Tròn House | Bảo hộ mẫu mã công nghiệp

Rate this post

Bảo hộ mẫu mã công nghiệp – Bảo vệ “tài sản vàng” của doanh nghiệp

 

Làm thế nào để bảo vệ “tài sản vàng” và hạn chế được việc sao chép sản phẩm của doanh nghiệp?

Nắm rõ được thị trường ngày nay, Tròn House sẽ sẻ chia cho người chơi những kinh nghiệm khi đăng ký bảo hộ mẫu mã công nghiệp – một phát ăn ngay. Đừng bỏ qua san sẻ thú vị này nếu người chơi kinh doanh nhé.

 


bao-ho-kieu-dang-cong-nghiep-bao-ve-tai-san-vang-cua-doanh-nghiep

Source: Pinterest

 

Đạo nhái ý tưởng sản phẩm – vấn đề nhức nhối trên thương trường

 

Nếu là một fan cứng của chương trình Shark Tank nước ta, người chơi sẽ thấy các startup tham gia có nhiều ý tưởng đột phá, sản phẩm sáng tạo. Câu hỏi của các Shark vẫn hay đặt ra cho các doanh nghiệp: ”Em sẽ làm gì khi thị trường nhái lại sản phẩm của doanh nghiệp với giá thành rẻ hơn? Em đã có phương án bảo vệ sản phẩm của mình chưa?”


bao-ho-kieu-dang-cong-nghiep-bao-ve-tai-san-vang-cua-doanh-nghiep

Source: Phan Law

 

Đạo nhái, sao chép, hàng fake, đạo ý tưởng, trộm cắp chất xám,….những cụm từ ám ảnh đối với doanh nghiệp mỗi khi tung sản phẩm ra thị trường. Các sản phẩm làm nhái ngày càng tinh xảo và phức tạp với giá thành rẻ bèo.

phối hợp cùng sự phát triển của thị trường và mở rộng của Internet, bắt buộc các doanh nghiệp phải biết cách bảo vệ sản phẩm của mình. Nếu không chính người chơi sẽ bị bị tác động nghiêm trọng, thậm chí là vỡ nợ.


bao-ho-kieu-dang-cong-nghiep-bao-ve-tai-san-vang-cua-doanh-nghiep

Source: Fedic

 

Tất cả các doanh nghiệp lớn trên toàn trái đất đều đăng ký những quyền lợi liên quan tới sở hữu trí tuệ. Thậm chí tới cả 1 mẫu xây dừng ốc vít nhỏ, một góc xây dừng bo tròn,… họ cũng không bỏ qua.

Tròn sẽ dẫn chứng những vụ kiện từ thương hiệu nổi tiếng để trợ giúp người chơi thấy rõ tầm được chú trọng của quyền bảo hộ mẫu mã công nghiệp. tiêu biểu ta có thể vụ kiện chấn động của Samsung và Apple vào năm 2011 về Luật sở hữu trí tuệ, trong đó có cả quyền bảo hộ mẫu mã công nghiệp.


bao-ho-kieu-dang-cong-nghiep-bao-ve-tai-san-vang-cua-doanh-nghiep

Source: Viettimes

 

Sau 07 năm, Tòa án tuyên bố Samsung vi phạm sáng chế về các góc bo tròn, viền mặt trước và cách sắp xếp ứng dụng IOS. Việc đăng ký bảo hộ mẫu mã công nghiệp từ trước đã trợ giúp Apple thắng kiện một cách ngoạn mục và Samsung phải bồi thường hơn 1 tỷ USD vào thời kì đó.

 

Tiếp theo là vụ kiện của nhì nhà mốt nổi tiếng trái đất YSL và Louboutin cùng những chiếc giày đế đỏ huyền thoại. Louboutin đã thắng kiện hoàn toàn, YSL và cả các thương hiệu giày khác chỉ được bán giày đế đỏ nếu cả chiếc đều là màu đỏ.


bao-ho-kieu-dang-cong-nghiep-bao-ve-tai-san-vang-cua-doanh-nghiep

Source: D.ND

 

mẫu mã công nghiệp là tài sản hữu hình vô giá đối với doanh nghiệp, thị trường và người tiêu sử dụng. Nếu người chơi đang kinh doanh thì đừng bao giờ xem nhẹ việc đăng ký các quyền bảo hộ về sở hữu trí tuệ. Bỏ qua những điều đó đồng nghĩa người chơi tiến công mất quyền lợi và không được pháp luật bảo vệ khi có vấn đề đối với doanh nghiệp.

 

Kinh nghiệm “một phát ăn ngay” khi đăng ký quyền bảo hộ mẫu mã công nghiệp

 

Hiện nay, việc đăng ký quyền bảo hộ mẫu mã công nghiệp đã được phổ quát hơn nhưng vẫn còn vô cùng nhiều các thủ tục cần doanh nghiệp xếp đặt lưu ý, chu đáo. Tròn House sẽ sẻ chia cho người chơi những kinh nghiệm để “một phát ăn ngay” khi đăng ký nhé.

 

Những lỗi dễ gặp phải khi đăng ký bảo hộ mẫu mã công nghiệp.

 

Trước khi khởi đầu đăng ký quyền bảo hộ mẫu mã công nghiệp, người chơi hãy đảm bảo sản phẩm của doanh nghiệp có 3 tiêu chí: sáng tạo, đổi thế hệ và kĩ năng ứng dụng thực tế.

Ngoài các hồ sơ kinh doanh quan yếu, yếu tố hình ảnh luôn làm cản trở các doanh nghiệp khi đăng ký. Các yêu cầu của Cục sở hữu trí tuệ khiến không ít doanh nghiệp đau đầu khi làm hồ sơ. Hãy lưu ý những lỗi dễ mắc phải khi thực hiện hình ảnh nhé.

 • người chơi phải nộp 4 bộ hình hoặc 4 bộ người chơi dạng vẽ.
 • Màu hình ảnh phải hệt nhau cả 4 bộ.
 • Hình ảnh chụp phải rõ nét, người chơi dạng vẽ nói lên bằng nét liền.
 • Background phải tương phản và làm nổi trội chủ thể, không kèm theo sản phẩm khác.
 • Kích thước không nhỏ hơn 90mmx120mm và lớn hơn 190mmx277mm.
 • bộ hình nói lên rõ nét tất cả khía cạnh của sản phẩm.

 


bao-ho-kieu-dang-cong-nghiep-bao-ve-tai-san-vang-cua-doanh-nghiep

Source: TBTVN.ORG

 

Thực hiện bộ hình sản phẩm đầy kinh nghiệm – Sự đầu tư đúng đắn của doanh nghiệp

 

thời kì xét duyệt cho đơn đăng ký trung bình là từ 3-6 tháng. Đi cùng với đó là các yêu cầu của Cục sở hữu trí tuệ vô cùng khe khắt, không giống nhau là hình ảnh sản phẩm.

Nếu hình ảnh đăng ký của doanh nghiệp không đủ tiêu chuẩn thì vô cùng dễ bị từ chối. Từ đó kéo theo vô cùng nhiều vấn đề phát sinh, bao gồm:

 • Phát sinh chi tiêu đăng ký, chi tiêu thực hiện bộ hình sản phẩm đăng ký thế hệ.
 • Tốn vô cùng nhiều thời kì làm hồ sơ và đăng ký lại từ đầu (thời kì xét duyệt 3-6 tháng).
 • chậm rãi trễ ra mắt sản phẩm, dẫn tới tiến công mất lợi thế cạnh tranh và thời cơ chiếm lĩnh thị trường.
 • Bị đối thủ vượt mặt, thậm chí là sao chép sản phẩm tâm huyết.
 • Trì hoãn tiến độ công việc, tác động tới kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.
 • sau hết, thiệt hại vô cùng lớn tới doanh thu và kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.


bao-ho-kieu-dang-cong-nghiep-bao-ve-tai-san-vang-cua-doanh-nghiep

Source: Economic.org

 

Không thuần tuý là những hình ảnh cơ người chơi dạng. Một tấm ảnh không đạt tiêu chuẩn cũng làm cho đơn đăng ký của doanh nghiệp bị từ chối và bắt buộc phải quay lại từ đầu.

Vì thế để tránh những rủi ro kinh doanh không đáng có, Tròn khuyên người chơi nên quyết định những tổ chức hình ảnh đầy kinh nghiệm.  không giống nhau phải có kinh nghiệm trong việc thực hiện bộ sản phẩm làm hồ sơ.


bao-ho-kieu-dang-cong-nghiep-bao-ve-tai-san-vang-cua-doanh-nghiep

Source: Tròn House

 

Với nhiều năm kinh nghiệm đồng hành cùng các tổ chức trong việc hoàn thành hình ảnh đăng ký quyền bảo hộ mẫu mã công nghiệp, xây dựng hình ảnh thương hiệu. Tròn hiểu rõ phải làm gì để trợ giúp các doanh nghiệp đăng ký thành công.

Dịch vụ của Tròn House sẵn sàng phục vụ những yêu cầu khe khắt của Cục sở hữu trí tuệ về hình ảnh sản phẩm. Cũng như tối ưu hóa thời kì và tăng hiệu quả cho khách hàng của mình.

Với các sản phẩm trên người chơi dạng vẽ 3D, Tròn sẵn sàng làm việc ngay trên các người chơi dạng vẽ. Tiêu chí phục vụ tổng hợp để trợ giúp khách hàng hoàn thành hồ sơ đăng ký.

Không dừng lại là bộ hình hồ sơ, người chơi hoàn toàn có thể trải nghiệm hình ảnh sản phẩm cho các trang thương nghiệp điện tử, chiến dịch quảng cáo, marketing của doanh nghiệp trong tương lai.

 


bao-ho-kieu-dang-cong-nghiep-bao-ve-tai-san-vang-cua-doanh-nghiep

Source: Tròn House

Việc đầu tư vào bộ hình sản phẩm là hoàn toàn hợp lý cho nhiều mục tiêu trải nghiệm khác nhau. được chú trọng nhất là phục vụ đúng yêu cầu của Cục sở hữu trí tuệ về quyền bảo hộ mẫu mã công nghiệp, tiết kiệm thời kì và chi tiêu cho doanh nghiệp.

 

Mong rằng san sẻ trên sẽ cung ứng cho người chơi những thông tin có lợi về kinh nghiệm đăng ký quyền bảo hộ mẫu mã công nghiệp. Góp phần trợ giúp doanh nghiệp bảo vệ được quyền lợi khi có các vấn đề liên quan tới sản phẩm.

Tròn hy vọng sẽ được cùng người chơi đồng hành trên đoạn đường kinh doanh. Đừng ngần ngại liên lạc Tròn để được tư vấn mọi thứ liên quan về hình ảnh nhé.

 

Nguồn tham khảo: Lê Quỳnh, Luật nước ta

 

Xem thêm:

CÁC XU HƯỚNG QUẢNG CÁO SÁNG TẠO 2022 nhưng DOANH NGHIỆP NÀO CŨNG NÊN BIẾT

NHỮNG thời cơ BÁN HÀNG TỐT NHẤT NĂM 2022 nhưng DOANH NGHIỆP AMAZON NÀO CŨNG CẦN BIẾT 

kín đáo THỊ TRƯỜNG đầu năm 2022 VÀ NHỮNG ĐIỀU nhưng DOANH NGHIỆP CẦN xếp đặt TỪ SỚM

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.