Trao kỷ lục thế giới cho cuốn thư pháp “Nguyễn Đình Chiểu thi vào” | Văn hóa

Rate this post

Đăng ký một cuốn sách mới! Công bố và trao xác nhận một kỷ lục thế giới cho cuốn sách thư pháp “Nguyễn Đình Chiểu thi đầu vào. ” (Ảnh: Chương Đài / TTXVN)

Tối 1/7, tại Di tích Quốc gia đặc biệt và Khu lưu niệm Nguyễn Đình Chiểu (xã An Đức, huyện Ba Tri), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre tổ chức chương trình công bố và trao tặng kỷ lục Việt Nam, sách thư pháp kỷ lục thế giới “Nguyễn Đình Chiểu thi tuyển.”

Tập thư pháp “Nguyễn Đình Chiểu thi tuyển” là một tập thơ Nghệ nhân thư pháp Vũ Đăng Học trình diễn.

Sách dày 209 trang, in thủ công trên giấy dó, khổ 1,8m x 1,4m, trọng lượng khoảng 500kg.

Nội dung cuốn sách gồm hai phần chính, gồm: Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (tác phẩm Ông đồ) và Vọng cổ Nguyễn Đình Chiểu (những bài thơ ca tụng, bình phẩm và cảm nhận của hậu thế về các danh nhân).

Tác phẩm được nghệ nhân thực hiện trong thời gian hơn 5 tháng và trao tặng lại tỉnh Bến Tre vào tháng 6/2022, nhân kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1822-2022).

Tại buổi lễ, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings đã chính thức xác lập Kỷ lục việt namTổ chức Kỷ lục Thế giới – Worldkings đã xác lập kỷ lục thế giới cho kỷ lục gia Vũ Đăng Học và Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre với hai nội dung, Tác giả cuốn sách Nguyễn Đình Chiểu “Chiếu thi điện” viết bằng thư pháp chữ Việt là tập thơ “Nguyễn Đình Chiểu thi tuyển” lớn nhất và nhiều nhất viết bằng thư pháp chữ Việt.

Đây được coi là một tác phẩm nghệ thuật quan trọng và rất có giá trị về mặt văn hóa để trưng bày, triển lãm, lưu giữ, bảo tồn và phục vụ lâu dài cho nhân dân trong và ngoài tỉnh thưởng ngoạn.

[Chủ tịch nước dự kỷ niệm 200 năm ngày sinh danh nhân Nguyễn Đình Chiểu]

Thông qua cuốn sách nhằm tôn vinh, ghi nhận những thành tựu sự nghiệp của người thầy thuốc, nhà giáo, nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu, đồng thời giáo dục tình yêu quê hương đất nước, nâng cao ý thức trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc của các tầng lớp nhân dân. .

Qua đó, góp phần quảng bá Danh nhân Bến Tre đến cộng đồng trong, ngoài tỉnh và quốc tế nhân kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu gắn với việc tổ chức các hoạt động Lễ hội văn hóa truyền thống tỉnh Bến Tre. 1/7).

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre Trần Thị Kiều Tôn cảm ơn nghệ nhân Vũ Đăng Học đã tặng bộ sách cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre, nhân ngày 200 kỷ niệm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1/7 / 1822-1 / 7/2022).

Đăng ký một cuốn sách mới! Ông Dương Tấn Phát, Giám đốc Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre (bìa trái) nhận Sách tượng trưng từ Nghệ nhân Vũ Đăng Học. (Ảnh: Chương Đài / TTXVN)

Đại diện đơn vị nhận sách, Giám đốc Thư viện Nguyễn Đình Chiểu Dương Tấn Phát cho biết sẽ có phương án cất giữ, bảo quản tốt, bên cạnh đó tổ chức các hoạt động giới thiệu, trưng bày và phục vụ bạn đọc. Khách đến Thư viện để xem, trực tiếp trải nghiệm và cảm nhận cuốn sách với nhiều hình thức tiện lợi, nhanh chóng (kết hợp công nghệ số).

Mặt khác, sẽ tổ chức các hoạt động trưng bày, phục vụ lưu động tại các sự kiện lớn của tỉnh, để người dân dễ dàng tiếp cận. để giá trị của cuốn sách từng bước được phát huy, lan tỏa, khai thác và lưu truyền trong nhân dân cả nước nói riêng và cộng đồng quốc tế nói chung như một di sản văn hóa vật thể.

Nhân dịp này, Nghệ nhân Vũ Đăng Học đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre tặng Bằng khen về việc tặng hiện vật có giá trị văn hóa, lịch sử cho Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre.

Nghệ sĩ Vũ Đăng Học hoạt động trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật, trong đó, thành công nhất là lĩnh vực thư pháp.

Ông đã có nhiều tác phẩm có giá trị như: Cuốn sách “Pháp văn” (lập kỷ lục thế giới), cuốn “Bụi đất”, gần 10 công trình nghiên cứu và sách thư pháp đã xuất bản. /.

Chương Đài (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.