Tròn House | 3 kiểu chụp hình sản phẩm trải nghiệm trên mạng xã hội tăng tương tác “đỉnh cao”

Rate this post

 

Trong nhiếp ảnh thương nghiệp, game thủ không khó để thấy mảng này sẽ có khá nhiều thể loại ảnh khác nhau phụ thuộc mục tiêu khi trải nghiệm. Trong đó, chụp hình sản phẩm trải nghiệm trên các nền tảng mạng xã hội cũng là một loại ảnh đáng để các marketers để ý. Không cầu kỳ và tỉ mỉ từng cụ thể nhỏ như chụp hình quảng cáo, hình ảnh sử dụng trên mạng xã hội đó là sự phối hợp hài hoà giữa bố cục, ánh sáng, gu thẩm mỹ và cảm xúc. Bên cạnh những thể loại ảnh sản phẩm thông thường, có những kiểu chụp nào trợ giúp Fanpage của game thủ tăng thêm tương tác? phát hiện cùng TRÒN HOUSE trong bài blog thế hệ nhất này game thủ nhé!

 

chụp hình sản phẩm cho social media có “phức tạp”?

 

Sự thành công của một hình ảnh trên mạng xã hội không dừng lại ở việc vận dụng đúng những quy tắc thẩm mỹ hay ánh sáng trong nhiếp ảnh, nhưng đó là sự gài gắm thông điệp tài tình và dẫn dắt cảm xúc truyền tải tới khách hàng mục tiêu tối ưu nhất có thể.

 


3-kieu-chup-anh-san-pham-su-dung-tren-mang-xa-hoi-tang-tuong-tac-đinh-cao

 

Nguồn: TRÒN HOUSE 

Thông thường, chúng ta sẽ bắt gặp kha khá những hình ảnh trong thể loại này ở trên những trang mạng xã hội phổ quát hiện nay như Facebook và Instagram. Với tần suất đưa ra là 2-3 bài luận/ngày, đồng nghĩa rằng những thợ chụp ảnh sinh sản hình ảnh cũng sẽ làm việc năng suất hơn. Theo đó, họ sẽ phải đảm bảo số lượng ảnh sản phẩm đều đặn mỗi ngày cho phòng ban Marketing của thương hiệu, điều này nhằm đảm bảo một hệ thống nội dung xuyên suốt và đều đặn, cung ứng cho người xem các nội dung chất lượng nhất.

 


product photo-graphy

 

Nguồn: TRÒN HOUSE

Hình như, cũng vì cường độ làm việc khá cao, nên mỗi shoot ảnh sẽ thường không yêu cầu quá nhiều về kỹ thuật và trang bị tương trợ, với mỗi buổi chụp hình sản phẩm khoảng 3-4 tiếng sẽ sinh sản ra được vài chục tấm ảnh. ở một khía cạnh khác, với thể loại ảnh trải nghiệm cho mạng xã hội sẽ cần có sự tiến hành kỹ lưỡng về thông điệp, ý tưởng nhưng hình ảnh đó muốn truyền tải như thế nào.

 

3 loại ảnh sản phẩm hay sử dụng trên mạng xã hội thu hút khách hàng hiệu quả

 

Hiện nay, có nhiều thể loại hình ảnh sẽ được trải nghiệm riêng cho việc tiếp cận tiêu chí khách hàng mục tiêu trên mạng xã hội. Trong phần tiếp theo, TRÒN HOUSE sẽ giới thiệu tới game thủ 3 kiểu ảnh phổ quát với mục tiêu tăng tương tác cao hơn cho mỗi bài luận nhưng game thủ đưa ra.

 

Flatlay – chụp hình sản phẩm theo kiểu sắp xếp

 

Đây đích thị là một xu hướng “gây bão” trên mạng xã hội, những album chụp hình sản phẩm trên “mặt phẳng kỳ diệu” không quá khó để game thủ có thể tự mình thực hiện. Theo đó, game thủ có thể tự chủ động làm ra một hình ảnh Flatlay thông qua chụp hình sản phẩm bằng máy tính bảng, có thể linh động tận dụng ánh sáng đương nhiên là quá đủ để cho một hình ảnh flatlay “chuẩn chỉnh”.

 


3-kieu-chup-anh-san-pham-su-dung-tren-mang-xa-hoi-tang-tuong-tac-đinh-cao

 

Nguồn: TRÒN HOUSE

Với kiểu ảnh này, game thủ cần sắp xếp những sản phẩm có thể là quần áo trên một mặt phẳng bất kỳ hoặc chiếc bàn chụp hình sản phẩm chuyên dụng, đó có thể là: nền trắng, nền gỗ, nền đơn sắc,… và vận chuyển nguồn sáng từ một phía. Sau đó, trải nghiệm máy tính bảng hay máy ảnh để chụp là tạo nên được một album vạn người mê. Đừng quên trải nghiệm những câu caption/ quotes hay ho để chèn vào ảnh hoặc ghi trên nội dung đưa ra Facebook hay Instagram thêm sinh động hơn nhé.

 


3-kieu-chup-anh-san-pham-su-dung-tren-mang-xa-hoi-tang-tuong-tac-đinh-cao

 

Nguồn: TRÒN HOUSE

chụp hình sản phẩm concept

 

Ý tưởng cho những hình ảnh sản phẩm luôn hiện diện sẵn có xung quanh chúng ta. game thủ có thể khởi đầu từ những điều đơn giản nhất trong cuộc đời, hãy thử phối hợp hình ảnh sản phẩm của game thủ cùng yếu tố thời tiết hay theo mùa. Đây cũng được xem là cách tạo nên được một concept ảnh lạ mắt. Vậy vì sao game thủ lại không thử tận dụng yếu tố này?

 


3-kieu-chup-anh-san-pham-su-dung-tren-mang-xa-hoi-tang-tuong-tac-đinh-cao

 

Nguồn: TRÒN HOUSE

Theo đó, thời tiết là một trong những thành phần tạo cảm xúc tốt cho những album và tạo được thiện cảm cho người xem tốt hơn. game thủ có thể lồng ghép khôn khéo nền chụp hình sản phẩm vào album của mình với ánh nắng rạng đông hay buổi chiều hoàng hôn, những hạt mưa đang phất phơ rơi nhẹ nhõm, ánh sáng len lỏi qua ô cửa sổ, hay những bông tuyết “nhân tạo”,…

 

Không chỉ dừng lại ở đó, các marketers có thể sáng tạo chụp hình sản phẩm theo mùa trong năm như: xuân, hạ, thu, đông. Với mỗi mùa, game thủ nên “biến hóa” hình ảnh của mình theo sắc thái khác nhau, chẳng hạn như mùa xuân tới cũng là lúc đầu năm về, hãy dẫn dắt vào trong đó yếu tố gia đình cùng thông điệp vai trò nhé.

 


3-kieu-chup-anh-san-pham-su-dung-tren-mang-xa-hoi-tang-tuong-tac-đinh-cao

 

Nguồn: TRÒN HOUSE

Hand in frame photography

 

“nhân loại” là một trong những yếu tố tạo nên cảm xúc cho tổng thể album sản phẩm, cụ thể với đôi bàn tay sẽ là bộ phần được sử dụng thường xuyên để lồng ghép trong đó. Hình ảnh của một bàn tay đang cầm ly trà, đang cắt miếng bánh, hay đang gắp món ăn cũng đều làm cho người xem cảm nhận như cuộc đời xung quanh mình đang diễn ra trong album.

 


3-kieu-chup-anh-san-pham-su-dung-tren-mang-xa-hoi-tang-tuong-tac-đinh-cao

 

Nguồn: TRÒN HOUSE 

nhiều lúc các marketer sẽ không khỏi ngạc nhiên và tự hỏi rằng điều gì làm cho hình ảnh của mình đưa ra sẽ có được nhiều lượt bình luận và lượt like nhiều tới như vậy. Tất cả là nhờ vào ý tưởng “Hand in frame” trung thực nhưng game thủ đang truyền tải trong album của mình đấy.

 


3-kieu-chup-anh-san-pham-su-dung-tren-mang-xa-hoi-tang-tuong-tac-đinh-cao

 

Nguồn: TRÒN HOUSE

Bên cạnh những loại ảnh sản phẩm thông thường, trên đó là 3 kiểu chụp hình sản phẩm thường hay sử dụng trên mạng xã hội nhằm tăng thêm tương tác cho mỗi bài luận. Mong rằng những thông tin nhưng TRÒN HOUSE giải tỏa cho game thủ trong bài blog này sẽ trợ giúp ích và trợ giúp game thủ sáng tạo nên được những nội dung hay và hữu ích cho tiêu chí khách hàng mục tiêu nhắm tới. hứa gặp game thủ ở những bài luận tiếp theo trên trang Blog TRÒN HOUSE nhé!

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.