Triển lãm ảnh “Trường Sa – Nhà giàn qua ống kính nhiếp ảnh”

Rate this post

Các bạn trẻ tham quan Triển lãm ảnh "Trường Sa - Nhà giàn qua ống kính nhiếp ảnh"
Các bạn trẻ tham quan triển lãm ảnh “Trường Sa – Nhà giàn qua ống kính nhiếp ảnh”

Triển lãm là kết quả của chuyến công tác đặc biệt của nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung và Đoàn công tác Thành phố Hồ Chí Minh số 9 ra thăm quân và dân trên đảo Trường Sa từ ngày 11 đến 19/5, đặc biệt là nhà giàn DK1, nơi đầu sóng, ngọn gió. gió.

Tại đây, tác giả được gặp lại Chuẩn Đô đốc Lương Việt Hùng, Phó Tư lệnh Hải quân – người đã truyền cảm hứng để anh hoàn thành bộ ảnh “Trường Sa – nhà giàn qua lăng kính nhiếp ảnh”.

Với 90 bức ảnh tiêu biểu, triển lãm mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc qua hình ảnh những người lính Hải quân trên biển, đảo luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, canh giữ biển trời; những hình ảnh đời thường của người lính như chăn nuôi, tăng gia, đọc sách báo, thể dục thể thao; Cuộc sống bình yên của người dân bên ngôi chùa bình yên nơi biển xa …

Nhiếp ảnh gia Đoàn Hoài Trung là nhà báo kỳ cựu, công tác lâu năm tại Báo Quân đội nhân dân, Truyền hình Quân đội, đã nhiều lần đến thăm và làm việc tại quần đảo Trường Sa. Anh tâm huyết và đam mê với biển, đảo của Tổ quốc nhằm mang đến cho mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ hiểu biết hơn về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.

Hình ảnh Trường Sa - nhà giàn - qua ống kính nhiếp ảnh
Hình ảnh Trường Sa – nhà giàn – qua ống kính nhiếp ảnh của Nhiếp ảnh gia Đoàn Hoài Trung

Nhân dịp này, nhiếp ảnh gia Đoàn Hoài Trung cũng cho ra mắt cuốn sách ảnh cùng tên dày 180 trang, giới thiệu hơn 200 bức ảnh về các hoạt động của đoàn công tác trên tàu như khám phá biển đảo, nghệ thuật, cờ vua, hội thi. cắm hoa, cổ vũ bóng đá … là hình ảnh các thuyền viên tàu Kiểm ngư KN290 hết lòng phục vụ Đoàn công tác.

Cuốn sách ảnh do NXB Thanh Niên ấn hành, phát hành nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6) và đánh dấu cột mốc 20 năm nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung.

Triển lãm sách và ảnh mở cửa tự do tại 122 Sương Nguyệt Ánh (Q.1) đến hết ngày 18-7.

Quảng Trị: Triển lãm bản đồ, tư liệu về quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa

Leave a Reply

Your email address will not be published.