Tròn House | 3 phong cách chụp hình profile trợ giúp tôn lên khí chất của nhà quản lý

Rate this post

 

 

Khi nhắc việc chụp hình profile cho các chức danh như nhà quản lý hay giám đốc, mọi người sẽ nghĩ tới hình ảnh một vị trung niên đáng kính, trong một bộ suit đen hoặc xám cổ điển, đi giày bóng nhoáng, cười mỉm một cách kì bí như nàng Mona Lisa. 

 

Tuy nhiên, ngày nay chuyện đã không còn như vậy nữa, ngay cả tới phim ảnh cũng đã vô số lần nhắc tới chức danh giám đốc, tổng tài trẻ tuổi tài cao. Ngày càng có nhiều game thủ trẻ mạnh dạn startup, chứng tỏ thực lực game thủ dạng thân bằng những doanh nghiệp thành công. Và giờ đây, chúng ta đã khái niệm lại khác lạ nhiều hình ảnh của quản lý, họ có thể là bất kỳ ai, ở bất kỳ độ tuổi nào và có cá tính vô cùng phong phú.

 

Do đó, cách chụp hình profile của một cá nhân vô cùng khác lạ, phải làm sao nói lên được cá tính của cá nhân đó, vừa nói lên được thần thái của một vị giám đốc tài giỏi đầy kinh nghiệm, vừa không xa cách với quảng đại quần chúng.

 

Hãy cùng Tròn tìm hiểu ba phong cách chụp hình profile, trợ giúp tôn lên khí chất của một vị giám đốc lãnh đạo nhé.

 

Chụp hình profile với chân dung cổ điển

 

Yêu cầu của chân dung cổ điển trước tiên là để nhận diện một người, có tức thị làm cho người xem hiểu về game thủ, như cái cách nhưng mà game thủ muốn họ nghĩ về game thủ. Đối với những người làm kinh doanh, dù sau đó chụp hình profile theo phong cách thế hệ mẻ nào thì điều trước tiên họ luôn muốn chụp nói lên game thủ dạng thân với chân dung cổ điển, vì vì loại hình này đem lại một hình ảnh nghiêm túc và nói lên cá tính của nhà quản lý trong công việc nhất.

 


3 phong cách chụp hình profile giúp tôn lên khí chất của nhà quản lý

Phần lớn người được chụp sẽ sử dụng thử y phục là suit, đó có thể là bất kỳ mẫu mã nào miễn sao suit (có vest hoặc không). Không phải vô tình nhưng mà khi chụp hình profile cổ điển, người chụp được yêu cầu mặc suit, vì vì ngoài việc đẹp, thì loại y phục này còn là một giải pháp về tâm lý cho cả người xem lẫn người chụp. Form dáng của suit sẽ tạo cảm giác cứng cáp, thẳng thớm trợ giúp xây dựng hình tượng mạnh mẽ, đáng tin cậy. Một bộ suit được cắt may đúng dáng người, sử dụng thử chất liệu vải tốt, sẽ trợ giúp tôn lên dáng người nơi ta cảm nhận được che đi những thiếu sót như vai xuôi, hông nhỏ, tay to, mỡ bụng,…

 

Do đó chụp hình profile với suit luôn được sử dụng thử để sáng dẫn tới hình ảnh chân dung lễ thức nhất, nó sẽ trợ giúp người được chụp có được thần thái tuyệt vời nhất, thường được chụp trong trong studio và sử dụng thử một phông nền trọng thể.

 

Trong ảnh, người chụp sẽ nhìn thẳng vào máy ảnh, hình ảnh sẽ được lấy thường từ phần ngang ngực, phần đầu và vai lưu ý nói lên thay vì một bức chân dung toàn thân. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy cũng sẽ có một số người thích chụp toàn thân hoặc từ trên xuống, tùy vào tư thế nào sẽ làm họ tự tín nhất.

 

Chụp hình profile phong cách sống trợ giúp nói lên sự gần gụi

 

Đây cũng là một dạng chụp hình profile nhưng là phiên game thủ dạng đối lập với chân dung cổ điển. Cho dù vẫn là chụp hình profile, nhưng thể loại phong cách sống không được dẫn tới theo như khái niệm nghĩa lễ thức của ảnh profile nhưng mà sẽ nói lên nhân vật chính trong hoàn cảnh hoạt đời thường của họ như khi làm việc, tập thể thao, đi dạo, nấu bếp,… tất nhiên mọi thứ sẽ có kịch game thủ dạng, nhưng trên thực tế đây vẫn là hoạt động trong cuộc đời thường nhật của một người.

 


3 phong cách chụp hình profile giúp tôn lên khí chất của nhà quản lý

 

Tác dụng của ảnh profile phong cách sống đó là gửi một hình ảnh thân thiện tới người xem. Đối với những chức vụ lãnh đạo hay quản lý, việc giữ sự nghiêm nghị luôn được yêu cầu, tuy nhiên điều này cũng gây nên sự xa cách thì phong cách này sẽ làm cho hình ảnh họ gần gụi hơn. nhường như, đối với những doanh nghiệp muốn truyền bá văn hóa thân thiện, ảnh phong cách sống của lãnh đạo là một cách để truyền đi thông điệp này. 

 

Tuy nhiên chụp theo dạng nào, thì ý thức trong những tấm ảnh phong cách sống sẽ luôn có hơi thở cuộc đời, sung sướng thoải mái.

 

chụp hình nghệ thuật (Fine art portrait photography)

 

lúc này một phong cách chụp hình profile khác lạ, và kén chọn người sử dụng thử, nếu không sử dụng thử thích hợp sẽ bị phản tác dụng. Phong cách chụp hình profile mỹ thuật thích hợp đối với những doanh nhân có ý thức nghệ thuật, hoặc chụp hình cho những nghệ sĩ hoạt động trong ngành nghệ thuật, thời trang, trình diễn như là diễn viên, ca sĩ, người mẫu. 

 


3 phong cách chụp hình profile giúp tôn lên khí chất của nhà quản lý

 

Vẫn là chụp hình profile, tuy nhiên hình ảnh sẽ được chụp và xử lý nghệ thuật hơn. Người được chụp sẽ phải tìm hiểu nhiều với cách tạo dáng, biểu cảm trên khuôn mặt được yêu cầu phải có chiều sâu về nội tâm hơn, có sự tham gia của ánh sáng nghệ thuật.

 

Tuy nhiên tác dụng đem lại khi sử dụng thử phong cách này lại khá hữu dụng nếu được thực hiện một cách đầy kinh nghiệm, có nghiên cứu kỹ lưỡng về tính cách người được chụp và nơi sử dụng thử những bức hình này. Ví dụ như được sử dụng thử để làm ảnh bìa sách, hoặc sử dụng thử trong các cuốn tự truyện, trên báo khi viết về tiểu truyện game thủ dạng thân.

 

Dạng ảnh profile này, người chụp sẽ được khuyên mặc bộ đồ họ cảm thấy thoải mái nhất, thợ chụp ảnh sẽ rỉ tai để khách hàng thả lỏng, vào trạng thái họ nhưng mà thân thể họ thấy thật thoải mái, được là chính mình. Sau đó, thợ chụp ảnh sẽ lấy tiến hành chụp hình để lấy những góc ảnh tuyệt vời nhất của khách hàng.

 

Kết luận

 

Chân dung ghi lại loài người và tính cách của họ một cách thật cô đọng. Mỗi người đều khác nhau theo nhiều cách, do đó lý do vì sao thể loại chụp hình profile có nhiều phong cách khác nhau. Còn game thủ thì sao, đã có ý tưởng gì cho mình chưa? Nếu chưa thì hãy liên lạc với Tròn để được tư vấn nhé, ảnh viện đợi game thủ!

 

nỗ lực hiểu các kiểu chụp hình chân dung khác nhau. thực hiện các thiết lập lạ mắt của họ.

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.