Trao giải cho cuộc vận động sáng tác “Chung niềm tin chiến thắng”

Rate this post

Các giải thưởng mang ý nghĩa cộng đồng sẽ được trao cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc trong chiến dịch phòng chống dịch Covid-19.

Lễ công bố và trao giải thưởng cuộc vận động sáng tác, dàn dựng và phổ biến tác phẩm văn học, nghệ thuật về chủ đề phòng, chống dịch bệnh Covid-19 năm 2021, chủ đề “Chung một niềm tin để chiến thắng”, do Cục tổ chức. của Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Ca nhạc nhẹ sẽ diễn ra vào ngày 4/7 tại Nhà hát Thành phố.

Ra đời vào lúc cao điểm dịch vào tháng 7/2021, cuộc vận động sáng tác đã thu hút sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ chuyên và không chuyên trên cả nước.

Các nghệ sĩ phục vụ nghệ thuật trong khu vực cách ly trong trận dịch Covid-19.

Với chủ đề “Chung niềm tin để chiến thắng”, sự kiện đã thu hút tất cả các thành viên tham gia không giới hạn độ tuổi đến từ 7 lĩnh vực văn học, âm nhạc, sân khấu, múa, nhiếp ảnh, mỹ thuật, điện ảnh. . Các tác phẩm tập trung vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 viết về chuyện người thật, việc thật, những việc làm, hành động, nghĩa cử cao đẹp nhằm tuyên truyền, giáo dục, động viên, cổ vũ. đoàn kết, nhân nghĩa, thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc.

Kết thúc cuộc vận động sáng tác, Ban tổ chức đã nhận được 1877 tác phẩm của các cá nhân, đơn vị tham gia, trong đó môn Ngữ văn: 617 tác phẩm; Âm nhạc: 946 tác phẩm; Sân khấu: 56 tác phẩm; Múa: 10 tác phẩm; Mỹ thuật: 159 tác phẩm; Nhiếp ảnh: 82 tác phẩm và Điện ảnh: 7 tác phẩm.

Nhiều khách mời là nhà văn, nghệ sĩ, chuyên gia trong talkshow.

Trong thời gian diễn ra chiến dịch, Ban tổ chức còn thực hiện chuỗi 13 chương trình tọa đàm trực tuyến “Mỗi công dân là chiến sĩ”. Hơn 70 khách mời bao gồm các tác giả, nghệ sĩ, chuyên gia, … đã tham gia khiến chương trình trở thành điểm đến thú vị cuối tuần của nhiều khán giả.

Cũng thông qua hoạt động talkshow, Ban tổ chức đã vận động các tập thể, cá nhân mạnh dạn đóng góp, ủng hộ quà để chăm lo cho các văn nghệ sĩ, người lao động đang gặp khó khăn do bão Covid-19 trên địa bàn TP. Tuyến phố gắn với chiến dịch cộng đồng “Chung niềm tin để quyết thắng”, gồm 1000 bộ quần áo bảo hộ y tế, 4 tấn gạo, 200 thùng nước suối, một xe sữa, một xe tã và các vật dụng thiết yếu khác.

Ngoài việc tôn vinh những tác giả xuất sắc nhất, chương trình nghệ thuật cũng là một điểm nhấn quan trọng. Tham gia chương trình có giọng ca NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Trọng Phúc, NSƯT Tấn Giao, ca sĩ Phương Thanh, Dương Quốc Hưng, Phan Ngọc Luân, Nguyễn Mạnh Cường, Nguyễn Lê Trung Hiếu, nhóm kịch Đời. , Võ Hạ Trâm,… Nhà hát Ca múa nhạc Dân tộc Bông Sen; Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV và truyền hình trực tiếp trên các hạ tầng truyền thông số của ban tổ chức và đơn vị đồng hành.

Vận động sáng tạo văn học, nghệ thuật để phòng, chống dịch Covid-19

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM phát động cuộc vận động sáng tác, sân khấu hóa, phổ biến các tác phẩm văn học, nghệ thuật có ý nghĩa cổ vũ, lan tỏa tinh thần phòng chống dịch trong toàn dân.

Leave a Reply

Your email address will not be published.