Triển lãm ảnh nghệ thuật “Sắc màu Quảng Ngãi”

Rate this post

Tại thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật “Sắc màu Quảng Ngãi”. Triển lãm sẽ góp phần quảng bá hình ảnh Quảng Ngãi đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Chương trình khai mạc và trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VIII năm 2022 do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức.

Ban tổ chức cắt băng khai mạc triển lãm.
Ban tổ chức cắt băng khai mạc triển lãm .. (Ảnh: ĐT-Đ)

Theo Ban tổ chức, Cuộc thi ảnh nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VIII năm 2022 có chủ đề “Sắc màu Quảng Ngãi”. Cuộc thi được phát động từ đầu tháng 3 năm 2022. Mục đích của cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh trên địa bàn tỉnh sáng tác những tác phẩm nghệ thuật về quê hương, con người, sự đổi mới và phát triển của tỉnh Quảng Ngãi, góp phần quảng bá hình ảnh Quảng Ngãi. Ngãi với bạn bè trong nước và quốc tế. Trong đó Ban tổ chức khuyến khích các tác giả, nhiếp ảnh gia tập trung vào chủ đề bảo vệ chủ quyền biển, đảo; phát triển ngành du lịch; ngành công nghiệp; phong trào xây dựng nông thôn mới; các điển hình trong phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi …

Theo đó, sau 3 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 656 tác phẩm của 32 tác giả trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Trong số này, có 632 ảnh đơn và 25 ảnh bộ. Ban Giám khảo đã chấm giải (chấm 03 vòng). Kết quả có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích.

Một góc khu triển lãm tranh cổ động.
Một góc khu trưng bày nghệ thuật .. (Ảnh: DTD)

Đặc biệt, Ban Tổ chức đã lựa chọn 69 tác phẩm ảnh của 22 tác giả tham gia Cuộc thi và 9 tác phẩm của các thành viên Ban Giám khảo, Ban Tổ chức để trưng bày, giới thiệu tại triển lãm. Đây là những công trình độc đáo, phản ánh sự đổi mới và phát triển của quê hương Quảng Ngãi trên các lĩnh vực kinh tế – văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử. , những khoảnh khắc trong cuộc sống, sinh hoạt thường ngày, những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc tỉnh Quảng Ngãi.

H.Writing

Leave a Reply

Your email address will not be published.