Tròn House | 9 tips hướng dẫn chụp hình món ăn nhìn lôi cuốn nhất

Rate this post

 

 

Thức ăn đóng một vai trò khác nhau trong đời sống chúng ta mỗi ngày, hiện diện mọi lúc mọi nơi – 24/7. Trên bàn ăn, trong tập san, TV và thậm chí là trên cả màn hình vi tính. Vậy làm sao để lưu lại những bức hình tuyệt đẹp của những món ăn này? san sẻ dưới đây sẽ hướng dẫn người chơi một vài bí quyết chụp hình để thực hiện công việc vô cùng thú vị này.

 

Bên cạnh kiểu chụp hình tự sướng thì chụp hình món ăn nhường nhịn như là thể loại được nhiều người chọn nhất. Ngoài mục tiêu khoe những bức hình món ăn lôi cuốn khi đi ăn cùng người chơi hữu, chụp hình món ăn còn phục vụ cho nhu cầu khá thực tế của những quán hàng ăn uống muốn truyền bá sản phẩm của mình.

 

Vậy làm sao để có được những bức hình chụp đồ ăn ngon mắt, lôi cuốn người xem kích thích từ thị giác tới vị giác? san sẻ dưới đây sẽ méc người chơi một số kĩ thuật khi thực hiện kiểu chụp hình này.

 

1. sử dụng thử ánh sáng đương nhiên

Trong nhiếp ảnh, ánh sáng là yếu tố vô cùng khác nhau. Để món ăn của người chơi có nhiều sắc thái và độ tương phản tốt, hãy chọn lựa vị trí gần cửa sổ hoặc ngoài tự nhiên để cảm nhận được lượng ánh sáng tổng hợp cho bức hình người chơi sẽ chụp.

 


chụp quảng cáo food tròn house

 Source: Tròn House

 

2. xem xét khi sử dụng thử đèn flash

Mặc dù đèn Flash có thể cung ứng lượng sáng quan yếu cho vật thể người chơi muốn chụp nhưng nhiều khi lại xảy ra hiện tượng những ánh sáng nhỏ nhưng mà người chơi không mong muốn.

 

=> Để tránh thể hiện này người chơi có thể chụp phản chiếu flash qua một tấm bìa trắng chứ không chụp trực tiếp vào món ăn.

 

3. Bố cục

Nếu người chơi muốn tập trung vào món ăn mình muốn truyền tải thì nên xếp đặt bố cục đơn giản tránh những cụ thể rối rắm, rườm rà xung quanh. Tuy nhiên những chiếc bát đĩa khác nhau hoặc chất lượng cao lại cũng có thể tăng thêm hiệu ứng cho bức hình của người chơi.

 


chụp quảng cáo food tròn house

 Source: Tròn House

 

4. Tạo hình khối

Khi cắt và sắp xếp món ăn người chơi cũng nên xem xét việc xếp đặt để có hiệu quả về hình khối cao nhất, khi chụp sẽ tạo được hiệu ứng tuyệt hảo cho người xem.

 

5. bày vẽ món ăn

Khi hoàn thành một món ăn người chơi cũng nên xem xét tới thời đoạn bày vẽ và hình thức của món ăn. Điều này vừa làm cho món ăn của người chơi thu hút ánh nhìn nhưng mà còn kích thích vị giác và khác nhau sẽ trợ giúp bức hình chụp món ăn đó lôi cuốn hơn. Một tô phở sẽ ngon hơn nếu được điểm thêm những lát cà chua, một tí rau thơm…

 


chụp quảng cáo food tròn house

 Source: Tròn House

 

6. cơ chế chụp 

Chọn cơ chế chụp thích hợp cũng sẽ trợ giúp người chơi có những shot hình đẹp và ngon mắt hơn. Màu xanh lá và xanh da trời sẽ được nổi trội hơn với cơ chế landscape còn cơ chế standard sẽ khiến màu đỏ và vàng sẽ được nhấn mạnh.

 

7. thăng bằng sắc trắng

Các thiết đặt cần bằng trắng như Cloudy, Shade, Daylight hay Tungsten có thể trợ giúp có được những hiệu ứng sắc thái tuyệt hảo hơn.

 


chụp quảng cáo food tròn house

 Source: Tròn House

 

8. quyết định tiêu điểm

Trên cả một bức hình, chỉ cần tập trung vào một điểm trên đồ ăn cũng có thể trợ giúp bức hình được lạ mắt hơn, ống macro hay ống kính dài với khẩu độ rộng sẽ trợ giúp người chơi có được hiệu quả tốt hơn. Nếu người chơi sử dụng thử smartphone hoặc máy ảnh compact có thể chọn cơ chế chân dung hoặc Macro.

 

9. Chụp món ăn khi còn bốc khói

Món ăn với làn khói mỏng tang bốc lên cũng trợ giúp tạo cảm giác lôi cuốn hơn đấy, đừng quên chụp món ăn khi chúng còn nóng sốt nhé!

 


chụp quảng cáo food tròn house

 

 

Nếu người chơi đang cần chụp hình món ăn nhưng lại không có thời kì để tìm hiểu tri thức về lĩnh vực này thì còn ngần ngại gì nhưng mà không chọn cho mình một đơn vị chuyên về lĩnh vực chụp hình sản phẩm. Tròn House là doanh nghiệp tiền phong trong lĩnh vực sinh sản hình ảnh và video cho các doanh nghiệp bán hàng trực tuyến. Với hàng ngũ nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thương nghiệp điện tử, Tròn House hiểu điều hình ảnh cần để có thể bán được sản phẩm của chính nó.

 

 

 

Xem thêm:

CÓ NÊN CHỤP SẢN PHẨM TRẮNG ĐEN

NHỮNG BỐ CỤC SẢN PHẨM ĐƠN GIẢN NHƯNG VẪN THU HÚT NGƯỜI XEM

CÁCH CHỤP HÌNH SẢN PHẨM VỚI HIỆU ỨNG GHOST 3D

 

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.