Tròn House | 7 thể loại chụp hình quảng cáo để tiếp thị thương hiệu của doanh nghiệp

Rate this post

 

 

Dù khái niệm về tiếp thị đã vận chuyển nhiều theo thời kì, nhưng sau cuối thì tất cả vẫn nhằm vào mục tiêu được chú trọng nhất, là làm sao cho thương hiệu của người chơi thu hút được sự lưu ý của hàng triệu người xem, được càng nhiều người biết tới càng tốt.

 

Hiện nay, với các phương tiện truyền thông như mạng xã hội, trang web trực tuyến và chiến dịch trên nền tảng kỹ thuật số, luôn có thể trợ giúp người chơi có thể tiếp cận và kết nối với các cá nhân các khách hàng trên khắp trái đất. Nhưng, phải làm thế nào để đảm bảo chiến dịch của người chơi thật sự nổi trội trong vòng vây của các đối thủ cạnh tranh?

 

Để luôn duy trì sức thú vị của thương hiệu, doanh nghiệp cần đưa những hình ảnh được thực hiện đầy kinh nghiệm, chất lượng cao vào các chiến dịch quảng cáo của mình, trong nội dung san sẻ hôm nay Tròn sẽ điểm qua 7 thể loại chụp hình quảng cáo, cũng như cách nhưng mà người chơi có thể sử dụng thử chúng trong từng thị trường ngỏng để xây dựng một chiến lược tiếp thị thú vị đối với khách hàng.

 

Product Photography – chụp hình sản phẩm

 

Hoạt động chụp hình sản phẩm sẽ dành cho những thương hiệu bán các mặt hàng vật lý, ảnh chụp sẽ được sử dụng để truyền tải những thông tin của sản phẩm như thông số kỹ thuật, tính năng,… Việc chụp hình sản phẩm trong các chiến dịch chụp hình quảng cáo sẽ trợ giúp người tiêu sử dụng có thể xem và hiểu được xây dừng, thông tin cụ thể của sản phẩm, cũng như các tính năng vượt trội của chúng. 

 


7 thể loại chụp hình quảng cáo để tiếp thị thương hiệu của doanh nghiệp

Nguồn: Tròn House

 

Nếu thương hiệu của người chơi đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh các mặt hàng là sản phẩm thực tức là sản phẩm vật lý, người chơi cần phải có hàng ngũ chụp hình đầy kinh nghiệm, có nhiều kinh nghiệm để trợ giúp tạo nên những hình ảnh sản phẩm hiển thị tổng hợp sản phẩm, góp phần truyền bá doanh nghiệp của người chơi.

 

Stock photography – Ảnh chụp lưu trữ 

 

Xét về khía cạnh liên quan nào đó, thì ảnh chụp lưu trữ lại là một ngoại lệ trong lĩnh vực chụp hình quảng cáo, tuy nhiên nó lại có mối liên lạc mật thiết tới khá nhiều tới các hoạt động quảng cáo, nhất là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

Ảnh chụp lưu trữ là một tập hợp hình ảnh thực, ảnh đồ họa được bán vì các thợ chụp ảnh trên khắp trái đất, họ sẽ lập những hình ảnh này trên cơ sở dữ liệu trực tuyến, để khách hàng có thể liên lạc để mua cho mục tiêu cá nhân, thương nghiệp hoặc thay đổi lại

 


7 thể loại chụp hình quảng cáo để tiếp thị thương hiệu của doanh nghiệp

Nguồn: Brandon Erlinger-Ford

 

Trong một số trường hợp, một vài thương hiệu sẽ mua mua những hình ảnh thay vì sử dụng thử một thợ chụp ảnh đầy kinh nghiệm để chụp hình phục vụ cho chiến dịch quảng cáo của họ. Lý do cho việc chọn lựa hình ảnh này là do chúng dễ sử dụng thử, đúng với ý tưởng của nhãn hàng, họ chỉ cần mua những hình ảnh nhưng mà họ thích và có thể mua của nhiều người

 

Tuy nhiên, mặc dù phương pháp này làm cho việc sở hữu hình ảnh có vẻ đơn giản hơn,  nhưng nếu người chơi phụ thuộc vào loại hình chụp hình quảng cáo này, thì về lâu dài chúng không phải là giải pháp khả thi, nhất là khi doanh nghiệp của người chơi trở thành lớn mạnh, trở thành một thương hiệu thành công với tiếng nói khác lạ.

 

Nếu tiếp tục sử dụng thử hình ảnh, thương hiệu của người chơi sẽ thiếu nét cá nhân, không còn lợi thế trước đó nữa, thay vào đó, hãy làm việc với một thợ chụp ảnh đầy kinh nghiệm .

 

Fashion Photography – chụp hình thời trang

 

đó là thể loại chụp hình quảng cáo dành cho phân khúc của các thương hiệu bán hàng may mặc, quần áo và phụ kiện. chụp hình thời trang từ lâu đã trở thành phương tiện sáng tạo cũng là nơi mang tính thương nghiệp, đã tồn tại từ khác lạ lâu.

 


7 thể loại chụp hình quảng cáo để tiếp thị thương hiệu của doanh nghiệp

Nguồn: Tròn House

 

ngày nay, đối với một thương hiệu thời trang, không có cách nào tốt hơn để tạo nên sản phẩm của họ bằng việc sử dụng thử hình ảnh được chụp với chất lượng cao, thông qua đó tạo nên chủ nghĩa tiêu sử dụng để xúc tiến hành vi mua hàng  của người xem.

 

Chụp hình quảng cáo cho thời trang sẽ trợ giúp nhãn hàng định hình xu hướng cho người theo dõi, khi tất cả các cô gái đều cập nhật những thông tin qua các tập san thời trang, vốn được chụp thú vị và bóng bẩy, các ảnh lookbook , và các đại dương quảng cáo được chụp một cái thu hút trên đường họ đi qua mỗi ngày. Đó là do trái đất thời trang đã được tiếp thị và  truyền bá tới chúng ta qua lăng kính của các thợ chụp ảnh tài năng trong nhiều năm.

 

Và ở thời ngày nay, thì những hình ảnh quảng cáo dành cho thời trang càng trở thành được chú trọng hơn bao giờ hết khi nhưng mà tất cả các nhãn hàng đều chụp hình quảng cáo để sử dụng thử trên các phương tiện truyền thông xã hội, tại các buổi trình diễn thời trang, các sự kiện để PR BST thế hệ, để bán các mặt hàng trên trang web của người chơi và xuất phiên bản các tác phẩm trong các ấn phẩm thay đổi.

 

Nếu có một lĩnh vực thương nghiệp nào tồn tại, phát triển, đạt được thành công nhờ vào nhiếp ảnh thì đó chính là thời trang.

 

Ecommerce Photography – Nhiếp ảnh thương nghiệp điện tử

 

Nhiếp ảnh thương nghiệp là một trong những thể loại chụp hình được chú trọng nhất hiện nay, chúng thật sự là đỉnh cao và là tập hợp của nhiều lĩnh vực nhiếp ảnh. vì vì hình ảnh quảng cáo này được yêu cầu phải chụp phải đúng yêu cầu về kích thước, bố cục và phải chụp thật đẹp, chất lượng cao. Hình ảnh được yêu cầu vừa chụp đúng quy tắc để phục vụ cho các sàn thương nghiệp, cũng là nơi phải đẹp, rất dị để khác nhau với đối thủ. Có thể kể tới những thể loại chính như sau: chụp hình cho sản phẩm (sử dụng thử trong các sàn thương nghiệp điện tử), chụp hình thực phẩm, thời trang và phong cách sống. 

 


7 thể loại chụp hình quảng cáo để tiếp thị thương hiệu của doanh nghiệp

Nguồn: Tròn House

 

mục tiêu của thể loại chụp hình quảng cáo này là nhằm giới thiệu các mặt hàng sẽ được bày bán trên khu chợ trực tuyến của doanh nghiệp, qua đó hướng tới việc tạo nên một dung mạo hoàn chỉnh cho sản phẩm phục vụ cho hoạt động kinh doanh và tiếp thị thương hiệu trực tuyến.

 

Với nhiếp ảnh thương nghiệp điện tử, hình ảnh của người chơi là tiền vốn, chúng là chất kết dính để duy trì sự quan tâm và sức mua của khách hàng. Nếu không có hình ảnh để khơi dậy sự “thèm muốn” thì thương hiệu của người chơi sẽ chỉ là một URL trong cõi mênh mông của internet.

 

Food Photography – chụp hình đồ ăn

Đối với một nhà hàng dù cao cấp hay dân gian, thương hiệu về thực phẩm, chụp hình quảng cáo đã trở thành phương pháp hiệu quả để kinh doanh. 

 

chụp hình món ăn còn đơn giản chỉ là bày vẽ món ăn rồi chụp cho thật đẹp, nhưng mà còn là về việc tiếp thị thương hiệu thông qua hình ảnh. Vẫn là những sản phẩm về món ăn như đồ đóng hộp, đồ tươi sống, trái cây, rau, đồ đông lạnh, đồ kho,… những hình ảnh có thể là về một bữa ăn ngon cùng với gia đình, hình ảnh về không gian rét mướt của những người người chơi, đoàn viên cùng cả nhà, ăn món ăn ngon, hay một cảm xúc nào đó. nhiều khi thông qua những hình ảnh quảng cáo món ăn, góp phần phản ánh một phần văn hóa đại diện cho xã hội ngày nay của chúng ta.

 


7 thể loại chụp hình quảng cáo để tiếp thị thương hiệu của doanh nghiệp

Nguồn: Tròn House

 

Do đó, để tạo được hiệu quả trong hoạt động chụp hình quảng cáo này, người chơi cần tới bàn tay của một thợ chụp ảnh tài năng, có thể tạo nên một câu chuyện của thức ăn (food story telling) và truyền bá thông điệp của thương hiệu qua một thông điệp cụ thể.

 

Lifestyle Photography – Nhiếp ảnh Phong cách sống

 

Nếu ngay từ đầu, người chơi định vị cho doanh nghiệp của mình là thương hiệu định hình một phong cách sống, thì đó cũng chính là những gì nhưng mà sản phẩm của người chơi hướng tới và chỉ xoay quanh phong cách đó nhưng mà thôi. 

 

Các hoạt động chụp hình quảng cáo là tất cả những gì về thông điệp về phong cách sống cụ thể nhưng mà không phải về sản phẩm, sản phẩm chỉ là yếu tố trợ giúp xây dựng phong cách sống đó. Ví dụ, thương hiệu của người chơi hướng về phong cách sống nhiệt đới, cho nên người chơi chỉ cung ứng những sản phẩm sẽ đem tới một cuộc đời tuyệt vời bên bờ đại dương, cũng là nơi phục vụ cho việc tắm đại dương như kính bơi, kính râm, khăn tắm, ván lướt sóng (nếu có sóng để lướt ván). Tất cả những sản phẩm của người chơi sẽ đem tới phong cách sống “hạnh phúc trong ánh nắng mặt trời của miền nhiệt đới”.

 

Đối với phong cách này, hình ảnh quảng cáo của người chơi cần tạo nên việc sử dụng thử sản phẩm, bên cạnh việc chụp hình sản phẩm chụp trên nền đen trắng (mục 1), người chơi cần sản phẩm đang được sử dụng thử trong môi trường hoạt động của chúng, người chơi có thể sử dụng thử người mẫu cùng với những hoạt động tiêu biểu của phong cách sống đó, tất cả nhằm mục tiêu làm cho hình gợi lên cảm giác trái đất thực. Và như thế  – người chơi đã tạo nên một phong cách sống.

 


7 thể loại chụp hình quảng cáo để tiếp thị thương hiệu của doanh nghiệp

Nguồn: fixthephoto

 

Travel Photography  – Nhiếp ảnh du lịch

 

nếu như như sản phẩm nhưng mà người chơi đang kinh doanh là một loại hình dịch vụ, cụ thể người chơi kinh doanh du lịch. Vậy thì sản phẩm người chơi bán là một điều gì đó không cầm nắm được, sản phẩm người chơi bán chính là những ý tưởng phát hiện, phiêu lưu và những điều chưa biết. 

 

Khi đó nhiệm vụ quảng cáo của người chơi sẽ thỏa mãn cơn khát của người tiêu sử dụng muốn đi tới những vùng đất thế hệ, những quốc gia chưa được khai phá và những trải nghiệm vô tận về cuộc đời, văn hóa, món ăn sở tại. Nhiếp ảnh du lịch sẽ trợ giúp người chơi gợi lên những khát khao này của khách hàng nhưng mà người chơi hướng tới.

 

Đó là về những album phong cảnh có địa hình rộng lớn, hình chụp về đường phố cổ kính tại các điểm du lịch, hình ảnh về kiến trúc các địa danh nổi tiếng và xã hội, những món ăn trợ giúp phát hiện nên phong tục tập quán của mỗi dân tộc khác nhau. Mỗi một thành phố cùng với các yếu tố về xã hội đều chứa đựng các yếu tố khác nhau, trợ giúp người xem xác định khái niệm du lịch và văn hóa thế hệ nhưng mà họ sắp sửa được tìm hiểu.

 


7 thể loại chụp hình quảng cáo để tiếp thị thương hiệu của doanh nghiệp

Nguồn: Hillary Fox

 

Hãy gửi tới người tiêu sử dụng của người chơi những cảm hứng nhưng mà cuộc hành trình sẽ đem lại cho họ với nhiếp ảnh du lịch quyến rũ nhưng mà tuyệt vời của người chơi.

 

Kết luận

 

Như thế, chúng ta đã kết thúc cuộc hành trình đi qua 7 vùng đất thuộc vương quốc “chụp hình quảng cáo”. Mỗi địa hạt đều hàm chứa trong mình những mục tiêu cụ thể và thiết thực trong từng lĩnh vực kinh doanh cụ thể, cũng như đối với mỗi sản phẩm tương ứng.

 

Tròn hy vọng thông qua san sẻ này, các người chơi đã phần nào hiểu thêm về lĩnh vực chụp hình quảng cáo, và đây cũng là lĩnh vực nhưng mà Tròn House đã và đang làm trong suốt 6 năm qua. Do đó, nếu người chơi cần thêm thông tin về bất kỳ thể loại chụp hình nào, đừng quên liên lạc với Tròn nhé, Đa Minh Tân chờ người chơi!

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.