Trải Nghiệm Hương Vị Cà Phê Đặc Biệt 2022

Rate this post

Nhằm quảng bá thương hiệu cà phê Arabica của huyện Lạc Dương, cà phê Robusta của huyện Lâm Hà và kết nối các doanh nghiệp hướng tới xây dựng chuỗi liên kết cà phê bền vững, ngày 6/7/2022, Công ty TNHH XNK Cà phê Tam Trinh đã tổ chức sự kiện “Trải Nghiệm Hương Vị Cà Phê Đặc Sản 2022” với sự đồng hành của Dự án Café-REDD, thuộc Tổ chức Phát triển Hà Lan SNV.

Các sự kiện bao gồm Khai trương Điểm dừng Trải nghiệm Cà phê Tám Trinh; Giới thiệu Dự án “Cà phê nông lâm kết hợp và cải thiện rừng cho REDD + tại Lâm Đồng” giai đoạn II; cùng các hoạt động trải nghiệm thú vị nhằm quảng bá thương hiệu cà phê chất lượng cao tỉnh Lâm Đồng, trong đó có cuộc thi thử nếm với sự tham gia nhiệt tình của các công ty cà phê trong chuỗi. Liên kết cà phê Tam Trinh và Dự án Café-REDD.

Với hơn 30 năm phát triển, Công ty TNHH XNK Cà phê Tam Trinh là một trong những đơn vị tiên phong sản xuất cà phê sạch trên cả nước. Đây là thành quả của tình yêu với cây cà phê vùng cao của những người con Hà Nội đi xây dựng vùng kinh tế mới tại xã Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Trong hơn 30 năm, Tam Trinh nuôi dưỡng mối quan hệ bền chặt với hơn 3.000 hộ nông dân địa phương, giúp cuộc sống của người nông dân tốt hơn và bền vững hơn. Đó cũng là nền tảng để Tam Trinh chinh phục khách hàng tại các thị trường khó tính trên thế giới như Châu Âu, Nga, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản …

Biến cố "Trải nghiệm Hương vị Đặc sản Cà phê 2022" đã thu hút hơn 200 khách hàng mời là đại diện của các tập đoàn, công ty rang xay cà phê;  trong nước và quốc tế.
Sự kiện “Trải Nghiệm Hương Vị Cà Phê Đặc Sản 2022” đã thu hút hơn 200 khách mời là đại diện các tập đoàn, công ty rang xay cà phê trong nước và quốc tế.

Từ năm 2019, được sự quan tâm chỉ đạo của Sở NN & PTNT Lâm Đồng và UBND huyện Lạc Dương, dự án Café-REDD đã triển khai các hoạt động xây dựng và phát triển chuỗi giá trị cà phê. thông qua việc thành lập các tổ hợp tác sản xuất và kết nối doanh nghiệp. Trong giai đoạn này, các công ty cà phê Tam Trinh, The Married Beans, Chappi Coffee HTX, K’Ho Coffee, ACOM, Yumonang … đã là đơn vị chủ trì phối hợp với dự án để hỗ trợ. hỗ trợ kỹ thuật và tiêu thụ sản phẩm cà phê cho người dân, phối hợp chặt chẽ với các tổ hợp tác, tập huấn, hỗ trợ kỹ thuật và thu mua sản phẩm của tất cả các hộ đã đăng ký.

Đồng thời, dự án Café-REDD đã cung cấp hơn nửa triệu cây giống cà phê và cây trồng xen (mắc ca, hồng) cho hàng nghìn hộ dân ở Lạc Dương để thực hành mô hình cà phê nông – lâm kết hợp. cung cấp các khóa đào tạo về sản xuất cà phê bền vững, truy xuất nguồn gốc cũng như máy móc thiết bị cho các HTX. Hệ thống truy xuất nguồn gốc tích hợp công nghệ thông tin và kỹ thuật số tiên tiến cũng đã được áp dụng cho các công ty tham gia dự án như Tam Trinh, The Married Beans, K’Ho, Chappi Mountains Coffee và Yumonang, cho phép người tiêu dùng truy cập thông tin từ nông trại đến cà phê cuối cùng. sản phẩm.

Ngoài ra, dự án Café-REDD còn tổ chức các hoạt động kết nối doanh nghiệp hỗ trợ kỹ thuật và tiêu thụ sản phẩm cà phê cho người dân, hướng tới sản xuất cà phê bền vững không pha cà phê. chặt phá rừng, đồng thời kết hợp với các hoạt động nâng cao hiệu quả sản xuất, chất lượng cà phê, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng địa phương trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, phát triển sinh kế và an ninh trật tự. Đời sống xã hội. Từ đó, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của huyện Lạc Dương.

Leave a Reply

Your email address will not be published.