Trái tim đỏ, mầm xanh

Rate this post

Trái tim đỏ, mầm xanh - Ảnh 1.

Khi bạn ngồi điều hòa và than thở một ngày thật nhàm chán. Khi bạn đi bộ giữa thời tiết trên ba mươi lăm độ và khóc tại sao trời quá nóng.

Khi vứt chiếc cốc nhựa vừa pha xong trà sữa vào thùng rác, bạn có biết ngoài kia điều hòa liên tục có bao nhiêu công sức để mang lại cho bạn cuộc sống trong lành và tươi mới không? Biết bao cây cối phải vất vả hứng từng cơn sóng dữ để bám đất lấn biển chống sạt lở trong từng giây …

Từ những hành động rất nhỏ như trồng thêm cây xanh, giảm thiểu rác thải nhựa, mong các bạn xem và nhận ra chúng ta vẫn có thể chung tay vì một màu xanh sạch đẹp cho hiện tại và tương lai.

Kết nối để thực hiện

Thấu hiểu những trăn trở từ thực tế và luôn mong muốn đồng hành cùng cộng đồng trong các hoạt động xã hội hữu ích, Toyota Cần Thơ đã kết nối với Hạnh phúc xanh (thuộc Quỹ Sống), một chương trình phát triển cộng đồng. cộng đồng, chú trọng trồng và phục hồi rừng, đồng thời khuyến khích cộng đồng trồng cây, sống khiêm tốn, hòa hợp với thiên nhiên.

Toyota Cần Thơ quyết định đồng hành cùng Hạnh Phúc Xanh trong chiến dịch “Trồng rừng kiên cố 2022” nhằm chung tay trồng rừng ngập mặn phủ xanh 10 ha bãi bồi (tương đương 44.000 cây) tại Vĩnh Châu, Sóc Trăng.

Đừng hành động một mình

Toyota Cần Thơ cũng “kéo” hai anh em là Công ty TNHH Thương mại Kỹ thuật Công nghiệp Sao Việt (Sao Việt) và Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Sơn Nguyên (Sơn Nguyên) cùng hợp sức, ví von ”.Một tay trồng chẳng nên non, ba tay chung sức nên xanh rừng ”

Có kinh phí hỗ trợ, ba chúng tôi cùng nhau ươm gần 1.900 cây dó bầu, góp một phần nhỏ vào mục tiêu phủ xanh 10 ha bãi bồi ở Sóc Trăng. Hy vọng rằng trong tương lai không xa, những mầm cây sẽ vững vàng bám đất trước thử thách của thiên nhiên và vươn mình chắn sóng, ngăn chặn những tác động của biến đổi khí hậu đang diễn ra.

Trái tim đỏ, mầm xanh - Ảnh 2.

Liên minh trồng rừng: Toyota Cần Thơ – Sơn Nguyên – Sao Việt và nhóm phụ trách dự án- Ảnh: công ty cung cấp.

Từ ý tưởng đến hành động thực tế

Sáng ngày 25/6/2022, hơn hai mươi trái tim đỏ trong màu áo Toyota Cần Thơ hòa cùng sự nhiệt huyết của Sơn Nguyên và Sao Việt đã vượt hơn 100km lao thẳng về bãi bồi trồng rừng Vĩnh Châu, Sóc Trăng. Tôi đặt dưới đất những cây Trầm hương nhỏ.

Bước đi đầy phấn khích dù có người chưa từng tiếp xúc với bùn. Từ “Chị Tổng” đến “Anh Đốc”, từ trưởng phòng đến trợ lý, từ chị hành chính đến anh Truyền thông, ai cũng hoang mang. Hứng thú tiến về phía trước – Tinh thần và màu sắc Toyota sẽ luôn tiến xa.

Trên hành trình đến với bãi bồi dài hơn 1,5km, chúng tôi đã đi qua các địa hình từ sét cứng, sét mềm, phù sa, cát nén rồi ngập nước. Có đoạn bùn ngập sâu đến đầu gối, khi trượt phải vịn từng ngón chân xuống khá đau và mất sức, trong đoàn có một thành viên bị trượt chân “bắt ếch”.

Trái tim đỏ, mầm xanh - Ảnh 3.

Vượt địa hình từ đất trơn đến bùn – Ảnh: Công ty cung cấp.

Vậy mà ai nấy đều vui vẻ cười nói vì biết rằng mình đã tiến thêm một bước nữa đến nơi đặt những cây cổ thụ nhỏ bé để tiếp tục sứ mệnh bảo vệ đất đai bền vững cho vùng đất Đồng bằng sông Cửu Long thân yêu. vẫn đang phải đối mặt với tình trạng sạt lở ngày càng nghiêm trọng.

Gạt cái nắng gay gắt trên đầu sang một bên, bãi bồi ngày ấy đông đúc, lúc nào cũng nói cười râm ran, người đào hố, người đắp cây, người trồng cọc, người buộc dây giữ cây. Phối hợp với các cô chú phụ trách công trình – cũng là người dân địa phương chặt bỏ những hàng cây Mắm nhỏ đã bám đất chuẩn bị vươn lên.

Trái tim đỏ, mầm xanh - Ảnh 4.

Những cây Trầm hương nhỏ được đưa về đất – Ảnh: Công ty cung cấp

Khi đặt cây xuống, chúng tôi thì thầm “Hãy sống khỏe mạnh vươn mình đón gió, biển mặn yêu thương sẽ ôm lấy con, sau này lớn lên sẽ che chở cho mọi người. Không sợ gì cả, hãy lớn lên! ”

Trái tim đỏ, mầm xanh - Ảnh 5.

Bà con vươn vai đón gió, biển mặn nồng tình người – Ảnh: Công ty cung cấp.

Chiều, nước đã rút trên bãi bồi, hoàng hôn chiếu trên bãi cát vàng, một giọt mồ hôi rơi hòa cùng vị mặn của biển. Một ngày “làm việc hiệu quả” trôi qua với hơn hai mươi tấm lòng đỏ (đội viên đội trồng rừng của ba công ty chúng tôi) đã trồng thêm 250 mầm xanh (250 cây Trầm hương).

Trái tim đỏ, mầm xanh - Ảnh 6.

Không khí phấn khởi trong suốt hành trình – Tự hào cờ đỏ sao vàng tung bay trên biển – Ảnh: Công ty cung cấp

Hy vọng rằng con số này sẽ không dừng lại vì chúng tôi vẫn luôn yêu những mầm xanh và luôn mong muốn có thêm những người bạn có thể cùng nhau giữ vững cành xanh.

Cảm ơn Hạnh Phúc Xanh đã kết nối chúng tôi với người dân Sóc Trăng chung tay trồng rừng vững chắc. Xin gửi lời cảm ơn đến các đơn vị đã không quản ngại đường xa đến tận vùng đồng bằng phù sa để trồng cây Dền như gieo vào lòng đất niềm tin về tương lai bền vững của đất nước Việt Nam.

Thế hệ tiếp theo hít thở không khí như thế nào phụ thuộc vào hành động của chúng ta ngày hôm nay.

Tự hào với trái tim đỏ gieo mầm xanh, Toyota Cần Thơ – Sơn Nguyên – Sao Việt hân hạnh đồng hành.

(Sóc Trăng, một ngày nắng tháng 6 năm 2022)

Leave a Reply

Your email address will not be published.