Tròn House | Ánh sáng môi trường chụp hình quảng cáo

Rate this post

Ánh sáng môi trường chụp hình quảng cáo – phối hợp hài hòa có khó?

 

Có bao giờ game thủ tự hỏi rằng ánh sáng môi trường (ambient light) là những loại ánh sáng nào chưa? Vậy thì hãy cùng TRÒN HOUSE mở ra về yếu tố này vận dụng như thế nào trong chụp hình quảng cáo ở bài blog sau nhé!

 

Nếu game thủ đã từng thắc mắc rằng “tạo nên không gian đủ ánh sáng môi trường, tạo điều kiện nguồn ánh sáng môi trường vào trong khuông hình,…” thì để đạt được những điều này có khó không? Theo đó, đó là loại ánh sáng thường sử dụng để phân biệt với đèn ảnh, đèn chớp hay một số loại đèn khác nhau. Những thợ chụp ảnh sẽ không tạo riêng những nguồn sáng từ ambient light, nhưng mà vận dụng những nguồn sáng sẵn có trong từng tình thế chụp cụ thể. Với san sớt sau, TRÒN HOUSE sẽ giới thiệu những thông tin chính xoay quanh về chụp hình quảng cáo với ánh sáng môi trường. mở ra ngay game thủ nhé!

 

Một số loại ánh sáng môi trường trong nhiếp ảnh

 

Một khái niệm đơn giản nhất về ambient light chính là bất kỳ nguồn ánh sáng nào sẵn có trong không gian chụp hình, trước khi thợ chụp ảnh thêm vào các nguồn sáng nhân tạo. Những nguồn ánh sáng trong môi trường sẽ khá nhiều chủng loại về thể loại và đặc tính, khác lạ là chúng sẽ xuất hiện một cách không thể biết trước nhất trong khuông hình của game thủ. Cụ thể, ambient light sẽ được phân thành 3 loại ánh sáng khác nhau, đó là:

 

  • Nguồn ánh sáng không thể biết trước bên ngoài là một loại nguồn sáng ngoài tập thể, có thể là bắt nguồn từ cửa sổ, cửa ra vào đang mở, không gian ngoài tập thể,…;
  • Nguồn ánh sáng không thể biết trước bên trong, có thể là từ loại nến game thủ đang sử dụng hay lò sưởi vào mùa đông sẽ được xem là ánh sáng không thể biết trước trong căn nhà của game thủ;
  • Nguồn ánh sáng nhân tạo trong căn nhà, chúng ta có thể bắt gặp những loại ánh sáng này như: đèn spotlight, đèn trần, đèn để bàn, đèn tuýp,…

 


Ánh sáng môi trường chụp ảnh quảng cáo - Kết hợp hài hòa có khó?

Nguồn: TRÒN HOUSE

Những điều kiện ánh sáng môi trường trong từng không gian khác nhau

 

Trong lĩnh vực nhiếp ảnh, câu hỏi được quan tâm nhiều chính là chúng ta sẽ cần các nguồn sáng nào để đạt được album quảng cáo sản phẩm như mong muốn? Chắc hẳn rằng không có quy luật nào vận dụng tuyệt vời cho mọi trường hợp, nhưng mà đó là sự phối hợp “nhịp nhàng” từ những nguồn sáng môi trường nhiều chủng loại, bất kể đó là loại ánh sáng thuộc thể loại nào.

 

Trong phần tiếp theo, hãy cùng TRÒN HOUSE theo dõi một số điều kiện ánh sáng môi trường được ứng dụng trong các không gian khác nhau game thủ nhé.

 

chụp hình quảng cáo nội thất

 

Có khá nhiều thợ chụp ảnh thường sử dụng ánh sáng môi trường khi chụp quảng cáo nội thất, bởi vì đó là yếu tố trợ giúp tạo nên cảm giác không thể biết trước và sức sống hơn cho không gian. Ngoài ra, trong hình ảnh nội thất, các loại đèn flash sẽ được trải nghiệm nhằm tiến công điểm vào một vài vùng quá tối, hoặc “nhấn nhá” như thế nào đó theo gu thẩm mỹ của người chụp.

 

Ở phần lớn mọi trường hợp, thợ chụp ảnh có thể cần sử dụng tới một chân máy để chuyển hướng véc tơ vận tốc tức thời màn trập thấp hơn, việc này nhằm hạn chế hiện tượng cháy tối ở các vùng thiếu ánh sáng trong khuông hình.

 

Ánh sáng môi trường chụp ảnh quảng cáo - Kết hợp hài hòa có khó?

 

game thủ nên lựa chọn lượng ánh sáng môi trường khi cho vào khuông hình và loại bỏ các nguồn sáng “thừa thãi” trong không gian, để có thể thăng bằng và có sự hài hòa cho album hơn. 

 

Một vài thông số nhưng mà game thủ có thể tham khảo khi chụp hình nội thất: f/5.6 – f/8, ISO 2000 – 4000, tốc khoảng 1/30s – 1/100s. game thủ để ý rằng các con số này sẽ tùy thuộc vào lượng ánh sáng không thể biết trước và thời kì trong ngày, nên game thủ cũng có thể linh động chuyển hướng sao cho ưng ý nhất nhé.

 


Ánh sáng môi trường chụp ảnh quảng cáo - Kết hợp hài hòa có khó?

chụp hình quảng cáo cho sự kiện

 

Với thể loại ảnh sự kiện, ánh sáng môi trường có sự tác động không nhỏ tới việc dẫn dắt cảm xúc, tạo bầu không khí và chiều sâu cho hình ảnh. Thông thường, những buổi event thường khá đông đúc, do đó các thợ chụp ảnh thường không mang theo quá nhiều trang bị. Cụ thể, nhiều photographer sẽ trên tay một chiếc máy ảnh và một loại đèn speedlight khi đi tác nghiệp.

 


Ánh sáng môi trường chụp ảnh quảng cáo - Kết hợp hài hòa có khó?

Nguồn: TRÒN HOUSE

game thủ có thể cho ánh sáng môi trường ở buổi event “lọt” vào khuông hình, bởi vì đó là chìa khóa để bắt trọn được bầu không khí của sự kiện. Theo đó, những nguồn sáng này có thể là loại đèn chăng dây, đèn trang trí, đèn sân khấu,…

 

Khi chụp hình quảng cáo cho sự kiện, game thủ có thể chuyển hướng những thông số như f/4 – f/5.6, ISO có thể sẽ cao rơi vào khoảng 3200-6400, véc tơ vận tốc tức thời lờ ngờ khoảng 1/60s – 1/100s nhằm bắt được nhiều nguồn ánh sáng từ môi trường hơn.

 

Chụp hình quảng cáo cho sản phẩm

 

Trong ảnh quảng cáo sản phẩm, ambient light có thể là ánh nắng không thể biết trước từ mặt trời chiếu vào. Để có thể đạt được album ảnh ưng ý nhất, game thủ nên sử dụng thêm một tấm tản sáng, hắt sáng hoặc một tường nền nào đó.

 


Ánh sáng môi trường chụp ảnh quảng cáo - Kết hợp hài hòa có khó?

Nguồn: TRÒN HOUSE

ở một khía cạnh khác, thỉnh thoảng ánh nắng không thể biết trước có thể sẽ không đủ do thời tiết hoặc phụ thuộc vào vị trí của Mặt Trời. Thế nên, sử dụng loại đèn flash chạy điện sẽ là quyết định lý tưởng nhưng mà game thủ nên cân nhắc. Đèn flash điện loại bỏ tốt hiệu ứng từ ánh sáng môi trường, hoặc tạo điểm nhấn thêm cho hiệu ứng ánh sáng ở những vùng nhưng mà game thủ muốn.

 


Ánh sáng môi trường chụp ảnh quảng cáo - Kết hợp hài hòa có khó?

Nguồn: TRÒN HOUSE

Tuy nhiên, kết quả hình ảnh cũng phụ thuộc các thông số nhưng mà thợ chụp ảnh đặt cho những trang bị. game thủ có thể tham khảo các chỉ số thường trải nghiệm khi chụp quảng cáo sản phẩm: f/2.8 – f/4, ISO 200 – 400, tốc 1/100s – 1/160s.

 


Ánh sáng môi trường chụp ảnh quảng cáo - Kết hợp hài hòa có khó?

Hy vọng với bài blog thế hệ nhất nhưng mà TRÒN HOUSE sẻ chia, game thủ đọc phần nào đã biết thêm các tri thức về ánh sáng môi trường khi chụp hình quảng cáo. Cùng đó là những cơ chế thăng bằng và tạo sự hài hòa cho hình ảnh ở những điều kiện ánh sáng “phức tạp”. TRÒN HOUSE chúc game thủ đọc đưa tới được những album ảnh thích mắt và chất lượng nhất nhé.

 

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.