Tròn House | 4 bước chụp hình thời trang

Rate this post

4 bước chụp hình thời trang – Quy trình “chuẩn chỉnh” cho buổi photoshoot thành công

 

Nếu game thủ đang gặp phải khó khăn về việc sinh sản và chụp hình thời trang. Trong bài blog này, Tròn sẽ mách nước game thủ 4 bước cơ game thủ dạng cho việc chụp hình diễn ra trơn hơn nhé.

 

Trước kia, nhắc tới chụp hình thời trang thì mọi người sẽ nghĩ ngay tới những bộ hình được đầu tư tài năng từ các nhãn hàng thời trang lớn. Thế nhưng, khi công nghệ bùng nổ, khác lạ là mảng thương nghiệp điện tử trở thành phổ quát hơn, thì nhu cầu chụp hình thời trang được nhiều chủ shop nhỏ hay các local brand thời trang ứng dụng để ra mắt bộ sưu tập thế hệ. Không gì có thể xúc tiến doanh thu hơn với những bộ hình thời trang được đầu tư tài năng nhằm thu hút khách hàng. Trong san sớt sau, Tròn sẽ mách nước game thủ 4 bước chụp quần áo thời trang “chuẩn chỉnh” nhưng game thủ có thể ứng dụng.

 

Chọn hình thức chụp hình thời trang thích hợp

 

Trước tiên, game thủ hãy mở màn quy trình bằng việc xác định buổi photoshoot sẽ đi theo hướng nào. Chẳng hạn như, game thủ có ý tưởng chụp sản phẩm trên nền trắng, chụp lifestyle hay chụp sản phẩm phối hợp với người mẫu,… 

 

Lấy ví dụ về buổi chụp hình sản phẩm với hiệu ứng Ghost 3D, được hiểu là hiệu ứng ma-nơ-canh vô hình. Thường thì phong cách này được chụp trên phông nền trơn, nói lên rõ ràng nhất về hình dạng của sản phẩm nhưng không có người giả hoặc mô hình có thể nhìn được. Hình thức này không những trợ giúp khách hàng thấy sản phẩm của game thủ rõ ràng nhất, nhưng còn trợ giúp họ hình dung y phục sẽ như thế nào khi mặc và thấy được trang những cụ thể nổi trội của sản phẩm.

 


4 bước chụp ảnh thời trang - Quy trình

Nguồn: Tròn House

 

Còn với một buổi chụp theo phong cách lifestyle, khi xem bộ hình thì khách hàng sẽ mường tượng rõ ràng sản phẩm sẽ trông như thế nào. Nếu nhận ra y phục được người mẫu mặc trên người tại một vị trí chụp thực tế, thương hiệu đã tạo nên khách hàng thấy được game thủ dạng thân họ sẽ trông như thế nào khi khoác lên người bộ y phục này. Với lối chụp hình thời trang lifestyle không chỉ dừng lại ở mục tiêu bán được sản phẩm, nhưng còn cho khách hàng thấy được cá tính và phong cách nhưng game thủ nói lên trong bộ sưu tập thế hệ của mình.

 


4 bước chụp ảnh thời trang - Quy trình

Nguồn: Tròn House

 

Xác định ý tưởng và định hướng cho toàn bộ buổi chụp

 

Nếu muốn chụp hình quần áo đẹp, game thủ nên xác định được concept và định hướng cho tổng thể bộ hình của mình. Trong đó, tạo moodboard sẽ là bước đi hiệu quả để định hình được ý tưởng và định hướng cho phong cách nhưng thương hiệu muốn thực hiện cho bộ hình.

 

Trong lúc tích lũy các loại hình ảnh thích hợp để lập ra moodboard, game thủ nên cân nhắc và tiến công giá các yếu tố có sự liên quan tới nhau như: mục tiêu khách hàng mục tiêu, đối thủ cạnh tranh trực tiếp là ai và các sản phẩm của game thủ. Hơn nữa, game thủ cũng nên cố tìm ra được bảng phối màu, phương tiện và ánh sáng nhưng có thể trợ giúp tôn lên thêm vẻ đẹp cho bộ sưu tập của thương hiệu mình nhé.

 


4 bước chụp ảnh thời trang - Quy trình

Nguồn: yorgosvoulgaris

 

Pinterest là nền tảng tạo nên việc chọn lựa hình ảnh sẽ đơn giản hơn phần nào, và chính game thủ cũng có được nhiều cảm hứng hơn khi truy cập vào mạng xã hội này. Trong khi, game thủ cũng có thể lướt dạo qua các trang Instagram của những thợ chụp ảnh thời trang nổi tiếng hoặc đối thủ cạnh tranh, xem thử phong cách của họ như thế nào và sử dụng đó như một nguồn tham khảo cho ý tưởng của game thủ.

 

Có sự xếp đặt kỹ lưỡng cho buổi photoshoot

 

Sau khi đã xác định được concept cho buổi chụp hình sản phẩm quần áo, việc xếp đặt kỹ lưỡng cho ngày photoshoot chính thức là điều vô cùng được để ý. Bên cạnh các trang bị quan yếu như: máy ảnh, đèn tiến công sáng, phương tiện,… game thủ cũng nên tạo nên một bảng danh sách các công việc cần thực hiện, đó có thể là: đi khảo sát thực tế vị trí khi chụp hình ngoài số đông, ủi phẳng y phục trước khi chụp, sắp xếp các phụ kiện đi kèm với từng y phục, đặt lịch làm việc với nhà tạo mẫu tóc (hair stylist) và thợ trang điểm (makeup artist),…

 


4 bước chụp ảnh thời trang - Quy trình

Nguồn: We Heart

 

Tất cả những yếu tố đó sẽ trợ giúp game thủ tạo nên được bộ hình chất lượng nhất, thuận tiện hơn trong thời kì diễn ra buổi chụp hình và tối ưu hóa thời kì hơn cho việc hậu kỳ. Ngoài ra, game thủ cũng nên đặt lịch với một thợ tự sướng định hình phong cách (stylish) để đảm bảo cho y phục của game thủ được nói lên tuyệt vời trong suốt buổi photoshoot. Những thợ tự sướng này sẽ đem tới các phụ kiện để phối hợp với y phục, tạo nên set đồ thích mắt nếu chẳng may game thủ thiếu những món phụ kiện phối hợp.

 

Lập ra một kế hoạch cụ thể và không nên quá vội trong buổi photoshoot

 

Nếu đã hoàn thành các kế hoạch và xếp đặt xong mọi thứ quan yếu, game thủ cũng đừng quá vội vàng trong lúc diễn ra buổi chụp hình thời trang của mình nhé. game thủ nên biết rằng khách hàng sẽ không thể nào hiểu rõ sản phẩm bằng chính game thủ, và cũng chưa chắc là họ sẽ đọc kỹ phần mô tả nhưng game thủ viết về sản phẩm của mình trên Fanpage hay Website. Vì thế, game thủ hãy chắc là bộ hình sẽ nói lên hết những đặc tính nổi trội của sản phẩm, chẳng hạn như đường chỉ may kỹ lưỡng hay cúc áo họa tiết lạ mắt.

 


4 bước chụp ảnh thời trang - Quy trình

Nguồn: Tròn House

 

Các tấm hình chụp cận cảnh sẽ trợ giúp khách hàng hiểu rõ và nhận ra sản phẩm cụ thể hơn, khác lạ với cách chụp này thì game thủ cũng nhấn mạnh vào chất lượng của y phục. Ví dụ như, để nước rơi tí tách trên áo cũng là cách mô tả cho thấy rằng sản phẩm của game thủ có kỹ năng chống thấm nước hiệu quả.

 


4 bước chụp ảnh thời trang - Quy trình

Nguồn: Tròn House

 

Trong khi, trước khi mở màn buổi chụp hình thời trang thì game thủ cũng đừng quên việc lên danh sách cho các phong cách chụp ứng với mỗi sản phẩm. bởi vì đó là một cách hữu ích để có thể biết kế hoạch cụ thể hơn cho buổi chụp, hạn chế được việc quên hay bỏ sót các ý tưởng đã đặt ra lúc đầu.

 

Nói chung, việc chụp hình thời trang quần áo sẽ không quá khó khăn và phức tạp nếu game thủ thực hiện kỹ từng bước nhưng Tròn gợi ý trong san sớt này. Hãy đặt sự tài năng và kỹ tính lên trên hết, nếu game thủ đầu tư nhiều công sức và thời kì bao nhiêu thì thành tựu nhận lại được sẽ xứng đáng bấy nhiêu. Tròn chúc game thủ có một buổi photoshoot thời trang thật thuận tiện và thành công nhé.

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.