Tròn House | 10 PRINT ADS “HUYỀN THOẠI” CỦA GIỚI MARKETING VÀ sự thực ĐẰNG SAU CHÚNG

Rate this post

 

Trong kỷ nguyên Marketing 4.0 trỗi dậy mạnh mẽ, những loại hình quảng cáo nét văn hóa vẫn tạo nên được sự được lưu tâm của mình, trợ giúp nâng cao hơn nhận thức thương hiệu và tiếp cận gần hơn với khách hàng tiềm năng. Và tiêu biểu nhất là Print Ads – thể loại quảng cáo trên tập san hay báo vẫn giữ sức hút kể cả tận ngày nay. mặt khác, đây còn là một kênh truyền thông hiệu quả để “kéo” nhãn hàng tới gần hơn với người tiêu sử dụng, bằng cớ là có tới hơn 55% người sử dụng tin quảng cáo trên tập san và báo hơn bất kỳ loại hình quảng cáo nào khác. Và để nhấn mạnh thêm cho tầm được lưu tâm và sức hút của Print Ads, TRÒN HOUSE mời người chơi chiêm người qua 10 Print Ads nổi tiếng ngay sau đây!

 

SANCCOB: Save the Penguins

 

Là một tổ chức phi lợi nhuận nhằm bảo vệ loài chim cánh cụt đứng trước nguy cơ tuyệt diệt, SANCCOB đã sáng dẫn tới một loạt Print Ads làm cho người xem nâng cao nhận thức về hiện tượng của loài vật này tại châu Phi.

 

Lấy cảm hứng từ hình ảnh kim tự tháp ngược, người chơi sẽ liên tưởng và nhận thấy được lượng chim cánh cụt đang giảm dần đáng báo động theo thời kì như thế nào. Và hơn hết, Print Ads này từ SANCCOB đã sẽ có được nhiều sự quan tâm đông đảo từ mọi người trong xã hội.

 


10-print-ads-huyen-thoai

Nguồn: Conceptstore

 

Keloptic Print Ad: Van Gogh

 

Keloptic – nhãn hiệu mắt kính cho nam giới, phụ nữ và trẻ nhỏ tới từ Pháp. Với Print Ads được thương hiệu ra mắt năm 2014, hãng đã sử dụng bức tranh nổi tiếng từ danh họa Van Gogh làm phương tiện truyền bá cho sản phẩm. Theo đó, Keloptic đã đặt chiếc mắt kính trước bức chân dung mờ ảo để tạo nên công năng của sản phẩm khi trợ giúp hình ảnh trở thành rõ nét hơn rất biết bao.

 


10-print-ads-huyen-thoai

 Nguồn: Ads of the World

 

Ecovia: Stop the Violence

 

Có nhiều nhãn hàng đang nỗ lực trong việc giảm tải các trường hợp tai nạn xe hơi, tuy nhiên không phải thương hiệu nào cũng “làm tới nơi tới chốn” để lan tỏa mức độ nhận diện mạnh mẽ trên mạng xã hội như Ecovia. Cụ thể, hãng đã tung ra chiến dịch quảng cáo “Stop the Violence”.

 

Thương hiệu này đã chụp hình quảng cáo minh họa ngay trên thân thể người, gửi gắm các thông điệp mạnh mẽ và thuyết phục chúng ta không nên uống rượu, không sử dụng máy tính bảng, hoặc những hành vi quá liều lĩnh trong lúc tài xế. 

 


10-print-ads-huyen-thoai

Nguồn: Tortuga Creative Services, LLC

 

French Ministry of Health: Children Obesity

 

Vào năm 2014, The French Ministry of Health – Bộ Y tế của Pháp đã triển khai một Print Ads có tên là “Children Obesity”, mục tiêu nhấn mạnh sự tăng vọt của bệnh bự phì ở trẻ nhỏ và cảnh báo các bậc phụ huynh rằng “bự phì mở đầu từ khi còn nhỏ”.

 

Tuy là một mẩu Print Ads khá đơn giản nhưng lại hiệu quả không ngờ, với hình ảnh là một cây kem tươi minh họa chiếc bụng “đầy mỡ”. Điều làm cho quảng cáo này trở thành tuyệt hảo chính là sắc màu tươi vui, nhưng vẫn gửi gắm được thông điệp hiệu quả tới trẻ em và bậc thân phụ mẹ.

 


10-print-ads-huyen-thoai

Nguồn: Trend Hunter

 

Chupa Chups: Sugar-không tính phí Lollipops

 

Chupa Chups – thương hiệu sinh sản đồ ngọt nổi danh với dòng sản phẩm kẹo mút. Khi hãng quyết định đi theo xu hướng giảm thiểu độ ngọt của thị trường, Chupa Chups đã sinh sản ra loại kẹo mút hoàn toàn không đường, truyền bá dòng kẹo này với hình ảnh quảng cáo thú vị: Kẹo Chupa Chups không đường – tới kiến cũng bỏ qua.

 


10-print-ads-huyen-thoai

Nguồn: ThingLink

 

Kentucky Fried Chicken: FCK

 

Vào đầu năm 2018, do gặp trục trặc trong công đoạn vận chuyển lượng thịt gà, dẫn tới hiện tượng một nửa siêu thị KFC trên tổng 900 tiệm tại Anh quốc đã phải thông tin tạm thời ngưng hoạt động.

 

Khi đó, để xin lỗi tới khách hàng của mình, hãng KFC đã cho ra mắt Print Ads nổi tiếng với hình ảnh hộp đựng thức ăn rỗng, khác nhau tên thương hiệu đã được đổ trật tự chữ cái từ “KFC” chuyển thành “FCK” và thừa nhận rằng: “một tiệm bán gà rán nhưng mà không có gà thì thật đúng là không tuyệt vời chút nào”.

 


10-print-ads-huyen-thoai

Nguồn: Adweek

 

Opel: SMS Mistype

 

Nhãn hiệu sinh sản xe hơi Opel đã triển khai chiến dịch quảng cáo cảnh báo về hậu quả của việc nhắn tin trong lúc tài xế, thông qua một Print Ads hoàn toàn rất rất đơn giản. Yếu tố làm cho quảng cáo này có phần khác nhau, chính là hãng không sử dụng hình ảnh “rườm rà” nhưng mà toàn bộ bằng nền đen, cùng đó là dòng văn người chơi dạng ngắn hiển thị thông điệp ngắn gọn và dễ hiểu.

 


10-print-ads-huyen-thoai

Nguồn: AdvertisingRow

 

Jeep Advertising Agency: See What You Want to See

 

Jeep là thương hiệu tăm tiếng toàn cầu với những dòng xe địa hình. Tầm nhìn của hãng là sinh sản ra các loại xe có thể đưa chúng ta tới bất kỳ đâu, tạo điều kiện chúng ta xem những gì mình muốn.

 

phòng ban Marketing của thương hiệu Jeep đã sử dụng phương châm trên để xây dừng ra Print Ads “2 in 1”. phụ thuộc tầm nhìn của mỗi người nhưng mà hình ảnh của con vật khác nhau sẽ hiện lên trong đầu. Đây thực sự là một ý tưởng không dễ tiếp cận nhiều người, nhưng lại chứa đầy sức sáng tạo từ hãng Jeep.

 


10-print-ads-huyen-thoai

Nguồn: Brandingmag

 

Pedigree: A Dog Makes Your Life Happier. Adopt

 

Không có gì chứng minh được cho câu “một bức hình hơn ngàn lời nói” vô cùng hiệu quả như Print Ads từ thương hiệu Pedigree – đơn vị chuyên sinh sản về thức ăn cho vật nuôi. Với hình ảnh tạo nên nơi nhưng mà người chơi có thể thấy rằng nhân loại sẽ trông ra sao khi có và không có thú cưng bên cạnh.

 

Sự so sánh này tuy thuần tuý, nhưng nhị hình ảnh trong Print Ads từ Pedigree có thể làm cho một số người xem quyết định sẽ nhận nuôi một chú cún trong tương lai.

 


10-print-ads-huyen-thoai

Nguồn: Ads of the World

PNET: A Better Job Is Waiting

 

Với Print Ads là ảnh quảng cáo của một người bị mạng nhện giăng khắp thân người, PNET – một nền tằng tuyển dụng muốn gửi gắm thông điệp tới người xem rằng, chúng ta không cần phải đóng sườn chính mình, sống một cuộc đời quá nhàm chán với chiếc máy tĩnh mãi mãi.

 

Hơn nữa, PNET cũng truyền tải thông điệp cho những người nào đang cảm thấy bị mắc kẹt ở nơi chốn làm việc và không thấy được ánh sáng “phía cuối đoạn đường: “Hãy mạnh dạn nộp đơn tìm việc thế hệ khi người chơi bắt gặp thời cơ tốt hơn”.

 


10-print-ads-huyen-thoai

Nguồn: Behance

 

Với top 10 Print Ads nổi tiếng trong ngành quảng cáo nhưng mà TRÒN HOUSE tổng hợp, hy vọng đã đem tới cho người chơi đọc, khác nhau là những marketer đang “bí” ý tưởng có thể tìm thấy nguồn cảm hứng cho chiến dịch Marketing sắp tới. Đừng bỏ qua các bài luận hữu ích khác trên website TRÒN HOUSE để cập nhật thông tin và tri thức thế hệ nhất người chơi nhé!

 

Xem thêm: 

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.