnh và tình huống tuyệt vời mà bạn có thể chụp bằng cách di chuyển xung quanh, cũng như thêm nhiều góc độ hơn.

Mẹo chụp ảnh bằng smartphone cho những chuyến du lịch mùa hè - Ảnh 3.

Khi bạn di chuyển xung quanh trong một đám đông, hầu như bạn sẽ luôn nhận thấy điều gì đó mà bạn chưa từng thấy trước đây.

Tránh ánh sáng phản chiếu

Mẹo chụp ảnh bằng smartphone cho những chuyến du lịch mùa hè - Ảnh 4.

Chụp ảnh trên biển, bạn sẽ phải đối mặt với vô số thách thức từ ánh sáng mặt trời.


Một trong những khó khăn khi chụp ảnh bãi biển là cát và nước phản chiếu ánh sáng mặt trời. Điều này thường làm lộ máy ảnh hoặc điện thoại của bạn, làm cho đối tượng tối hơn. Do những phản xạ sáng đó, thiết bị có thể đọc sai và giảm độ phơi sáng của hình ảnh, dẫn đến hình ảnh tiền cảnh quá tối. Trong tình huống đó, tốt hơn hết bạn nên thay đổi góc, di chuyển xung quanh và cố gắng tìm ra nơi càng ít ánh sáng mặt trời phản chiếu càng tốt.

Mẹo chụp ảnh bằng smartphone cho những chuyến du lịch mùa hè - Ảnh 5.

Di chuyển xung quanh sẽ giúp bạn có cơ hội tìm thấy vị trí mà ánh sáng ít bị phản chiếu nhất.

Ngày nhiều mây? Lý tưởng để chụp ảnh!

Mẹo chụp ảnh bằng smartphone cho những chuyến du lịch mùa hè - Ảnh 6.


Ngược lại, những ngày u ám rất thích hợp để chụp ảnh. Trong trường hợp này, các đám mây có thể che khuất ánh nắng trực tiếp và gay gắt, giống như một bộ lọc chuyên dụng. Chúng cũng làm giảm độ tương phản và bóng tối cao, thường xảy ra vào những ngày nắng chói chang, đồng thời tạo ra ánh sáng mềm, đều, hoàn hảo để chụp chân dung. Những ngày có mây cũng tạo ra ánh sáng khuếch tán cân bằng hơn, rất lý tưởng để chụp bất kỳ đối tượng nào. Vì vậy, nếu trời nhiều mây, đừng ngại rủ nhau đi chụp ảnh.

Trải nghiệm tìm kiếm những khoảnh khắc đẹp

Mặc dù có thể dễ dàng yêu cầu đối tượng của bạn tạo dáng, nhưng những bức ảnh thực tế mới cho phép bạn ghi lại cảm xúc và bản chất của khoảnh khắc một cách hiệu quả nhất. Và chúng cũng thú vị hơn nhiều khi xem.

Trải nghiệm chụp ảnh bằng smartphone cho những chuyến du lịch hè - Ảnh 7.

Một số hoạt động có thể mang lại sự chân thực cho ảnh, bao gồm trẻ em tương tác với động vật, thiên nhiên hoặc các cặp đôi thể hiện tình cảm – nắm tay, ôm hoặc trao nhau ánh mắt trìu mến. kính thưa. Và khi bạn chụp một ai đó đang thể hiện niềm hạnh phúc hoặc tiếng cười thực sự, đó hầu như luôn là một cảnh tuyệt vời.

Một trong những cách tốt nhất để có được những khung hình chân thực là chụp nhiều ảnh. Những bức ảnh đẹp nhất là khi mọi người đều mở to mắt và nụ cười chân thành. Bạn có thể phải lùi lại một chút, đội chiếc mũ nhiếp ảnh gia lên để ghi lại một trong những khoảnh khắc này, nhưng nó sẽ rất xứng đáng.

Giờ vàng

Mẹo chụp ảnh bằng smartphone cho những chuyến du lịch mùa hè - Ảnh 7.


Có một thuật ngữ trong giới nhiếp ảnh và phim ảnh được gọi là giờ vàng hoặc đôi khi là “giờ ma thuật”. Đây là khoảng thời gian sau khi mặt trời mọc hoặc trước khi mặt trời lặn, khi mặt trời xuống thấp và dường như đang tắm mọi thứ trong ánh sáng vàng. Đó cũng là lúc ánh sáng tạo ra những bóng đổ thú vị.

Nếu bạn muốn chụp những bức ảnh đặc biệt, như ảnh gia đình, hãy cố gắng lên lịch cho chúng trong thời gian này. Ngay trước đó, hãy nhớ kiểm tra thời gian mặt trời mọc và lặn ở vị trí của bạn và lập kế hoạch cho phù hợp.

Mẹo chụp ảnh bằng smartphone cho những chuyến du lịch mùa hè - Ảnh 1.

Cố gắng suy nghĩ khác với bình thường

Hãy thử những suy nghĩ và ý tưởng khác nhau. Bạn có thể chụp ảnh những chủ thể không tuân theo quy tắc chung. Bằng cách chụp ảnh bằng điện thoại thông minh, bạn cũng có thể là một phần của khung hình. Ví dụ trên bãi biển, bạn có thể để lộ chân, một phần của bàn tay khi bạn nắm tay người kia.

Đứng trước vật gì lớn, có thể dùng hoa hoặc bụi cây làm tiền cảnh, tô điểm cho vật phía sau.

Mẹo chụp ảnh bằng smartphone cho những chuyến du lịch mùa hè - Ảnh 1.

Đôi khi vật thể của bạn sẽ trông đẹp hơn nhiều khi phản chiếu trong nước. Nếu bạn muốn chụp một đối tượng mà mọi người sẽ chụp, bạn có thể tạo ra một bức ảnh độc đáo bằng cách tìm kiếm hình ảnh phản chiếu của nó trong nước, đặc biệt là khi nước lặng. Ví dụ, vào một buổi tối mùa hè, bạn có thể tìm thấy nhiều nơi gần bến tàu với ánh đèn thành phố phản chiếu trên mặt nước. Thời điểm tốt nhất để chụp là ngay sau khi mặt trời lặn.

Mẹo chụp ảnh bằng smartphone cho những chuyến du lịch mùa hè - Ảnh 2.

Chọn tiêu điểm một cách có chọn lọc

Nhiều hệ thống camera điện thoại thông minh ngày nay thường bao gồm một cảm biến độ sâu. Phần bổ sung nhỏ này ghi lại dữ liệu khi bạn chụp ảnh và cho phép bạn thay đổi tiêu điểm ngay cả sau khi ảnh được chụp. Khi làm điều này, bạn đang chơi với một thứ gọi là độ sâu trường ảnh. Đó là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý vào tiền cảnh hoặc hậu cảnh, để ảnh của bạn có thể kể một câu chuyện.

Mẹo chụp ảnh bằng smartphone cho những chuyến du lịch mùa hè - Ảnh 4.

Một số điện thoại thông minh hiện đại hỗ trợ chọn tiêu điểm của ảnh sau khi chụp ảnh.

Không cần phải lộn xộn với các cài đặt máy ảnh nâng cao như tốc độ cửa trập và khẩu độ, thay vào đó, nếu máy ảnh của bạn có dữ liệu độ sâu trường ảnh, bạn có thể chọn chủ thể chính và chọn làm mờ hậu cảnh phía sau chúng.

Chụp ảnh món ăn trong nhà hàng

Du lịch luôn đi kèm với đồ ăn, và còn gì vui hơn khi chia sẻ những món ăn địa phương với bạn bè trên mạng xã hội. Nhưng vấn đề là các nhà hàng thường tối và hầu hết camera của điện thoại thông minh không hoạt động tốt nhất trong điều kiện ánh sáng yếu.

Trải nghiệm chụp ảnh bằng smartphone cho những chuyến du lịch hè - Ảnh 13.

Rất may, có một giải pháp tuyệt vời cho vấn đề này. Sử dụng ứng dụng đèn pin trên điện thoại của bạn bè hoặc người thân, để họ chiếu đèn vào đĩa khi bạn đang chụp và bạn sẽ có được một bức ảnh đẹp hơn.

Đường kẻ, mẫu lặp lại và tính đối xứng

Khi các đường xảy ra trong tự nhiên, hãy nhớ tận dụng cơ hội. Trong bức ảnh dưới đây, các đường thẳng sẽ thu hút mắt bạn một cách tự nhiên vào khung hình và hướng về phía ngôi nhà. Luôn chú ý đến các đường xuất hiện trong tự nhiên như đường đi, cửa ra vào, vách đá, cỏ cao, cây cối, cây cầu … Thông thường, các đường bắt đầu từ dưới cùng của khung và hướng lên trên. môn học. Ảnh sử dụng phối cảnh này tạo ra cảm giác chuyển động hoặc vô cực.

Trải nghiệm chụp ảnh bằng smartphone cho những chuyến du lịch hè - Ảnh 14.


Nhìn xung quanh, đôi khi bạn có thể thấy một số mẫu lặp đi lặp lại. Đường nét, hình dạng hình học, hình thức hoặc thậm chí cả màu sắc – tất cả đều có thể được ghi lại một cách đẹp mắt và hài hòa. Đó có thể là những chiếc cốc, những dãy bàn ghế, những chiếc bánh nướng nhỏ trên khay, những chiếc ô tô trong bãi đậu xe. Đôi khi chụp sàn nhà cũng có thể tạo ra một bức ảnh nổi bật. Đôi khi, thật dễ dàng để tìm thấy một số mô hình lặp đi lặp lại trong tự nhiên hoặc trong thành phố.

Trải nghiệm chụp ảnh bằng smartphone cho những chuyến du lịch hè - Ảnh 15.

Đối xứng cũng là một ý tưởng hay để bắt mắt người xem, nhờ vào sự đơn giản của bố cục. Trong môi trường đô thị và tự nhiên, có hàng ngàn cơ hội để tìm thấy sự đối xứng trong những cảnh tưởng chừng như đơn giản. Bạn cũng có thể tạo bối cảnh của riêng mình bằng cách di chuyển một số chủ thể hoặc bằng cách đặt chủ thể của bạn ngay chính giữa bức ảnh. Khi đi ra ngoài, hãy nhìn từ trên cao, tìm kiếm sự đối xứng trong các tòa nhà chọc trời.

Trải nghiệm chụp ảnh bằng smartphone cho những chuyến du lịch hè - Ảnh 16.

Nhưng trên hết, đừng đánh mất mục tiêu kỳ nghỉ chính của bạn – vui chơi, thư giãn và sống trong mọi khoảnh khắc (không phải với điện thoại thông minh của bạn) trong mùa hè này!

Sợi tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published.