Triển lãm và ra mắt sách ảnh “Hành trình cùng Lực lượng gìn giữ hòa bình Nam Sư-Đăng”

Rate this post

Nhiếp ảnh gia (NSNA) Nguyễn Á đã gắn bó với Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 tại Phái bộ Nam Sư-Đăng được đúng 1 tháng. Hình ảnh sinh động về sứ mệnh vẻ vang của những người lính mũ nồi xanh Việt Nam đã xuất hiện tại triển lãm “Hành trình cùng lực lượng gìn giữ hòa bình Nam Sư-Đăng”.

Với 150 tác phẩm được trưng bày và một cuốn sách ảnh “Hành trình với Lực lượng gìn giữ hòa bình ở Nam Sudan”, NSNA Nguyễn Á cho biết đây là tài sản vô giá mà anh có được trong sự nghiệp của mình.

Hành trình mà anh mong chờ nhất trong số các chuyến đi từ trước đến nay đã thành hiện thực. Khi là nhiếp ảnh gia duy nhất được ăn ở, anh đã sát cánh cùng các chiến sĩ Lực lượng gìn giữ hòa bình làm nhiệm vụ ở Nam Sư Đăng. Được tận mắt chứng kiến, cảm nhận và lưu lại nhiều khoảnh khắc thấm đẫm lòng nhân ái và tinh thần quốc tế của những người lính mũ nồi xanh Việt Nam.

Các nghệ sĩ nhiếp ảnh Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 khai mạc triển lãm chiều 1-7

Các nghệ sĩ nhiếp ảnh Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 khai mạc triển lãm chiều 1/7

Đó là những hình ảnh tại buổi khám bệnh miễn phí cho người dân Nậm Xu-đăng, hỗ trợ người dân địa phương duy trì nguồn nước sạch, tặng quà cho trẻ em địa phương … Mỗi bức ảnh là góc nhìn của báo chí Nguyễn A. Bên cạnh đó. miêu tả và tôn vinh nhiệm vụ của những người lính, đồng thời cũng khắc họa được tình cảm của người dân địa phương dành cho những người lính Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 (BVDC 2,3) nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. Nói chung.

Những hình ảnh tại triển lãm đã thực sự mang lại vẻ đẹp và tác dụng tích cực cho công tác đối ngoại quốc phòng.

Những người lính mũ nồi xanh nhìn lại hình ảnh của mình tại triển lãm

Những người lính mũ nồi xanh xem lại những hình ảnh của mình tại triển lãm

Ngay sau khi trở về Việt Nam cùng Đội 2 – BVDC 2.3, NSNA Nguyễn Á đã bắt tay vào công việc biên tập sách ảnh, in ấn, tổ chức… không mệt mỏi trong suốt một tháng để biến triển lãm thành hiện thực. Triển lãm và ra mắt sách ảnh “Hành trình cùng Lực lượng gìn giữ hòa bình ở Nam Sudan” diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM từ chiều 1/7 đến hết ngày 3/7, sau đó tiếp tục ra mắt tại Hà Nội ngày 8/7 và tại Đà Nẵng ngày 15/7.

Hỗ trợ bệnh nhân xuất viện - Ảnh: Nguyễn Á

Hỗ trợ bệnh nhân xuất viện – Ảnh: Nguyễn Á

Lan tỏa yêu thương đến trẻ em Nam Su-Dang, Việt Nam cùng nhau thực hiện sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc - Ảnh: Nguyễn Á

Lan tỏa yêu thương đến trẻ em Nam Su-Dang, Việt Nam cùng nhau thực hiện sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc – Ảnh: Nguyễn Á

Leave a Reply

Your email address will not be published.