Tròn House | 3 kỹ thuật bố cục “tuyệt đỉnh” trợ giúp chụp hình món ăn trở thành “sang xịn mịn”

Rate this post

Với những thợ chụp ảnh chuyên về chụp hình món ăn, thường tìm tòi những kỹ thuật bố cục khác nhau để sáng tạo nên những góc chụp đẹp. Có thể nói rằng, muốn tạo nên một món ăn thu hút, bên cạnh công thức chế biến ngon, thì hình ảnh truyền tải tới người xem phải có sự lôi cuốn nhất định. Thực tế, có khá nhiều kỹ thuật trong bố cục ảnh food, người chụp có thể ứng dụng nhiều cách để phân té vị trí cho từng chủ thể trong sườn hình. Thế nhưng, để không làm cho game thủ phải “rối rắm” trong thời kì làm việc, TRÒN HOUSE sẽ gợi ý cho game thủ 3 kỹ thuật bố cục “đỉnh của chóp” trợ giúp ảnh food trở thành “sang xịn” hơn. Cùng phát hiện ngay nhé!

 

Sự được lưu ý của kỹ thuật trong bố cục chụp hình đồ ăn

 

Một điều được lưu ý nhưng mà game thủ nên nhớ rằng, chúng ta xoành xoạch phải tạo nên sự hứng thú trong công việc chụp hình món ăn – ẩm thực. bởi vì lẽ, khi đưa tới được hứng thú trong lúc làm việc, là cách tạo điều kiện người xem kết nối được với câu chuyện nhưng mà game thủ truyền tải trong bộ hình.

 

Vì thế, game thủ nên đảm bảo rằng người xem có thể cảm có được mọi cảm xúc và mục tiêu từ bộ hình. Đôi mắt của người theo dõi phải ngắm nhìn trong sườn hình, tuần tự theo từng ý đồ của thợ chụp ảnh, có sự kết nối với món ăn cùng thông điệp truyền tải. Vì lẽ đó, kỹ thuật bố cục chụp hình đồ ăn vô cùng được lưu ý.

 

Tuy nhiên, phần khó khăn nhất là game thủ nên ứng dụng kỹ thuật nào ở mỗi trường hợp cụ thể, bởi vì có quá nhiều sự quyết định. Do đó, phần tiếp theo là 3 kỹ thuật bố cục tuyệt vời cho game thủ trong Food Photography.

 


chup-anh-mon-an

 

3 kỹ thuật bố cục tuyệt vời khơi dậy nguồn cảm hứng

 

Một sự thực là để hiểu hết cách chụp hình đồ ăn với các bố cục nhiều chủng loại thì sẽ làm cho game thủ gặp hiện tượng “quá tải”. Tuy nhiên, có 3 kỹ thuật bố cục căn game thủ dạng nhưng mà game thủ có thể trải nghiệm trong mọi phong cách chụp food. Cùng tham khảo ngay bên dưới đây!

 

Layering – Phân lớp

 

Cách trước tiên chính là layering – là những lớp được sắp xếp chồng lên nhau ở một tập hợp nào đó. Với quy tắc thông thường, nên sử dụng tối thiểu là 3 layer trong sườn hình để hình ảnh đạt được chất lượng tối tân nhất. Chẳng hạn như trong bức hình bên dưới về món xôi xoài, 3 lớp được xếp chồng lên nhau là: xôi và xoài, lá chuối và mẹt đựng.

 


chup-anh-mon-an

 

Những layer nhưng mà game thủ sắp xếp thường sẽ là đĩa, khăn, bát, dĩa, thìa,… lưu ý rằng thức ăn chính là một layer, không nên tính những layer cụ thể khác có trong món ăn nhé. nhịn nhường như, TRÒN HOUSE sẽ gợi ý tới game thủ một vài mẹo nhỏ trong cách chụp layer, cụ thể như sau:

  • Những layer nên được ứng dụng thích hợp, không nên đặt những phần trang trí món ăn nếu như món ăn này không có vật liệu đó;

  • Những layer cần phải đảm bảo sự tối giản và tinh tế;

  • Layer cũng có thể sử dụng để che đi các thiếu sót của món ăn;

  • Layer được thêm vào sườn hình nên khơi gợi cảm xúc và kể một câu chuyện nào đó cho người xem.

 


chup-anh-mon-an

 

Repetition – Lặp lại

 

Repetition được hiểu là bố cục lặp lại một chủ đề hay khía cạnh cốt lõi nào trong hình ảnh. Điều này sẽ trợ giúp tạo nên khuôn mẫu – pattern để hình thành cảm hứng thị giác cho người xem.

 


chup-anh-mon-an

 

đó là một kỹ thuật bố cục gây hiệu ứng cao trong Food Photography và vô cùng đơn giản để game thủ có thể thực hiện. Hơn nữa, với concept chụp đồ ăn nhiều món khác nhau thì Repetition sẽ phát huy tác dụng hết cỡ. lưu ý rằng, kỹ thuật bố cục này có sự liên quan mạnh tới cảm xúc người xem, tuy nhiên game thủ nên lưu ý có hợp với phong cách chụp của game thủ dạng thân hay không nhé.

 


chup-anh-mon-an

 

Triangles – Tam giác

 

Số 3 là một con số “vàng” và an toàn để game thủ có thể ứng dụng vào kỹ thuật bố cục chụp hình món ăn. Với Triangles sẽ trợ giúp người xem có thể bị cuốn hút vào một hình tam giác, bởi vì chúng được tạo nên bởi vì 3 đường thẳng. Tam giác là một hình xuất hiện từ hàng nghìn thế kỷ trước, gắn liền với sức mạnh, kì bí và sự ổn định.

 


chup-anh-mon-an

 

Phối hợp bố cục tam giác trong hình ảnh của game thủ chính là cách tối ưu để thống nhất những chủ thể lại với nhau, từ đó tạo nên được sự chuyển động trong mỗi sườn hình. ứng dụng kỹ thuật này sẽ trợ giúp người xem kết nối được giữa những chủ thể chính, tập trung hơn khi nhìn vào sườn hình và hạn chế hiện tượng bị xao lãng.

 


chup-anh-mon-an

 

Ngoài ra, game thủ cũng có thể ứng dụng cả ba kỹ thuật bố cục chụp hình món ăn trong mọi dự án concept chụp đồ ăn của mình. Việc trải nghiệm chúng song song hay tách biệt tùy vào mỗi món ăn và trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, sự phối hợp giữa Layering và tam giác là một sự phối hợp tuyệt vời trong Food Photography.

 

Với bài blog này, TRÒN HOUSE mong game thủ sẽ biết được 3 kỹ thuật bố cục căn game thủ dạng để đưa tới được bộ hình food đẹp. Đừng quên theo dõi và đón đọc thêm các san sớt khác về chủ đề chụp hình món ăn trên website TRÒN HOUSE game thủ nhé!

 


Xem thêm: 

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.