Triều Tiên phóng tên lửa sản xuất trong nước đầu tiên

Rate this post

Chú thích ảnh
Tên lửa vũ trụ Nuri được đưa lên bệ phóng tại Trung tâm Vũ trụ Naro ở Goheung, Hàn Quốc, ngày 15/6/2022. Ảnh: Yonhap / TTXVN

Theo Bộ Khoa học và CNTT-TT Hàn Quốc, tên lửa đẩy Nuri 200 tấn, còn được gọi là KSLV-II, đã rời bệ phóng từ Trung tâm Vũ trụ Naro ở ngôi làng ven biển Goheung, miền Nam Hàn Quốc lúc 4 giờ chiều, giờ địa phương. ), tức 14h theo giờ Việt Nam. Bộ xác nhận rằng tên lửa đã bay vào vũ trụ theo kế hoạch và các kỹ sư hiện đang phân tích dữ liệu để xác định xem các vệ tinh mà tên lửa mang theo có đi vào quỹ đạo thành công hay không. . Kết quả dự kiến ​​sẽ được công bố vào lúc 5:10 chiều

Trong lần phóng này, Nuri mang theo một vệ tinh xác nhận hiệu suất 162,5kg, cùng với bốn vệ tinh hình khối và một vệ tinh giả nặng 1,3 tấn. Các vệ tinh khối lập phương được phát triển bởi bốn trường đại học Hàn Quốc với mục đích nghiên cứu học thuật.

Nếu thành công, Hàn Quốc sẽ trở thành quốc gia thứ 7 trên thế giới phát triển thành công phương tiện phóng vũ trụ có thể mang theo vệ tinh nặng hơn 1 tấn, sau Nga, Mỹ, Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ. Ấn Độ. Điều đó cũng có nghĩa là Hàn Quốc sẽ có công nghệ độc lập quan trọng để phát triển và phóng tên lửa nội địa, mở ra một kỷ nguyên mới trong chương trình không gian của nước này.

Theo thông tin mới nhất từ ​​Chính phủ Hàn Quốc, vệ tinh do tên lửa Nuri mang theo đã phát tín hiệu liên lạc với trạm King Sejong của Triều Tiên ở Nam Cực.

Hàn Quốc đã đầu tư gần 2 nghìn tỷ won (1,8 tỷ USD) để xây dựng Nuri kể từ năm 2010. Trong lần phóng vào tháng 10 năm 2021, Nuri đã bay thành công đến độ cao mục tiêu 700 km nhưng không phát được vệ tinh. giả vệ tinh vào quỹ đạo, vì động cơ giai đoạn ba của tên lửa bị cháy sớm hơn dự kiến.

Leave a Reply

Your email address will not be published.