Trao hơn 60 triệu đồng cho hai hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Trị

Rate this post

Báo VietNamNet vừa trao hơn 37 triệu đồng cho gia đình chị Trần Thị Thu Thủy ở huyện Triệu Phong và 23 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thủy Tiên ở huyện Gio Linh. Cả hai hộ đều có hoàn cảnh hết sức éo le.

Mới đây, Báo VietNamNet vừa trao hơn 37 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ cho gia đình chị Trần Thị Thu Thủy (ở đội 4, thôn Nại Cửu, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, Quảng Trị). Chị Thủy bị ung thư tụy, con gái chị Hoàng Phương Anh (SN 2000) bị viêm cột sống dính khớp, nằm liệt giường 4 năm nay. Mẹ con chị Thủy là nhân vật trong bài “Người chồng kiệt quệ vì chăm vợ, con mắc bệnh hiểm nghèo”.

Chị Thủy nhận quà của độc giả Báo VietNamNet

Vì căn bệnh hành hạ, Phương Anh phải cho uống thuốc sinh học. Chi phí điều trị mỗi tháng lên đến 48 triệu đồng. Số tiền tích cóp bấy lâu nay gia đình dùng để đưa cô đi khám bệnh. Trong thời gian dài, để có tiền cho con tiếp tục điều trị, gia đình đã phải vay mượn hơn 500 triệu đồng.

Cố gắng uống thuốc suốt 16 tháng, hết hơn 750 triệu đồng nhưng bệnh tình của Phương Anh vẫn không thuyên giảm. Hết tiền, bố mẹ phải xin đưa về quê để dành dụm.

Chị Thủy ký nhận quà của độc giả Báo VietNamNet

Kể từ đó, cô gái 19 tuổi phải nằm liệt giường. Hàng ngày, mọi sinh hoạt của tôi đều diễn ra trên chiếc giường chật hẹp.

Khi đang chăm con tại bệnh viện, chị Thủy phát hiện mình bị ung thư tuyến tụy. Giờ đây, trong gia đình có hai người mắc bệnh hiểm nghèo. Khoản nợ cũ hơn 500 triệu đồng vẫn chưa trả được. Gia đình phải vay thêm 100 triệu đồng để lo chi phí phẫu thuật cho Thủy.

Căn bệnh ung thư thứ phát đã biến một phụ nữ 53kg khỏe mạnh trở nên gầy guộc, chỉ còn 35kg. Dù là ngày hay đêm, sự dày vò khiến cô không ăn không ngủ được. Gia đình chị Thủy không khác gì một bệnh viện thu nhỏ, lúc nào cũng có 2 bệnh nhân nằm trên 2 giường.

Nhận số tiền lớn, chị Thủy tâm sự: “Tôi xin cảm ơn bạn đọc báo VietNamNet đã giúp đỡ gia đình tôi. Đến nay, chúng tôi đã nhận được gần 90 triệu đồng từ các nhà hảo tâm trên cả nước. Không biết đến bao giờ gia đình tôi mới đền đáp được công ơn to lớn này ”.

Ông Hồ Lương Đạo – Chủ tịch UBMTTQVN xã Triệu Thành (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) chia sẻ: “Thay mặt Đảng ủy, UBND xã Triệu Thành, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc gửi đến quý vị và các bạn độc giả Báo VietNamNet. Nhờ những bài viết nhân ái của các bạn, nhiều gia đình, trong đó có gia đình chị Thủy đã có thể vươn lên, cố gắng vượt qua khó khăn, có động lực vươn lên trong cuộc sống. “

Ngoài ra, trước đó, báo VietNamNet tại Quảng Trị cũng đã trao cho gia đình chị Nguyễn Thủy Tiên (SN 1995, ngụ khu phố 6, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh) số tiền hơn 23 triệu đồng. Thủy Tiên là nhân vật trong bài “Mang con đi rửa bát thuê, tiền không đủ cứu chồng bị teo não, bệnh tim”.

Trao hơn 23 triệu đồng cho Thủy Tiên

Chồng chị Tiên bị teo não, đứa con thứ 2 bị tim bẩm sinh khiến gia đình kiệt quệ. Để kiếm tiền nuôi 5 miệng ăn, chị phải cõng đứa con út đi rửa bát thuê. Mọi gánh nặng trong gia đình đều đổ lên vai chị.

Sau khi nhận được sự ủng hộ của bạn đọc báo VietNamNet, chị Tiến xúc động và liên tục gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã giúp chị có tiền thuốc thang cho chồng và con nhỏ.

“Tôi đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và động viên từ mọi người. Xin trân trọng cảm ơn quý độc giả, các nhà hảo tâm gần xa đã giúp đỡ gia đình tôi trong suốt thời gian qua. Những lời động viên của mọi người đã tiếp thêm cho vợ chồng tôi hy vọng cố gắng vươn lên, là chỗ dựa cho các con ”, chị Tiên xúc động nói.

Hoa nhài

Leave a Reply

Your email address will not be published.