Triển lãm ảnh “Việt Nam qua lăng kính nhiếp ảnh gia quốc tế”

Rate this post

(HNMO) – Thông tin từ Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ngày 18-11, Triển lãm ảnh “Việt Nam qua lăng kính các nhiếp ảnh gia quốc tế”, trong khuôn khổ Liên hoan Nhiếp ảnh Quốc tế Việt Nam. sẽ diễn ra tại Thư viện tỉnh Ninh Bình (TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) từ ngày 26/11 đến ngày 3/12.

Với mục tiêu xây dựng thương hiệu quốc gia cho nhiếp ảnh Việt Nam, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh tươi đẹp của đất nước, con người Việt Nam, tăng cường giao lưu, hợp tác quốc tế thông qua hoạt động nhiếp ảnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định tổ chức Liên hoan Nhiếp ảnh Quốc tế Việt Nam 2 năm một lần. Năm 2021, Liên hoan Nhiếp ảnh Quốc tế Việt Nam lần thứ nhất sẽ được tổ chức, với sự phối hợp của UBND tỉnh Ninh Bình. Triển lãm “Việt Nam qua lăng kính nhiếp ảnh gia quốc tế” là sự kiện trọng điểm của Liên hoan Nhiếp ảnh Quốc tế Việt Nam lần này.

Sau thời gian phát động, Ban tổ chức đã nhận được 1.567 tác phẩm của 98 nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ gửi về tham gia. Hội đồng nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành lập đã chọn 177 tác phẩm của 93 tác giả để triển lãm. Đây là những bức ảnh đẹp, phong phú về Việt Nam; phản ánh sinh động hiện thực cuộc sống, vẻ đẹp của đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, trong đó có những góc nhìn mới, những khám phá phong phú.

Nổi bật là nhóm ảnh về kiến ​​trúc, di tích, lễ hội, nghệ thuật truyền thống Việt Nam; ảnh nhóm về một số danh lam thắng cảnh ở Việt Nam; nhóm ảnh về nghề truyền thống Việt Nam; nhóm ảnh chủ đề miền núi; nhóm ảnh phong cảnh, sinh hoạt nông thôn; nhóm ảnh về các dòng sông của Việt Nam; nhóm ảnh đường phố và nhóm ảnh cuộc sống hiện đại …

Triển lãm mở cửa tự do cho công chúng xem tại Thư viện tỉnh Ninh Bình, được giới thiệu tại website của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm http://ape.gov.vn.

Một số tác phẩm của các tác giả quốc tế tại triển lãm:

“Đà Nẵng, 2020” – Domenico Ziccardi (Ý).

“Thành phố Hồ Chí Minh, 2014” – David Poey Cher TAY (Singapore).

“Minh Thư, 2014” – Marie José Tack (Pháp).

“Dawn of the Sand Dunes, Phan Thiet, 2013” ​​- Ho Hon Yew (Singapore).

“Phan Rang, 2016” – Burak Senbak (Thổ Nhĩ Kỳ).

Leave a Reply

Your email address will not be published.