Triển lãm thương mại quốc tế ngành ô tô tại Việt Nam | Nền kinh tế

Rate this post

Triển với tư cách là đại diện của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam 1Gian hàng triển lãm ngành công nghiệp ô tô của các doanh nghiệp Đức. (Nguồn: automechanika-hcmc.hk.messefrankfurt.com)

Sáng 29/6, Triển lãm thương mại quốc tế ngành ô tô tại Việt Nam – Automechanika Thành phố Hồ Chí Minh 2022 khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Triển lãm do Messe Frankfurt – Đơn vị tổ chức sự kiện và triển lãm thương mại quốc tế phối hợp với Công ty Chan Chao International, Công ty dịch vụ triển lãm Yorkers Việt Nam và một số đơn vị khác tổ chức.

Automechanika Ho Chi Minh City 2022 thu hút hơn 150 đơn vị đến từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ, trưng bày sản phẩm và dịch vụ trên tổng diện tích 10.000m2. Đồng thời, triển lãm sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 1/7 với hình thức trực tiếp và trên nền tảng kỹ thuật số V-connect.

Bà Fliona Chiew, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Messe Frankfurt cho rằng, ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đang ở vị thế thuận lợi để tiếp tục đà tăng trưởng. bán ô tô tại thị trường nội địa, cả về hiệu suất xuất khẩu và khả năng xuất khẩu ô tô trong nước trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Vì vậy, Automechanika Ho Chi Minh City 2022 được tổ chức như một sự kiện quan trọng đối với lĩnh vực điện khí hóa, số hóa và chuyển đổi công nghiệp.

“Automechanika Ho Chi Minh City 2022 được kỳ vọng là nơi hội tụ các nguồn lực từ hàng loạt chương trình, giải pháp có thể giúp các doanh nghiệp trong và ngoài nước tận dụng cơ hội tăng trưởng tại thị trường Việt Nam. Qua các cuộc thi, triển lãm với sự tham gia của một số tên tuổi lớn tại trong đó có Benzol, CEPSA, CSG, Greatway, OBD Vietnam, PIX … ”, bà Fliona Chiew cho biết thêm.

Nhằm tăng cường hiệu quả của Automechanika Ho Chi Minh City 2022 trong xúc tiến thương mại quốc tế trong lĩnh vực công nghiệp ô tô, nhiều cơ quan chính phủ và hiệp hội quốc tế đã hỗ trợ doanh nghiệp của họ tìm kiếm cơ hội tiếp cận. Thị trường Việt Nam như một trung tâm sản xuất ô tô mới nổi của khu vực. Cụ thể, Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức đã thúc đẩy sự tham gia của các đơn vị đến từ Singapore và tham gia vào khu gian hàng của Đức.

[Triển lãm ôtô lớn nhất Việt Nam sẽ trở lại vào tháng 10 tại TP.HCM]

Trong khuôn khổ Automechanika Ho Chi Minh City 2022 còn có 4 khu gian hàng quốc tế và khu vực, gồm Malaysia, Hàn Quốc, Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc). Tại các gian hàng này, nhiều loại sản phẩm, công nghệ và kỹ thuật mới nhất được trưng bày và giới thiệu từ các quốc gia khác nhau, cũng như trên thị trường toàn cầu.

Triển khai với tư cách là đại diện quốc tế của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam 2Màn biểu diễn “đốt lốp” của các chuyên gia. (Nguồn: automechanika-hcmc.hk.messefrankfurt.com)

Về phía Việt Nam, Hiệp hội Cơ khí Việt Nam (VAMI), Hiệp hội Vận tải Ô tô Việt Nam (VATA) và Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) giới thiệu tổng quan về ngành sản xuất ô tô trong nước, ngành và lĩnh vực công nghiệp. Do đó, khách tham quan Automechanika Ho Chi Minh City 2022 dễ dàng tiếp cận chuỗi cung ứng của ngành công nghiệp sản xuất và tự động hóa ô tô tại Việt Nam thông qua các thiết bị, kỹ thuật, công cụ, thành phần …

Bên lề triển lãm, diễn ra hàng loạt hoạt động như cuộc thi điều chỉnh xe hơi và âm thanh xe hơi EMMA Việt Nam; Ngày hội bảo dưỡng ô tô và các hội thảo chia sẻ thông tin mới nhất về ngành công nghiệp ô tô. Qua đó, các hiệp hội và doanh nghiệp cập nhật những thông tin và xu hướng mới nhất trong ngành công nghiệp ô tô tới khách tham quan.

Đặc biệt, để phản ánh triển vọng tăng trưởng của thị trường nội địa Việt Nam, Automechanika Ho Chi Minh City 2022 mang đến những xu hướng mới trong ngành từ phụ kiện, dịch vụ… đến bảo trì, bảo hành. Cùng với đó, các đơn vị tham gia triển lãm tung ra hàng loạt sản phẩm, dịch vụ kèm theo các hoạt động hậu mãi, đặc biệt dành cho nhóm khách hàng trẻ và trung lưu.

Mỹ Phương (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.