Triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 11 tại Việt Nam năm 2021 | Văn hóa

Rate this post

Triển Lam Anh nghe thua Quoc te Lan thu 11 tai Viet Nam nam 2021, hinh anh 1Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao Huy chương Vàng cho các thí sinh đoạt giải. (Ảnh: Thống Nhất / TTXVN)

Sáng ngày 7/6, Hội Nhiếp ảnh nghệ sĩ Việt Nam (VAPA) tổ chức Lễ trao giải và khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 11 tại Việt Nam năm 2021 (VN-21).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và trao Huy chương Vàng, Bằng chứng nhận cho các tác giả xuất sắc đạt giải cao nhất của cuộc thi.

Cùng dự còn có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc đã tặng quà Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Ban Thường vụ, Ban Giám khảo và các tác giả đoạt giải cuộc thi để động viên, khích lệ các tác giả Việt Nam. tiếp tục phấn đấu, đạt nhiều giải cao trên các đấu trường quốc tế, góp phần đưa nền nhiếp ảnh Việt Nam hội nhập và phát triển lên một tầm cao mới.

Theo Ban tổ chức, Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế tại Việt Nam lần thứ 11 năm 2021 (VN-21) do VAPA tổ chức với sự bảo trợ nghệ thuật của Liên đoàn nhiếp ảnh nghệ thuật quốc tế (FIAP), và Hiệp hội nhiếp ảnh. Photo America (PSA), France Image Without Borders (ISF), ra mắt vào ngày 31 tháng 3 năm 2021 và kết thúc nhận ảnh vào ngày 31 tháng 7 năm 2021.

Với 4 chủ đề: Tự do ảnh màu, Tự do ảnh đơn sắc, Du lịch và Chân dung, VN-21 đã thu hút 16.458 tác phẩm của 1.260 tác giả tham gia.

[Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh trao giải cho 28 tác phẩm xuất sắc nhất năm 2021]

Mặc dù Đại dịch do covid-19 gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến giới, nhưng Ban tổ chức vẫn nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của các tác giả có số lượng ảnh dự thi nhiều nhất từ ​​trước đến nay, khẳng định đây là một hoạt động ảnh lớn và rất nghệ thuật. được mong đợi không chỉ với giới nhiếp ảnh trong nước mà còn với bạn bè nhiếp ảnh thế giới.

Trong tổng số 96 giải thưởng các loại của VN-21, TÚI XANH FIAP – Hạng mục dành cho tác giả có thành tích xuất sắc nhất VN-21 thuộc về tác giả Im Kai Leong (Ma Cao-Trung Quốc) với thành tích 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 10 tác phẩm đạt giải.

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã vận động xã hội hóa việc in sách, tổ chức lễ trao giải, triển lãm và xây dựng album ảnh.VN-21”Bao gồm 96 tác phẩm xuất sắc nhất được trao giải tại cuộc thi, cùng với các tác phẩm của các tác giả Việt Nam được chấp nhận theo tiêu chí VAPA, phần trải nghiệm với phiên bản trực tuyến trên nền tảng file PDF đã được đánh giá là một cuốn sách hấp dẫn đối với tất cả những người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh trong nước và quốc tế .

Hiện nay, ngoài hình thức triển lãm trực tiếp tác phẩm ảnh, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cũng đã áp dụng hình thức triển lãm ảnh trực tuyến trên cơ sở trải nghiệm thực tế ảo.

Đây là nét mới trong phương thức quảng bá ảnh nghệ thuật phù hợp với xu thế ứng dụng công nghệ số vào hoạt động thực tế của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Với thành công của Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 11 tại Việt Nam năm 2021, tại Lễ trao giải, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tiếp tục phát động Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 12 tại Việt Nam. năm 2023 (VN-23).

Ban tổ chức nhận ảnh từ ngày 15/6 đến ngày 15/1/2023 trên nền tảng kỹ thuật số, tác giả gửi ảnh trực tiếp tại website: www.contestvn.com.

Lễ tổng kết, công bố tác phẩm và trao giải cho các tác giả đoạt giải dự kiến ​​vào tháng 3 năm 2023, nhân dịp Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh 147 / SL. Thành lập ngành Nhiếp ảnh và Điện ảnh Việt Nam (15/3/1953 – 15/3/2023).

Quang Vũ (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.