Tròn House | 3 kiểu chụp hình sản phẩm cơ game thủ dạng cho bộ hình vừa tinh tế vừa “đẹp quên lối về”

Rate this post

3 kiểu chụp hình sản phẩm cơ game thủ dạng cho bộ hình vừa tinh tế vừa “đẹp quên lối về”

 

Chụp hình sản phẩm là việc khác nhau trong kinh doanh, bán hàng. Nhưng để có bộ hình đẹp nhiều người chưa biết cách triển khai như thế nào. Cùng TRÒN HOUSE tìm hiểu thêm về chụp hình sản phẩm là gì và những kiểu chụp cơ game thủ dạng trong nhiếp ảnh nhé!

 

Chụp hình sản phẩm đã có một bước tiến đáng kể trong nhiều năm trở lại đây, khi nhiều thương hiệu đầu tư vào hình ảnh sản phẩm/ dịch vụ của mình hơn bao giờ hết. khác nhau, thương nghiệp điện tử và các website bán hàng trực tuyến phát triển không ngừng, việc tạo nên những bộ hình thích mắt và tuyệt hảo lại càng khác nhau. Trong san sớt blog thế hệ nhất từ TRÒN HOUSE, hãy cùng tìm hiểu rõ về chụp hình sản phẩm là gì, cùng với các kiểu chụp cơ game thủ dạng nhưng tạo nên những bộ hình đẹp “không hề đơn giản”. mở ra ngay game thủ nhé!

 

Thông thường, người tiêu sử dụng luôn tìm kiếm các “lối tắt” nhằm tiết kiệm thời kì cho việc tích lũy thông tin về sản phẩm/ dịch vụ, đó chính là: hình ảnh. Theo đó, hình ảnh không chỉ nói lên chất lượng cho sản phẩm, nhưng còn vào vai trò như “chiếc cầu nối” trợ giúp khách hàng muốn truy cập vào gian hàng trực tuyến hay khu chợ thương nghiệp điện tử của doanh nghiệp.

 

Khi một người tiêu sử dụng xem một trang web về sản phẩm bất kỳ, thứ nhưng họ đang tìm kiếm sẽ là chất lượng và giá trị. Và một hình ảnh trước tiên “ập vào” mắt họ sẽ đưa tới điểm mấu chốt về việc liệu khách hàng có tiếp tục xem và quyết định mua hàng hay không.

Hiểu đúng về khái niệm chụp hình sản phẩm

Chụp hình sản phẩm là một hình thức nhiếp ảnh thương nghiệp, với mục tiêu là giới thiệu sản phẩm theo cách nói lên bằng nghệ thuật nhiếp ảnh. đó là việc cần có sự phối hợp giữa các thành phần với nhau như: các dụng cụ ánh sáng thích hợp, phông nền, tiêu điểm máy ảnh sắc nét với độ sâu trường ảnh thích hợp, góc máy ảnh lạ mắt và thay đổi hậu kỳ lưu ý,…

 


3 kiểu chụp hình sản phẩm cơ bản cho bộ ảnh vừa tinh tế vừa “đẹp quên lối về”

 

Trong khi, chụp hình sản phẩm tài năng sẽ trợ giúp khách hàng chọn lựa đơn giản hơn giữa vô vàn các sản phẩm từ đối thủ. vậy nên, thương hiệu tối ưu nhất nên đầu tư chụp bộ hình sản phẩm sao cho tuyệt vời để tăng thêm sức cạnh tranh trên thị trường. Để trợ giúp game thủ triển khai đơn giản hơn, dưới đó là 3 kiểu chụp hình sản phẩm căn game thủ dạng nhất để game thủ có thể ứng dụng.

 


3 kiểu chụp hình sản phẩm cơ bản cho bộ ảnh vừa tinh tế vừa “đẹp quên lối về”

 

Chụp hình ảnh sản phẩm trên nền trơn

Chụp hình trên phông nền trắng làm cho sản phẩm phát triển thành tiêu điểm duy nhất trong sườn hình, tạo nên các bức hình sắc nét và trợ giúp người xem thấy được rõ ràng hơn cụ thể của sản phẩm. Theo đó, nền chụp hình sản phẩm này có thể là những chất liệu như: giấy, vinyl, canvas, muslin,…

 


3 kiểu chụp hình sản phẩm cơ bản cho bộ ảnh vừa tinh tế vừa “đẹp quên lối về”

 

Để có thể chụp được một chủ thể trên phông nền với màu trắng hoàn toàn nhưng không làm mất đi những cụ thể của sản phẩm, nghe có vẻ như là điều tưởng dễ thực hiện nhưng thực ra lại không hề đơn giản.

 

Theo đó, trong thời kì chụp hình, nếu bật công dụng Overexposure alert – tô đỏ các vùng trắng, thỉnh thoảng vẫn còn sót lại những vết loang lổ trong sườn hình. khác nhau hơn, điều này sẽ khó nhận thấy khi xem hình ảnh trên những màn hình thông thường. Do đó, chụp hình trên phông nền trắng nhưng đưa tới được một sườn hình “trắng tinh” ngay trong lúc chụp, sẽ tiết kiệm nhiều thời kì và công sức cho việc hậu kỳ, song song đó là tăng cường hơn năng suất làm việc.

 


3 kiểu chụp hình sản phẩm cơ bản cho bộ ảnh vừa tinh tế vừa “đẹp quên lối về”

 

Khi tạo nên một phông nền chụp hình sản phẩm trắng toàn bộ sẽ giảm thiểu các thao tác trong hậu kỳ, việc này sẽ tương trợ đắc lực để những lúc cần chụp hình với lượng lớn sản phẩm đưa vào catalogue hoặc đăng lên website, trang TMĐT,…

 

Và chúng ta không thể không nhắc tới yếu tố ánh sáng chụp hình sản phẩm trên nền trắng, bởi vì nếu không đưa tới được một nguồn sáng thích hợp, thì khi nhìn vào bức hình sau chụp sẽ thấy hiện lên phông nền với gam màu xám. Khi xuất hiện biểu thị này, game thủ có thể điều khiển bằng bộ khuếch tán nhằm đưa tới những mẫu trong ánh sáng, hoặc vận chuyển màu nền khi hậu kỳ bằng Photoshop hoặc Lightroom. Thế nhưng, như đã nói thì đó là công việc khá mất thời kì và công sức.

 


3 kiểu chụp hình sản phẩm cơ bản cho bộ ảnh vừa tinh tế vừa “đẹp quên lối về”

 

Để tối ưu hóa cho nguồn ánh sáng khi chụp sản phẩm trên nền trắng, trước tiên chúng ta tiến công sáng cho background trước, rồi sau đó thế hệ sử dụng tới những nguồn sáng khác. Tiếp tục tăng dần cho đèn sáng tới lúc phông nền đạt được mức 99% màu trắng. Kế tiếp, game thủ có thể bật thêm những loại đèn nhiều chủng loại như: đèn ven, đèn tiến công thân sản phẩm, đèn tiến công nhãn,… sao cho thích thống nhất.

 

Một mẹo nhỏ cho game thủ nếu muốn chụp sản phẩm “lửng lơ” trên nền trắng, game thủ có thể sử dụng thử một tấm nhựa trong suốt để trên background và dưới sản phẩm. Khi hậu kỳ game thủ có thể thực hiện các thao tác để làm biến mất nền nhựa trong này, từ đó game thủ đã sở hữu một sườn hình với chủ thể lửng lơ trên nền trắng nhìn khá lạ mắt.

 


3 kiểu chụp hình sản phẩm cơ bản cho bộ ảnh vừa tinh tế vừa “đẹp quên lối về”

 

Chụp hình ảnh concept
Kiểu chụp hình theo concept là một khái niệm xuất hiện vào cuối những năm 60, mang tới một làn gió thế hệ trong nhiếp ảnh. Thay vì chụp những hình ảnh không có sự tương tác, các bức hình này sẽ được chụp theo một ý tưởng mang đầy một hàm ý hay vai trò nào đó.

 


3 kiểu chụp hình sản phẩm cơ bản cho bộ ảnh vừa tinh tế vừa “đẹp quên lối về”

 

khác nhau, kiểu chụp này chú trọng vào sự sáng tạo để nói lên rõ ràng các concept và cảm xúc vô hình, trợ giúp người xem có một sự liên tưởng hay khơi dậy một điều gì đó trong cuộc đời. Một trong những đặc điểm chính của chụp hình concept là việc các thợ chụp ảnh xây dừng bối cảnh và tiến hành các props một cách tỉ mỉ để làm nổi trội thông điệp muốn truyền tải.

 

tiêu biểu như bức hình dưới đây với ý tưởng quảng cáo cho món ăn ngày đầu năm thế hệ: thịt ngâm mắm, dưa món,… thì những vật dụng trang trí xung quanh phải có sự liên kết với món ăn như quả dưa hấu với giấy dán chữ “Phúc” trong tiếng Hoa, cành đào, lồng đèn trang trí,… Tổng thể ảnh nhìn vào hiện lên ngày đầu năm thế hệ khiến người xem cảm sẽ có được một cảm xúc dâng trào.

 


3 kiểu chụp hình sản phẩm cơ bản cho bộ ảnh vừa tinh tế vừa “đẹp quên lối về”

 

Trong khi, kiểu chụp hình sản phẩm theo concept là một trong những thể loại khó nhất. Thế nên, TRÒN HOUSE gợi ý tới game thủ một số mẹo trợ giúp đưa tới ý tưởng dễ hơn trước khi chụp nhé.

 

Bước 1, xác định ý tưởng: xây dừng bối cảnh và quyết định xem game thủ muốn truyền tải nội dung gì;
Bước 2, tìm kiếm nguồn cảm hứng: chụp hình theo concept yên cầu phương pháp, sự kỷ luật và thói quen làm việc như: nắm bắt liên tục xu hướng thế hệ, sự quan sát và tìm tòi…;
Bước 3, viết ra ý tưởng của game thủ: khi có điều gì đó xuất hiện trong đầu game thủ, hãy ghi ngay vào cuốn sổ tay hoặc vào laptop di động của mình;
Bước 4, nên giữ cho thông điệp đơn giản và triển khai ý tưởng càng dễ hiểu càng tốt. Hình ảnh có nhiều cách hiểu khác nhau, thế nhưng thông điệp truyền tải phải rõ ràng;
Bước 5, có sự lưu ý và tỉ mỉ trong thời kì sinh sản hình ảnh, bởi vì đó là thời đoạn game thủ làm việc với sự phối hợp của: máy ảnh, loại ống kính, sườn hình, ánh sáng, vị trí, bố cục, tiêu chí, props,…
Bước 6, thời đoạn thay đổi ảnh hậu kỳ khá khác nhau, game thủ nên tập trung vào sự tuyệt vời nhất có thể nhé.

 


3 kiểu chụp hình sản phẩm cơ bản cho bộ ảnh vừa tinh tế vừa “đẹp quên lối về”

 

Chụp hình sản phẩm với người mẫu
Việc thuê người mẫu chụp hình sản phẩm để giới thiệu BST thời trang thế hệ hoặc bất kỳ concept chụp nào, sẽ trợ giúp game thủ thu hút được nhiều người xem hơn. Từ đó, khách hàng có thể hiểu cách sử dụng thử sản phẩm, sử dụng thử ở đâu, ứng dụng vào cuộc đời của họ như thế nào và cũng hiểu rõ về các tính năng khác nhau.

 


3 kiểu chụp hình sản phẩm cơ bản cho bộ ảnh vừa tinh tế vừa “đẹp quên lối về”

 

Khác với chụp hình quần áo đơn giản, chụp hình thời trang thường yêu cầu những người mẫu mặc y phục và chụp ở một số vị trí thế hệ mẻ hợp với ý thức của BST. Đó có thể là trong studio, bãi đại dương, đường phố,… Điều này yên cầu ở thợ chụp ảnh kỹ năng chuyên môn nhất định, bởi vì những sự chuyển động của người mẫu ở các khu vực ánh sáng phức tạp như ngoài tự nhiên là điều không dễ kiểm tra.

 


3 kiểu chụp hình sản phẩm cơ bản cho bộ ảnh vừa tinh tế vừa “đẹp quên lối về”

 

Một điểm nổi trội của chụp hình sản phẩm với người mẫu chính là vừa trợ giúp khách hàng xem được mẫu mã y phục, vừa truyền bá và nói lên được tính cách thương hiệu của game thủ. Ngoài ra, để nói lên tối ưu nhất cho sản phẩm khi chụp hình với người mẫu thì hình ảnh chụp ra nên nên nói lên được công dụng, cách sử dụng thử, cụ thể lạ mắt trên sản phẩm.

 

Với những gợi ý về 3 kiểu chụp hình sản phẩm từ TRÒN HOUSE, chắc hẳn trong game thủ đã nảy lên những ý tưởng dần dần rồi đúng không? Hãy tiến hành kỹ lưỡng các trang bị, vật dụng và một ý thức sảng khoái nhất để tạo nên bộ hình đẹp cho sản phẩm nhé!

 

 

Xem thêm:

chụp hình FILM – TỪ thị hiếu “ĐẠI TRÀ” tới LĨNH VỰC THỜI TRANG CAO CẤP

3 KIỂU chụp hình SẢN PHẨM sử dụng thử TRÊN MẠNG XÃ HỘI TĂNG TƯƠNG TÁC “ĐỈNH CAO”

MẸO CHỤP HÌNH SẢN PHẨM – TẠO HIỆU ỨNG GRADIENT CÙNG TẤM TẢN SÁNG “TỰ CHẾ”

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.